Giải quyết việc ly hôn khi vợ chồng chưa nhập khẩu

Ly hôn khi vợ chồng chưa nhập khẩu được giải quyết như sau: [...]chưa nhập khẩu thì các giấy tờ cần chuẩn bị là: [...]. Để ly hôn nhanh nhất bạn cần phải...

Giải quyết việc ly hôn khi vợ chồng chưa nhập khẩu

      Hồ sơ giải quyết ly bao gồm những loại giấy tờ gì? Cách nào giải quyết ly hôn khi vợ chồng không cùng hộ khẩu mà nhanh chóng, tiết kiệm thời gian không? Bài viết dưới đây của Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp những câu hỏi trên:

Câu hỏi của bạn:

     Thấy công ty mình ở Hà Nội. Còn tôi hiện tại hộ khẩu ở Gia Lai , đăng ký kết hôn ở Gia Lai. Hộ khẩu của vợ tôi ở Đắk Lắk . Chúng tôi chưa nhập chung. Chúng tôi có tạm trú kt3 ở quận 2 chung nhưng đã hết hạn 1 năm. Vậy tôi phải xin ly hôn ở đâu? Công ty ở Hà Nội vậy có làm được cho tôi nhanh nhất có thể không?

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn!

     Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn

1. Thẩm quyền giải quyết ly hôn khi vợ chồng chưa nhập khẩu

     Căn cứ vào Khoản 1, Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự  2015 quy định về thẩm quyền của Tòa án theo lãnh thổ như sau:

“1. Thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự của Tòa án theo lãnh thổ được xác định như sau:

a. Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;

…”

     Với trường hợp của bạn, Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn là Tòa án nhân dân huyện nơi mà vợ đang tạm trú hoặc nơi vợ bạn đang làm việc. Trường hợp nếu bạn không có tin tức của vợ nhiều năm thì trước khi làm thủ tục ly hôn bạn phải yêu cầu tuyên bố vợ bạn mất tích. Bạn có thể tham khảo bài viết: Ly hôn khi không biết tung tích của vợVấn đề bạn và vợ chưa nhập khẩu thì sẽ ảnh hưởng đến thủ tục ly hôn mà trước tiên là các hồ sơ cần thiết phải nộp cho Tòa án. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách để chuẩn bị giấy tờ một cách nhanh nhất.

Ly hôn khi vợ chồng chưa nhập khẩu

Ly hôn khi vợ chồng chưa nhập khẩu

2. Chuẩn bị giấy tờ ly hôn khi vợ chồng chưa nhập khẩu

  • Đơn xin ly hôn (lấy theo mẫu của Tòa)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)
  • CMND hoặc hộ chiếu của người yêu cầu (bản sao có chứng thực)
  • Bản sao sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực)
  • Giấy khai sinh của các con (bản sao)
  • Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp về tài sản)

     Trường hợp của bạn gặp 2 vấn đề:

+ Thứ nhất, bạn thiếu Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, chúng tôi đã tư vấn cho bạn ở bài trả lời mail đầu tiên, theo đó bạn có thể ra Ủy ban nhân dân cấp xã nơi mà bạn đăng ký kết hôn yêu cầu trích lục giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

+ Thứ hai, bạn và vợ chưa nhập khẩu chung khi kết hôn thì khi ly hôn bạn phải nộp bản sao sổ hộ khẩu có chứng thực của bạn và của vợ bạn. Vì vợ bạn bỏ đi cầm theo tất cả giấy tờ thì bạn có thể đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi mà vợ bạn sinh sống để làm đơn xin xác nhận nơi cư trú hoặc xin xác nhận nhân thân.

     Như vậy, khi chuẩn bị giấy tờ ly hôn khi chưa nhập khẩu thì người yêu cầu ly hôn chuẩn bị bản sao có chứng thực của mình và của vợ mình.

3. Làm thế nào để ly hôn khi vợ chồng chưa nhập khẩu nhanh nhất

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ của công ty. Nhưng hiện tại, công ty chúng tôi ở Hà Nội cách nơi bạn ở tương đối xa. Với khoảng cách về địa lý ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thực hiện cũng như là chi phí phát sinh là tương đối lớn. Vì vậy, bạn nên tìm một công ty luật gần khu vực bạn ở nhất để giúp bạn thực hiện các thủ tục đơn phương ly hôn. Như vậy bạn sẽ giảm thiểu được chi phí thuê dịch vụ, quá trình thực hiện sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Liên hệ Luật sư tư vấn về: Giải quyết việc ly hôn khi vợ chồng chưa nhập khẩu

  • Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn hiệu quả và nhanh nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về Giải quyết việc ly hôn khi vợ chồng chưa nhập khẩu. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.
  • Tư vấn qua Zalo: Tư vấn về Giải quyết việc ly hôn khi vợ chồng chưa nhập khẩu qua số điện thoại zalo Luật Sư: 0931191033
  • Tư vấn qua Email: Gửi câu hỏi về Giải quyết việc ly hôn khi vợ chồng chưa nhập khẩu tới địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!           

Liên kết tham khảo:

vote