• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Nếu bạn bị mất bằng tốt nghiệp trung học phổ thông mà không có thời gian đi làm thủ tục xin cấp lại thì có thể sử dụng dịch vụ xin cấp lại bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Luật Toàn Quốc với thời gian nhanh chóng, chi phí chỉ từ 1.000.000 đồng

 • Dịch vụ cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT uy tín, hiệu quả
 • cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT
 • Dịch vụ pháp lý
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

CẤP BẢN SAO BẰNG TỐT NGHIỆP THPT

1. Bản sao bằng tốt nghiệp THPT là gì?

     Bằng tốt nghiệp THPT là loại giấy tờ hết sức quan trọng, thể hiện kết quả của quá trình học tập, phấn đấu, rèn luyện trong suốt 12 năm ngồi trên ghế nhà trường. Cho dù bạn quyết định tiếp tục đi học đại học, cao đẳng, học nghề hay làm lao động phổ thông hoặc bất cứ một công việc nào khác thì tấm bằng tốt nghiệp THPT là điều kiện cần để giúp bạn thực hiện được các dự định tiếp theo trong tương lai.

     Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn làm thất lạc mất bản gốc bằng THPT đã được cấp, bạn cũng không cần phải lo lắng quá, bởi hiện nay quy định pháp luật cho phép bạn được xin cấp lại bằng tốt nghiệp THPT nếu không may bị thất lạc hoặc bị rách nát, hư hỏng.

     Và khi bạn xin cấp lại bằng tốt nghiệp THPT thì kết quả mà bạn nhận được không phải là bản gốc như bạn đã từng được cấp vì bản gốc văn bằng, chứng chỉ chỉ được cấp một lần duy nhất. Khi đó kết quả bạn nhận được sẽ là bản sao. Đây không phải là bản sao được công chứng, chứng thực mà bản sao được cấp căn cứ vào sổ gốc về việc cấp phát bằng cho bạn trước đây.

     Như vậy, bản sao bằng tốt nghiệp THPT là loại giấy tờ mà bạn sẽ được cấp khi bạn làm thủ tục xin cấp lại bằng tốt nghiệp THPT do bị mất, bị hư hỏng, rách nát. Thay vì được cấp bản gốc như lần đầu tiên thì khi xin cấp lại bản chỉ được cấp bản sao, trên bản sao cũng thể hiện đầy đủ các thông tin như bản gốc nhưng sẽ ghi rõ chữ “bản sao”.

2. Xin cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT tại đâu?

     Cũng tương tự như đối với các loại giấy tờ khác, khi xin cấp lại bằng tốt nghiệp THPT thì bạn phải liên hệ và nộp hồ sơ tại nơi đã cấp bản gốc và hiện đang lưu trữ sổ gốc quản lý về việc cấp phát bằng tốt nghiệp THPT trước đây.

     Theo quy định của pháp luật hiện hành, mọi thông tin liên quan đến bằng tốt nghiệp đã được cấp cho học sinh như: khóa học, niên khóa, hội đồng thi tốt nghiệp THPT, năm tốt nghiệp, loại tốt nghiệp… đều được lưu trữ tại Sở giáo dục và đào tạo. Do đó, khi xin cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp THPT bạn cần nộp hồ sơ đến Sở giáo dục và đào tạo của tỉnh nơi có trường THPT mà bạn từng học. CẤP BẢN SAO BẰNG TỐT NGHIỆP THPT

3. Dịch vụ xin cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT của Luật Toàn Quốc

     Dịch vụ cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT là dịch vụ pháp lý do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp dành cho những khách hàng bị mất bản gốc bằng tốt nghiệp THPT và có nhu cầu xin cấp lại bản sao để phục vụ cho mục đích công tác, làm việc nhưng không có thời gian hoặc đang ở xa hoặc vì lý do nào đó mà không thể trực tiếp đi làm thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền được.

     Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” Luật Toàn Quốc luôn cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ pháp lý với các tiêu chí nhanh chóng – hiệu quả - tiết kiệm và với những khách hàng ở xa cũng có thể sử dụng được dịch vụ của chúng tôi.

     Quy trình tiếp nhận hồ sơ của khách hàng sử dụng dịch vụ cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT:

 • Luật Toàn Quốc tiếp nhận thông tin do khách hàng cung cấp;
 • Đối với những khách hàng ở xa hoặc không ở tại thành phố Hà Nội, Luật Toàn Quốc soạn thảo giấy ủy quyền và gửi cho khách hàng;
 • Khách hàng công chứng, chứng thực giấy ủy quyền tại văn phòng công chứng hoặc UBND cấp xã và gửi lại giấy ủy quyền đó cho Luật Toàn Quốc;
 • Đối với khách hàng ở gần có thể qua trực tiếp trụ sở công ty Luật Toàn Quốc để ký giấy ủy quyền có công chứng.
 • Sau khi nhận được giấy ủy quyền của khách hàng, Luật Toàn Quốc thay mặt khách hàng kê khai và nộp hồ sơ tại Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội;
 • Đại diện khách hàng nhận kết quả và bàn giao lại kết quả cho khách hàng.

     Với quy trình đơn giản, thủ tục nhanh gọn, dịch vụ cấp bản sao bằng THPT của chúng tôi phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, kể cả những khách hàng đang ở nước ngoài không có điều kiện về Việt Nam cũng có thể sử dụng dịch vụ này.

     Về hồ sơ khách hàng cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ của Luật Toàn Quốc:

     Khách hàng cung cấp hồ sơ cho chúng tôi bao gồm:

 • Bản sao y căn cước công dân;
 • Bản photo, bản sao bằng tốt nghiệp (nếu có).

     Trong trường hợp khách hàng không còn giữ bản chụp, bản photo hay bản sao bằng tốt nghiệp đã cấp, khách hàng cần cung cấp thêm cho Luật Toàn Quốc một số thông tin như: năm tốt nghiệp, loại tốt nghiệp, hội đồng thi tốt nghiệp, trường THPT đã thi tốt nghiệp… để chúng tôi có thông tin kê khai, hoàn thiện hồ sơ.

     Về thời gian giải quyết:

     Thời gian giải quyết chỉ từ 3-5 ngày kể từ khi khách  hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ cho Luật Toàn Quốc.

     Về chi phí dịch vụ:

     Phí dịch vụ được Luật Toàn Quốc trao đổi trực tiếp với khách hàng ngay khi nhận được yêu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng.

4. Cách thức liên hệ sử dụng dịch vụ cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT

     Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ Luật Toàn Quốc theo một trong các cách thức sau đây:

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178