• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ ghi chú ly hôn trên 63 tỉnh thành cho khách hàng với chi phí hợp lý, thời gian nhận kết quả nhanh chóng

 • Dịch vụ ghi chú ly hôn
 • Dịch vụ ghi chú ly hôn
 • Pháp luật dân sự
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

   DỊCH VỤ GHI CHÚ LY HÔN

     Ghi chú ly hôn là một thủ tục cần thiết cho những ai đã từng ly hôn ở nước ngoài và hiện đang có nhu cầu kết hôn với một ai đó ở Việt Nam. Tuy nhiên do hạn chế về hiểu biết pháp luật nên hiện nay đối với nhiều người việc có thể ghi chú ly hôn để tiến hành đăng ký kết hôn gặp rất nhiều vấn đề khó khăn.

      Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề ghi chú ly hôn, hãy tham khảo dịch vụ ghi chú ly hôn của Luật Toàn Quốc, hy vọng được giúp đỡ cho bạn.

1. Ghi chú ly hôn là gì?

     Ghi chú ly hôn là việc ghi nhận các bản án, quyết định ly hôn đã có hiệu lực pháp luật hoặc giấy tờ khác công nhận việc ly hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp. Ghi chú ly hôn hay còn gọi là ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã được giải quyết ở nước ngoài.

      Trường hợp đã nhiều lần ly hôn hoặc hủy việc kết hôn thì chỉ làm thủ tục ghi chú ly hôn gần nhất.

Dịch vụ ghi chú ly hôn trên toàn quốc

2. Điều kiện cần thiết để làm thủ tục ghi chú ly hôn 

     Theo quy định tại Nghị định 123/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật hộ tịch thì để thực hiện thủ tục ghi chú ly hôn, cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Vụ việc ly hôn đã được giải quyết bằng bản án có hiệu lực của Toà án nước ngoài;
 • Nội dung trong bản án ly hôn không trái với quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Bản án ly hôn đã được dịch và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật;

     Như vậy, điều kiện cần thiết và quan trọng khi làm thủ tục ghi chú ly hôn là cần có Bản án ly hôn của toà án nước ngoài. Những vụ việc đang trong quá trình giải quyết ly hôn sẽ không đủ điều kiện ghi chú.

3. Thẩm quyền trích lục ghi chú ly hôn 

Theo quy định tại Điều 38 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về thẩm quyền ghi chú ly hôn như sau: Thẩm quyền ghi chú ly hôn được xác định theo quy định tại Khoản 2 Điều 48 của Luật Hộ tịch và quy định sau đây: Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đã đăng ký kết hôn hoặc ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn trước đây thực hiện ghi chú ly hôn.
 • Trường hợp việc kết hôn hoặc ghi chú việc kết hôn trước đây thực hiện tại Sở Tư pháp thì việc ghi chú ly hôn do Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện. Trường hợp việc kết hôn trước đây được đăng ký tại Ủy ban nhân dân cấp xã thì việc ghi chú ly hôn do Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp trên thực hiện.
 • Trường hợp công dân Việt Nam không thường trú tại Việt Nam thì việc ghi chú ly hôn do Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú trước khi xuất cảnh của công dân Việt Nam thực hiện.
Công dân Việt Nam từ nước ngoài về thường trú tại Việt Nam có yêu cầu ghi chú ly hôn mà việc kết hôn trước đây được đăng ký tại cơ quan đại diện hoặc tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì việc ghi chú ly hôn do Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi công dân Việt Nam thường trú thực hiện. Công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có yêu cầu ghi chú ly hôn để kết hôn mới mà việc kết hôn trước đây được đăng ký tại cơ quan đại diện hoặc tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì việc ghi chú ly hôn do Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi tiếp nhận hồ sơ kết hôn mới thực hiện.

Dịch vụ ghi chú ly hôn 2023

4. Những khó khăn khách hàng thường gặp phải khi làm thủ tục ghi chú ly hôn

Khi khách hàng đi làm thủ tục ghi chú ly hôn thường sẽ gặp phải những khó khăn dưới đây:

 • Khách hàng không biết làm sao để bản án ly hôn ở nước ngoài cấp không có tiếng Việt Nam thì sử dụng ở cơ quan Việt Nam như thế nào;
 • Băn khoăn về thủ tục hợp pháp hóa bản án ly hôn ở nước ngoài;
 • Khách hàng sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự bản án ly hôn;
 • Khách hàng không biết nộp hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự, ghi chú ly hôn đến đâu.
 • Khách hàng không nắm được hồ sơ làm thủ tục ghi chú ly hôn bao gồm những gì

5. Tại sao bạn nên chọn dịch vụ ghi chú ly hôn của Luật Toàn Quốc

 • Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Khi sử dụng dịch vụ ghi chú ly hôn của Luật Toàn Quốc sẽ thực hiện nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ thực hiện các công việc của mình nhanh hơn.
 • Đúng thời hạn: Với phương châm “pháp luật cho cuộc sống“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật Toàn Quốc có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể được báo chi phí dịch vụ ghi chú ly hôn cụ thể. Với giá cả hợp lý, chúng tôi mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Toàn Quốc sẽ bảo mật 100%.

    Thông qua các thông tin trên, chúng tôi tự tin rằng việc bạn sử dụng dịch vụ ghi chú ly hôn mới năm 2023 của chúng tôi là một sự lựa chọn xứng đáng, và tuyệt vời.

6. Hỏi đáp về dịch vụ ghi chú ly hôn:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Ly hôn tại nước ngoài và về Việt Nam kết hôn cùng người mới thì có cần ghi chú ly hôn vào Sổ hộ tịch việc ly hôn không? Tôi cảm ơn!

     Theo quy định tại khoản 2 Điều 37 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch quy định cụ thể là:
Điều 37. Ghi vào Sổ hộ tịch việc ly hôn, hủy việc kết hôn

Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài, sau đó về nước thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì phải ghi vào Sổ hộ tịch việc ly hôn, hủy kết hôn đã được giải quyết ở nước ngoài (sau đây gọi là ghi chú ly hôn). Trường hợp đã nhiều lần ly hôn hoặc hủy việc kết hôn thì chỉ làm thủ tục ghi chú ly hôn gần nhất.
     Như vậy, khi ly hôn chồng bên nước ngoài và về Việt Nam sinh sống, kết hôn cùng người mới tại Việt Nam thì bạn phải ghi vào Sổ hộ tịch việc ly hôn đã được giải quyết ở nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: Ghi chú ly hôn mất bao nhiêu tiền? Tôi cảm ơn!

     Theo khoản 3 Điều 3 và điểm c khoản 2 Điều 5 Thông tư số 85/2019/TT-BTC quy định Hội đồng nhân dân cấp tỉnh là cơ quan quy định lệ phí ghi chú ly hôn theo tình hình thực tế của từng địa phương.

     Do đó, mức tiền công dân phải nộp để ghi chú ly hôn ở mỗi tỉnh, thành trên cả nước sẽ khác nhau.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ ghi chú ly hôn:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ ghi chú ly hôn và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ ghi chú ly hôn tới địa chỉ: [email protected] chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178