• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ trích lục khai tử cho quý khách hàng trên 63 tỉnh thành nhanh chóng, uy tín, chi phí hợp lý

 • Dịch vụ trích lục khai tử
 • Dịch vụ trích lục khai tử
 • Dịch vụ luật dân sự
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

DỊCH VỤ TRÍCH LỤC KHAI TỬ

    Trích lục khai tử hay những giấy tờ hành chính luôn là nỗi ác mộng của những người dân. Hồ sơ và những quy định ràng buộc khiến người dân khó tiếp cận và sử dụng mặc dù đã có những cải cách từ phía cơ quan nhà nước.

    Để thuận tiện hơn trong quá trình sinh sống, làm việc thì Luật Toàn Quốc hân hạnh cung cấp Dịch vụ trích lục khai tử trên 63 tỉnh thành Việt Nam.

1. Trích lục khai tử là gì?

     Trích lục khai tử là bản sao được dựa vào bản gốc và dữ liệu tại sổ quản lý hộ tịch ở địa phương để xác nhận về việc một người nào đó chết. Nội dung của giấy trích lục khai tử phải bao gồm các thông tin: Họ, chữ đệm, tên, năm sinh của người chết. số định danh cá nhân của người chết, nơi chết, nguyên nhân chết, giờ, ngày, tháng, năm chết theo dương lịch, quốc tịch nếu người chết là người nước ngoài.

     Giá trị pháp lý của giấy trích lục khai tử có giá trị tương đương giấy chứng tử.

Dịch vụ trích lục khai tử 2023

2. Hồ sơ xin cấp trích lục khai tử 

     Để xin trích lục giấy khai tử, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch (theo mẫu);
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân;
 • Giấy xác nhận thông tin cư trú mẫu CT07 của người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch;
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ với thân nhân quá cố của người yêu cầu cấp trích lục;
 • Giấy tờ ủy quyền, trong trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục:
 • Đối với trường hợp người được ủy quyền không phải là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột thì phải có Văn bản ủy quyền được công chứng, chứng thực.
 • Đối với trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột thì phải có Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người ủy quyền.

3. Trích lục khai tử dùng để làm gì?

    Khi có người mất đi thì người thân của người đã mất này sẽ có nghĩa vụ tới Uỷ ban nhân dân nơi cư trú để thông báo đăng ký khai tử. Sau khi thông báo và hoàn thành các thủ tục đăng ký khai tử thì Uỷ ban nhân dân sẽ trả kết quả thủ tục đăng ký bằng tờ giấy chứng tử.

    Giấy chứng tử dùng để xác nhận một người đã chết và đã hoàn toàn chấm dứt các quan hệ pháp luật của người đó kể từ thời điểm chứng tử. Giấy chứng tử là một trong những căn cứ pháp lý để xác định một số vấn đề cụ thể như sau:

 • Xác định thời điểm mở thừa kế, hàng thừa kế;
 • Giải quyết chế độ tử tuất;
 • Xác định tài sản chung vợ chồng;
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân khi muốn đăng ký kết hôn với người khác,…

Dịch vụ trích lục khai tử uy tín

4. Lý do nên sử dụng dịch vụ trích lục khai tử của Luật Toàn Quốc

     Đôi khi quý khách hàng vì không có nhiều thời gian, kinh nghiệm và kiến thức thực hiện thủ tục này dẫn đến vụ việc bị kéo dài, công việc cần thực hiện không suôn sẻ. Luật Toàn Quốc hân hạnh cung cấp dịch vụ trích lục khai tử để hỗ trợ quý khách khi có nhu cầu. Đối với dịch vụ này, Luật Toàn Quốc sẽ thực hiện các công việc sau:

 • Tư vấn giải quyết các vấn đề liên quan về trích lục khai tử như khai nhận/ thỏa thuận phân chia di sản thừa kế,..;
 • Soạn thảo hồ sơ trích lục khai tử;
 • Đại diện nộp, nhận và thông báo khi có thông tin hoặc cần trao đổi;
 • Đại diện tiếp nhận, bàn giao kết quả đến quý khách để sử dụng phục vụ cho công việc theo vị trí khách hàng cung cấp hoặc khách hàng nhận kết quả trực tiếp tại 463 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

     Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ trích lục khai tử của Luật Toàn Quốc:

     Sử dụng dịch vụ của Luật Toàn Quốc chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện khâu chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, đúng pháp luật. Bạn không cần phải tự thực hiện chuẩn bị giấy tờ.

     Sử dụng dịch vụ trích lục khai tử của Luật Toàn Quốc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Những công đoạn đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, hiệu quả.

     Chi phí dịch vụ là điều mà khách hàng quan tâm. Bạn đừng lo lắng, vì mức giá mà chúng tôi đưa ra chỉ từ 2 triệu đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

5. Hỏi đáp về dịch vụ trích lục khai tử

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Lệ phí trích lục khai tử là bao nhiêu? Tôi cảm ơn!

    Theo Điều 4 Thông tư 281/2016/TT-BTC quy định lệ phí cấp trích lục là 8.000 đồng/bản. Miễn lệ phí cho người thuộc gia đình có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo; người khuyết tật.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: có thể ủy quyền xin trích lục khai tử không? Tôi cảm ơn!

    Theo quy định pháp luật trường hợp kết hôn, nhận cha, mẹ, con thì các bên phải trực tiếp thực hiện tại cơ quan đăng ký hộ tịch. Đối với các việc đăng ký hộ tịch khác hoặc cấp bản sao trích lục hộ tịch thì người có yêu cầu trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện.

    Như vậy, bạn có thể ủy quyền cho người khác để làm thủ tục xin trích lục khai tử.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ trích lục khai tử:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ trích lục khai tử và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ trích lục khai tử tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178