Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh

Bạn đang cần làm dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh, Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ với cam kết chi phí hợp lý

      Bạn đang cần làm dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh để đăng ký kết hôn hoặc mua nhà, mua xe,.. nhưng không biết thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh như thế nào? Việc phải đến trực tiếp Ủy ban nhân dân phường/ xã để làm thủ tục, nộp hồ sơ, chờ ngày hẹn để đến lấy kết quả làm cho bạn khá vất vả do phải tốn nhiều thời gian. Thậm chí có trường hợp phải đi lại nhiều lần do thiếu thông tin hoặc có sai sót.

    Công ty luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi cam kết với chi phí hợp lý và mang lại kết quả nhanh nhất cho khách hàng.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

    Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hay còn gọi là giấy xác nhận độc thân là giấy tờ xác định tình trạng của một cá nhân đã kết hôn hay chưa kết hôn hoặc đã ly hôn, vợ hoặc chồng đã chết. 

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một trong những loại giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý như là đăng ký kết hôn hay mua bán đất đai, đi lao động nước ngoài,.. do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi người yêu cầu thường trú cấp.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh 2022

2. Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh

      Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Tỉnh Tây Ninh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện với 94 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 17 phường, 6 thị trấn và 71 xã.

     Quy trình cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh của Luật Toàn Quốc như sau:

Bước 1: Nhận yêu cầu của khách hàng

      Quý khách hàng có nhu cầu xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân giá rẻ tại Luật Toàn Quốc có thể liên hệ với chúng tôi qua:

 • Tell: 0931191033 – 0968565601 (có Zalo)
 • Tổng đài: 19006500 – 19006178

Bước 2: Tư vấn xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh theo yêu cầu của khách hàng

     Tại bước này, khách hàng sẽ được luật sư của chúng tôi tư vấn về mục đích xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì, từ khi đủ tuổi đăng ký kết hôn có mấy nơi thường trú, đã từng kết hôn hay ly hôn chưa,…

     Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp những thắc mắc, băn khoăn liên quan đến điều kiện đăng ký kết hôn, các khoản thuế khi chuyển nhượng – tặng cho bất động sản,..

Bước 3: Ủy quyền cho Luật Toàn Quốc thực hiện thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh

     Luật Toàn Quốc chỉ có thể đại diện cho bạn thực hiện xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi bạn đã hoàn thành thủ tục ủy quyền cho chúng tôi.  Khi nhận được thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ngay lập tức và gửi cho khách hàng xem xét và cho ý kiến trước khi trình lên UBND xã/ phường.

3. Lệ phí xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh

     Theo Khoản 3 Điều 3 Thông tư 85/2019/TT-BTC thì lệ phí hộ tịch là khoản lệ phí thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

      Mặt khác theo Điểm c Khoản 2 Điều 5 Thông tư 85/2019/TT-BTC quy định về căn cứ xác định mức thu phí và lệ phí như sau:

     Căn cứ điều kiện kinh tế – xã hội tại địa phương nơi phát sinh hoạt động cung cấp dịch vụ, thu phí, lệ phí, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định mức thu phí, lệ phí phù hợp.

      Đối với các khoản lệ phí:

 •  Lệ phí hộ tịch đối với việc đăng ký hộ tịch tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, gồm: khai sinh…; cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; xác nhận hoặc ghi vào Sổ hộ tịch các việc hộ tịch khác; đăng ký hộ tịch khác.
 •  ……
 • Căn cứ điều kiện thực tế của địa phương để quy định mức thu lệ phí phù hợp.
 • Miễn lệ phí hộ tịch theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Luật hộ tịch 2014.

   Như vậy, mỗi địa phương thì mức thu lệ phí xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là khác nhau, căn cứ điều kiện kinh tế – xã hội của địa phương đó, do Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh quyết định.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh

4. Mục đích xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để làm gì?

      Trên thực tế, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng trong rất nhiều các thủ tục hành chính như sau:

 • Làm thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định tại Khoản 2, Điều 2, Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về thủ tục cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Sử dụng trong hoạt động mua, bán chuyển nhượng đất đai;
 • Làm hồ sơ vay vốn ngân hàng trong một vài trường hợp theo quy định của ngân hàng;
 • Làm hồ sơ xin việc tại một số đơn vị, doanh nghiệp,..

     Tình trạng độc thân hay đã lập gia đình ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi nghĩa vụ của công dân. Do đó một số các thủ tục hành chính yêu cầu công dân phải xác nhận tình trạng độc thân để được xử lý các hồ sơ theo đúng quy định của Pháp luật.

     Bên cạnh đó nhiều công ty hoặc tổ chức tư nhân, cũng bắt buộc có giấy xác nhận độc thân khi nộp hồ sơ xin việc. 

5. Hỏi đáp về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi được cấp bao nhiêu bản giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi sử dụng vào mục đích làm hồ sơ xin việc? Tôi cảm ơn!

Theo Điều 12 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định về cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

 • Cấp 01 bản nếu sử dụng vào mục đích kết hôn;
 • Cấp theo số lượng được yêu cầu nếu sử dụng vào mục đích khác không phải để kết hôn.

    Như vậy, bạn xin giấy xác nhận tình trạng hôn để sử dụng vào mục đích làm hồ sơ xin việc thì số phiếu bạn được cấp sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của bạn.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi tôi ở huyện Bến Cầu thì có thể sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh được không? Tôi cảm ơn!

     Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trên toàn tỉnh Tây Ninh như:

 • Thành phố Tây Ninh;
 • Thị xã Hòa Thành;
 • Thị xã Trảng Bàng;
 • Huyện Bến Cầu;
 • Huyện Châu Thành;
 • Huyện Dương Minh Châu;
 • Huyện Gò Dầu;
 • Huyện Tân Biên;
 • Huyện Tân Châu

     Và tất cả các phường/ xã trên toàn các quận/ huyện thuộc tỉnh Tây Ninh.

     Do đó bạn ở huyện Bến Cầu thì vẫn sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tây Ninh tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ