• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Hướng dẫn thực hiện thủ tục và tư vấn về hộ khẩu, Sổ đỏ đang thế chấp ở ngân hàng có nhập khẩu được không? Nhập khẩu theo diện ở nhờ, ở mượn nhà như thế nào,...

 • Hướng dẫn thực hiện thủ tục và tư vấn về hộ khẩu
 • tư vấn về hộ khẩu
 • Pháp luật dân sự
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

  TƯ VẤN VỀ HỘ KHẨU

     Bạn đang tìm hiểu quy định pháp luật về hồ sơ nhập khẩu, điều kiện nhập khẩu vào thành phố trực thuộc trung ương, thời gian thực hiện thủ tục, chi phí thực hiện, cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết, kê khai hồ sơ hoặc các vấn đề khác về hộ khẩu ...?.

     Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết về hộ khẩu trên internet nhưng để áp dụng vào tình huống của bạn thì rất khó vì vậy bạn cần phải có một Công ty Luật, Luật sư chuyên về hộ khẩu cho bạn.

Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Toàn Quốc là công ty có nhiều Luật sư chuyên trách, nhiều kinh nghiệm trong vấn đề hộ khẩu – thường trú. Luật Sư sẵn sàng hỗ trợ pháp lý cho bạn.

 • Trả lời tất cả các câu hỏi mà bạn chưa tìm ra được câu trả lời;
 • Đề xuất phương án, cách thức, chi phí giải quyết vấn đề hộ khẩu cho bạn;
 • Luật sư sẵn sang tham gia giải quyết việc của bạn theo trường hợp nhận ủy quyền từ bạn;
 • Cung cấp tờ khai thay đổi, chuyển, nhập, tách hộ khẩu và các giấy tờ khác,.. để làm thủ tục hộ khẩu;
 • Luật sư cam kết chịu toàn bộ trách nhiệm về nội dung tư vấn, dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Vì vậy, nếu bạn đang gặp những khó khăn trong việc nhập, tách, chuyển,… hộ khẩu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ một cách kíp thời nhất điều đó sẽ bảo đảm tối đa nhất quyền lợi của bạn.

 1. Hộ khẩu là gì?

     Hộ khẩu là loại sổ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho các hộ gia đình với mục đích ghi chính xác thông tin các thành viên trong gia đình – những người có cùng nơi thường trú.

    Theo khoản 8 Điều 2 Luật cư trú 2020 quy định nơi thường trú là nơi công dân sinh sống ổn định, lâu dài và đã được đăng ký thường trú. Theo khoản 3 Điều 38 Luật cư trú 2020 thì Sổ hộ khẩu đã cấp có giá trị sử dụng đến hết 31/12/2022.

    Hiện nay hộ khẩu giấy tuy không có giá trị sử dụng nhưng nhà nước ta vẫn duy trì quản lý cư dân theo hộ khẩu, theo đó hộ khẩu được thay thế bằng giấy xác nhận thông tin cư trú mẫu CT07 sẽ do Cơ quan công an cấp xã/ phường cấp.

TƯ VẤN HỘ KHẨU HIỆN NAY

2. Thẩm quyền giải quyết việc thay đổi hộ khẩu

    Thẩm quyền giải quyết việc đăng ký, thay đổi, tách, nhập hộ khẩu sẽ do cơ quan Công an cấp xã/ phường nơi bạn định nhập, tách hộ khẩu tới.

3. Những khó khăn trong việc đăng ký, thay đổi hộ khẩu

 • Một trong những khó khăn đầu tiên là hồ sơ

     Để cơ quan công an xã/ phường tiếp nhận xử lý hồ sơ đăng ký thường trú, có nhiều trường hợp phải bổ sung hồ sơ cả tháng mà hồ sơ vẫn chưa được thụ lý vì vậy bạn cần chuẩn bị hồ sơ đúng theo yêu cầu của Công an, thông thường khi nộp hồ sơ lần đầu bao giờ cũng bị yêu cầu bổ sung, khi đó bạn cần phải hỏi thật kỹ xem bổ sung như vậy đã đủ điều kiện tiếp nhận hồ sơ chưa, tránh trường hợp phải bổ sung hồ sơ nhiều lần.

     Về hồ sơ đăng ký, thay đổi hộ khẩu thì sẽ xác định theo trường hợp bạn đăng ký thường trú và nhà thuộc sở hữu của bạn hay bạn đăng ký theo diện ở, thuê, mướn, nhờ để xác định thành phần hồ sơ.

    Hồ sơ xin giấy xác nhận chứng minh diện tích bình quân với trường hợp thuê, mượn, ở nhờ thì xin ở cơ quan nào?

 • Thời hạn giải quyết       

     Thời hạn cũng là một vấn đề gây rất nhiều khó khăn cho bạn khi giải quyết việc đăng ký, thay đổi hộ khẩu, vì thực tế có những sự việc giải quyết trong vòng 1-2 tháng vẫn chưa có kết quả.

 • Điều kiện để đăng ký, thay đổi hộ khẩu

    Đây là vấn đề quan trọng quyết định xem bạn có đủ điều kiện đăng ký, thay đổi hộ khẩu không.

     Để đăng ký, thay đổi hộ khẩu bạn cần phải chứng minh đủ điều kiện đăng ký hộ khẩu thường trú về chỗ ở phải là chỗ ở hợp pháp, không thuộc các trường không được đăng ký thường trú; về thực tế thì bạn phải sinh sống ở địa chỉ nơi mà bạn muốn đăng ký, thay đổi thường trú.

    Điều kiện về diện tích tối thiểu khi nhập hộ khẩu ở nội thành, ngoại thành cũng sẽ có sự khác nhau. Diện tích bình quân đầu người có đủ diện tích tối thiểu để được nhập khẩu không?

    Bạn đang băn khoăn là sổ đỏ đang thế chấp ở ngân hàng thì có đăng ký hộ khẩu, thường trú được không?

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI HỘ KHẨU

4. Những vấn đề cần Luật sư tư vấn đăng ký, thay đổi hộ khẩu

     Nếu bạn đang đi tìm cho mình những câu trả lời trên thì có thể yên tâm gọi điện cho Luật sư Luật Toàn Quốc chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn toàn bộ những câu hỏi về việc đăng ký, thay đổi hộ khẩu.

    Các vấn đề về điều kiện và hồ sơ đăng ký, thay đổi hộ khẩu;

     Hướng dẫn cách xác định cơ quan cấp xác nhận đủ diện tích bình quân khi nhập hộ khẩu theo diện ở nhờ, ở mượn, ở thuê;

     Hướng dẫn cách xin giấy xác nhận ở ngân hàng nơi bạn đang thế chấp Sổ đỏ để đăng ký, thay đổi hộ khẩu;

    Hướng dẫn cách xin xác nhận ý kiến của chủ hộ, chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp trực tuyến tại nhà mà bạn không cần phải gặp trực tiếp chủ nhà để xin ý kiến và ký tên vào tờ khai;

     Cách nộp hồ sơ để đảm bảo hồ sơ được tiếp nhận ngay từ lần nộp đầu tiên;

     Hướng dẫn cho bạn cách xử lý khi cảnh sát khu vực, chỉ huy trưởng đi xác minh thực tế bạn có đang sinh sống tại nhà mà bạn đang làm hồ sơ đăng ký, thay đổi hộ khẩu;

     Hướng dẫn cách xin giấy xác nhận thông tin cư trú  - hộ khẩu sau khi hồ sơ đăng ký, thay đổi hộ khẩu đã được hoàn thành.

5. Dịch vụ đăng ký, thay đổi hộ khẩu của Công ty Luật TNHH Toàn Quốc

     Công ty Luật TNHH Toàn Quốc có nhiều Luật sư chuyên trách về vấn đề hộ khẩu, nơi cư trú,… chúng tôi luôn sẵn sang cung cấp dịch vụ Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trọng:

 • Tư vấn quy định pháp luật về hộ khẩu, diện tích tối thiểu để nhập hộ khẩu;
 • Tư vấn về căn cứ thực tế để được nhập khẩu;
 • Đăng ký, thay đổi hộ khẩu;
 • Tách hộ khẩu sau khi ly hôn;
 • Nhập hộ khẩu sau khi kết hôn;

      Luật sư sẽ tự mình nghiên cứu hồ sơ, xin giấy xác nhận ở cơ quan có thẩm quyền như Ủy ban nhân dân xã/ phường, Ngân hàng, xin ý kiến, chữ ký của chủ hộ, chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp để phục vụ cho việc đăng ký, thay đổi hộ khẩu. 

6. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ của Luật Toàn Quốc.

 •  Tư vấn pháp luật về đăng ký, thay đổi, nhập, tách hộ khẩu là một thế mạnh của Luật Toàn Quốc;

 •  Chúng tôi cam kết mọi thông tin mà khách hàng cung cấp đều được bảo mật tuyệt đối an toàn
 •  Gặp và nói chuyện trực tiếp với luật sư, được tư vấn tận tình, nhanh chóng;
 •  Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại;
 •  Luật Sư cam kết chịu toàn bộ trách nhiệm về nội dung tư vấn; 

7. Liên nhệ Luật Sư tư vấn giải quyết đăng ký, thay đổi hộ khẩu

     Hãy để cho đội ngũ luật sư kinh nghiệm và có chuyên môn của chúng tôi cùng bạn giải quyết những vấn đề pháp lý khó khăn này

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178