• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Bạn không biết phải làm hồ sơ hưởng BHXH thế nào, hãy liên hệ Luật Toàn Quốc sử dụng dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng BHXH một lần

 • Dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng BHXH một lần
 • Dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng BHXH một lần
 • Dịch vụ luật dân sự
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

DỊCH VỤ SOẠN THẢO HỒ SƠ HƯỞNG BHXH MỘT LẦN

      Hiện nay nhiều người lao động có xu hướng rút tiền bảo hiểm xã hội một lần, đây là khoản tiền mà người lao động tham gia đóng BHXH được hưởng và có thể rút bất cứ khi nào? Vậy làm sao để biết được hồ sơ hưởng BHXH 1 lần gồm có những loại giấy tờ gì? Hãy cùng Luật Toàn Quốc tìm hiểu về hồ sơ hưởng BHXH một lần.

1. Bảo hiểm xã hội một lần là gì?

     Bảo hiểm xã hội là sự bù đắp một phần thu nhập dành cho người lao động khi người lao động bị ốm đau, thai sản hay bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết.

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng BHXH một lần 2023

2. Các trường hợp được nhận BHXH một lần 

      NLĐ tham gia BHXH có yêu cầu thì được hưởng BHXH một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 • Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH (hoặc chưa đủ 15 năm đóng BHXH đối với lao động nữ là người hoạt động chuyên trách hoặc không chuyên trách ở xã, phương, thị trấn) và không tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện.
 • NLĐ tham gia BHXH bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia BHXH tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng BHXH mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH.
 • Ra nước ngoài để định cư.
 • Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.
 • NLĐ thuộc một trong các trường hợp sau đây khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu:

       Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân;

      Hạ sĩ quan, chiến sĩ quân đội nhân dân; hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn; học viên quân đội, công an, cơ yếu đang theo học được hưởng sinh hoạt phí.

Dịch vụ sạn thảo hồ sơ hưởng BHXH một lần

3. Hồ sơ hưởng BHXH một lần

      Theo Điều 109 Luật BHXH năm 2014 quy định về hồ sơ hưởng BHXH như sau:

 •  Sổ BHXH.
 •  Đơn đề nghị hưởng BHXH một lần.
 •  Đối với người ra nước ngoài định cư cần phải nộp thêm bản sao giấy xác nhận về việc thôi quốc tịch Việt Nam hoặc bản dịch tiếng Việt được chứng thực hoặc công chứng một trong các giấy tờ sau đây:

  Hộ chiếu do nước ngoài cấp;

 Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp có xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư ở nước ngoài;

 Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; có giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài cấp.

 • Trích sao hồ sơ bệnh án trong trường hợp bị mắc một trong các bệnh nguy hiểm đến tính mạng. 

4. Dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng BHXH một lần

     Hiện nay nhiều khách hàng thường gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Cụ thể:
 • Khách hàng không biết sử dụng mẫu đơn nào để nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội;
 • Mẫu đơn đề nghị có quá nhiều mục khách hàng không biết phải kê khai những mục nào và kê khai thế nào là chính xác;
 • Khách hàng không biết trong đơn ghi kính gửi đến cơ quan nào để được tiếp nhận và giải quyết;

   Nắm được những khó khăn mà khách hàng gặp phải đội ngũ Luật sư/ chuyên viên với kinh nghiệm hơn 6 năm tư vấn cho khách hàng trên toàn quốc về bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp,.. Luật Toàn Quốc cam kết sẽ giải quyết những khó khăn cho khách hàng trong quá trình làm hỗ sơ hưởng BHXH một lần;

 • Khách hàng sẽ được Luật Toàn Quốc tư vấn về điều kiện hưởng BHXH một lần, mức hưởng BHXH một lần, so sánh mức hưởng BHXH một lần với hưởng chế độ hưu trí, tử tuất,..;
 • Luật Toàn Quốc căn cứ vào hồ sơ, giấy tờ khách hàng cung cấp để soạn hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo quy định pháp luật;
 • Hướng dẫn khách hàng cách thức nộp hồ sơ và nơi nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

    Qúy khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Toàn Quốc bản chụp CMND/CCCD, hộ chiếu, Sổ BHXH đã được công ty chốt lại quá trình tham gia đóng. Ngay sau đó, Luật Toàn Quốc sẽ soạn hồ sơ hưởng BHXH một lần và gửi luôn cho quý khách hàng để đi nộp hồ sơ.

6. Hỏi đáp về Dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng BHXH một lần:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần có bao gồm hợp đồng lao động không? Tôi cảm ơn!

    Theo Điều 109 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì đối với trường hợp của bạn, hồ sơ hưởng BHXH 1 lần gồm có:

 •  Sổ bảo hiểm xã hội.
 •  Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần (mẫu số 14-HSB).

      Như vậy, hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần không bao gồm hợp đồng lao động.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: tôi có thể ủy quyền cho người thân đi nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần được không? Tôi cảm ơn!

   Nếu bạn vì lý do khách quan, mà không đi nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần được thì bạn có thể ủy quyền cho người khác đi nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần thay cho bạn.

    Bạn hoàn toàn có thể ủy quyền cho Luật Toàn Quốc để thay bạn đi làm hồ sơ hưởng BHXH một lần với chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian cho bạn.

   Bạn phải chuẩn bị thêm giấy ủy quyền hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo mẫu số 13 - HSB.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng BHXH một lần:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng BHXH một lần và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ soạn thảo hồ sơ hưởng BHXH một lần tới địa chỉ: [email protected] chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178