Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tuyên Quang

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tuyên Quang nhanh chóng, tiết kiệm, giá cả cạnh tranh

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tuyên Quang

   Bạn đang cần làm dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tuyên Quang để đăng ký kết hôn hoặc mua nhà, mua xe,.. nhưng không biết thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tuyên Quang như thế nào? 

    Công ty luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi cam kết với chi phí hợp lý và mang lại kết quả nhanh nhất cho khách hàng.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

    Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hay còn gọi là giấy xác nhận độc thân là giấy tờ xác định tình trạng của một cá nhân đã kết hôn hay chưa kết hôn hoặc đã ly hôn, vợ hoặc chồng đã chết. 

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một trong những loại giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý như là đăng ký kết hôn hay mua bán đất đai, đi lao động nước ngoài,.. do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi người yêu cầu thường trú cấp.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tuyên Quang 2023

2. Lệ phí xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tuyên Quang

     Theo Khoản 3 Điều 3 Thông tư 85/2019/TT-BTC thì lệ phí hộ tịch là khoản lệ phí thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

      Mặt khác theo Điểm c Khoản 2 Điều 5 Thông tư 85/2019/TT-BTC quy định về căn cứ xác định mức thu phí và lệ phí như sau:

     Căn cứ điều kiện kinh tế – xã hội tại địa phương nơi phát sinh hoạt động cung cấp dịch vụ, thu phí, lệ phí, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định mức thu phí, lệ phí phù hợp.

      Đối với các khoản lệ phí:

 •  Lệ phí hộ tịch đối với việc đăng ký hộ tịch tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, gồm: khai sinh…; cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; xác nhận hoặc ghi vào Sổ hộ tịch các việc hộ tịch khác; đăng ký hộ tịch khác.
 •  ……
 • Căn cứ điều kiện thực tế của địa phương để quy định mức thu lệ phí phù hợp.
 • Miễn lệ phí hộ tịch theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Luật hộ tịch 2014.

   Như vậy, mỗi địa phương thì mức thu lệ phí xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là khác nhau, căn cứ điều kiện kinh tế – xã hội của địa phương đó, do Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang quyết định.

3. Quy trình cung cấp dịch vụ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của Luật Toàn Quốc

 • Bước 1: Nhận yêu cầu của khách hàng

     Quý khách hàng có nhu cầu xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân giá rẻ tại Luật Toàn Quốc có thể liên hệ với chúng tôi qua:

 • Tell: 0931191033 – 0968565601 (có Zalo)
 • Tổng đài: 19006500 – 19006178
 • Bước 2: Tư vấn xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo yêu cầu của khách hàng

      Tại bước này, khách hàng sẽ được luật sư của chúng tôi tư vấn về mục đích xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì, từ khi đủ tuổi đăng ký kết hôn có mấy nơi thường trú, đã từng kết hôn hay ly hôn chưa,…

      Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp những thắc mắc, băn khoăn liên quan đến điều kiện đăng ký kết hôn, các khoản thuế khi chuyển nhượng – tặng cho bất động sản,..

 • Bước 3: Ủy quyền cho Luật Toàn Quốc thực hiện thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Luật Toàn Quốc chỉ có thể đại diện cho bạn thực hiện xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi bạn đã hoàn thành thủ tục ủy quyền cho chúng tôi.

      Khi nhận được thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ngay lập tức và gửi cho khách hàng xem xét và cho ý kiến trước khi trình lên UBND xã/ phường.

– Tờ khai cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (theo mẫu);

– Trường hợp người yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ/chồng đã chết thì phải xuất trình (bản chính) hoặc nộp bản sao giấy tờ hợp lệ để chứng minh;

– Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài thì phải nộp bản sao Trích lục ghi chú ly hôn.

– Trường hợp yêu cầu cấp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích kết hôn với người khác với người đã ghi trong phần mục đích sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp trước đây hoặc do Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã hết thời hạn sử dụng theo quy định thì phải nộp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đây.

 •  Bước 4: Bàn giao kết quả và hồ sơ cho khách hàng

      Khi thủ tục thành lập công ty hoàn tất dịch vụ tư vấn thành lập công ty Luật Toàn Quốc sẽ bàn giao kết quả và hồ sơ cho khách hàng, đồng thời hướng dẫn một số nội dung liên quan sau khi được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tuyên Quang

4. Mục đích sử dụng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

        Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tuyên Quang được sử dụng vào các mục đích sau:

 • Đăng ký kết hôn
 • Mua bán bất động sản khi muốn chứng minh nó là tài sản riêng
 • Nuôi con nuôi theo Điều 17 Luật nuôi con nuôi 2010
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người hoặc chồng đã chế
 • Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài, sau đó về nước thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới
 • Để sử dụng vào mục đích khác như mua bán, giao dịch bất động sản,..

      Trên đây, là các mục đích khi xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tuyên Quang.

5. Hỏi đáp về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tuyên Quang:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Trong trường hợp nếu bị mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xin lại được không? Tôi cảm ơn!

       Trong trường hợp nếu bị mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì công dân thực hiện xin cấp lại do bị mất và sẽ có giấy cam kết chứng minh người yêu cầu cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân làm mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cũ đã bị mất cho Uỷ ban nhân dân cấp xã để yêu cầu xin cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: tôi có thể xin ba bản xác nhận tình trạng hôn nhân để làm thủ tục mua nhà được không? Tôi cảm ơn!

     Theo Điều 12 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp theo yêu cầu của người làm đơn khi sử dụng đơn vào mục đích làm thủ tục mua nhà. Do bạn xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để mua nhà thì bạn được cấp ba bản.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tuyên Quang:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tuyên Quang và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tuyên Quang tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

vote