• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc do Luật Toàn Quốc cung cấp nhanh chóng, chi phí tiết kiệm

 • Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc
 • Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc
 • Dịch vụ luật dân sự
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TẠI VĨNH PHÚC

     Bạn đang cần làm dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc để đăng ký kết hôn hoặc mua nhà, mua xe,.. nhưng không biết thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc như thế nào? Việc phải đến trực tiếp Ủy ban nhân dân phường/ xã để làm thủ tục, nộp hồ sơ, chờ ngày hẹn để đến lấy kết quả làm cho bạn khá vất vả do phải tốn nhiều thời gian. Thậm chí có trường hợp phải đi lại nhiều lần do thiếu thông tin hoặc có sai sót.

    Công ty luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi cam kết với chi phí hợp lý và mang lại kết quả nhanh nhất cho khách hàng.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

    Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hay còn gọi là giấy xác nhận độc thân là giấy tờ xác định tình trạng của một cá nhân đã kết hôn hay chưa kết hôn hoặc đã ly hôn, vợ hoặc chồng đã chết. 

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một trong những loại giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý như là đăng ký kết hôn hay mua bán đất đai, đi lao động nước ngoài,.. do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi người yêu cầu thường trú cấp.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc 2023

2. Thời gian cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc

     Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, công chức tư pháp - hộ tịch kiểm tra, xác minh tình trạng hôn nhân của người có yêu cầu.

     Nếu người yêu cầu có đủ điều kiện, việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là phù hợp quy định pháp luật thì công chức tư pháp - hộ tịch trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân ký cấp 01 bản Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người có yêu cầu. Nội dung Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi đúng tình trạng hôn nhân của người có yêu cầu và mục đích sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

     Trường hợp người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân đã từng đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác nhau, người đó có trách nhiệm chứng minh về tình trạng hôn nhân của mình. Trường hợp người đó không chứng minh được thì công chức tư pháp - hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó đã từng đăng ký thường trú tiến hành kiểm tra, xác minh về tình trạng hôn nhân của người đó.

     Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Ủy ban nhân dân cấp xã được yêu cầu tiến hành kiểm tra, xác minh và trả lời bằng văn bản cho Ủy ban nhân dân cấp xã yêu cầu về tình trạng hôn nhân của người đó trong thời gian thường trú tại địa phương.

     Theo khoản 3 Điều 22 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP quy định ngay trong ngày nhận được văn bản trả lời, nếu thấy đủ cơ sở, Ủy ban nhân dân cấp xã cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người yêu cầu.

3. Lợi ích của việc xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc

       Vĩnh Phúc là một tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam, nằm ở chính giữa trung tâm hình học trên bản đồ miền Bắc. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được dùng vào các mục đích sau:

 • Đăng ký kết hôn,
 • Mua bán bất động sản khi muốn chứng minh đây là tài sản riêng, nuôi con nuôi,
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc người chồng đã chết.
 • Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài sau đó về nước thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc

4. Thủ tục xin xác nhận tình trạng hôn nhân online tại Vĩnh Phúc

Bước 01: Chụp toàn bộ hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân (chụp từ bản chính hoặc bản sao chứng thực từ bản chính).

Bước 02: Sau đó bạn cần phải truy cập vào trang Dichvucong.hanoi.gov.vn/Dichvucong.danang.gov.vn… và thực hiện đăng nhập tài khoản.

Bước 03: Nhấn chọn “đăng ký trực tuyến” và mục “Nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn”

Bước 04: Chọn các mục “Quận, huyện, thị xã”; “Lĩnh vực”; “Phường, xã, thị trấn”; “Mức độ”

Bước 05: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai Cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Những mục có dấu * là những mục bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Đồng thời, đính kèm hình ảnh của các giấy tờ, tài liệu đã chụp vào cuối tờ khai.

Bước 06: Nhân chọn vào mục “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”. Nếu muốn in tờ khai thì chọn “In mẫu”; nếu không thì chọn “Tiếp tục” để nhập mã xác nhận.

Bước 07: Sau khi kiểm tra lại thông tin, bấm “Hoàn tất” để kết thúc quá trình đăng ký.

Sau khi thực hiện xong việc đăng ký online, người có yêu cầu xin xác nhận tình trạng hôn nhân nên lưu lại mã hồ sơ để tra cứu tình trạng tiếp nhận cũng như tiến độ xử lý hồ sơ của mình.

5. Tại sao nên chọn dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc

     Khi đến với những dịch vụ của công ty Luật Toàn Quốc, quý khách hàng sẽ đươc tư vấn nhiệt tình và đúng pháp luật, đầy đủ từ A- Z với những lợi ích cơ bản như sau:

     Tư vấn thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình, đúng quy định pháp luật do đội ngũ luật sư, chuyên viên trình độ cao và nhiều kinh nghiệm tư vấn của Luật Toàn Quốc.

      Luôn báo giá trọn gói tất cả các thủ tục liên quan đến giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc.

     Cam kết đúng quy định và luôn đảm bảo hỗ trợ tất cả các vấn đề pháp lý liên quan khác nếu khách hàng có sử dụng dịch vụ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của Luật Toàn Quốc.

6. Hỏi đáp về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi được cấp bao nhiêu bản giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi sử dụng vào mục đích du học? Tôi cảm ơn!

Theo Điều 12 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định về cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

 • Cấp 01 bản nếu sử dụng vào mục đích kết hôn;
 • Cấp theo số lượng được yêu cầu nếu sử dụng vào mục đích khác không phải để kết hôn.

    Như vậy, bạn xin giấy xác nhận tình trạng hôn để sử dụng vào mục đích du học thì số phiếu bạn được cấp sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của bạn.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi tôi: Giá trị của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, tình trạng độc thân là bao lâu? Tôi cảm ơn!

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Vĩnh Phúc tới địa chỉ: [email protected] chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178