• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Bạn gặp khó khăn khi xin cấp giấy xác nhận độc thân, Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đắk Nông

 • Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đắk Nông
 • dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đắk Nông
 • Dịch vụ luật hôn nhân
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TẠI ĐẮK NÔNG

     Công ty Luật Toàn Quốc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Chúng tôi mang đến cho khách hàng dịch vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến việc xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

     Mọi thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ được tiến hành nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

    Giấy xác định tình trạng hôn nhân là giấy tờ xác định tình trạng của một cá nhân đã kết hôn hay chưa kết hôn hoặc đã ly hôn, vợ hoặc chồng đã chết, là một trong những giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý không thể không có (như đăng kí kết hôn, mua bán đất đai, đi lao động nước ngoài…) là văn bản do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi người yêu cầu thường trú cấp

2. Hồ sơ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

      Về cơ bản, hồ sơ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bao gồm các giấy tờ sau:

 • Người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân nộp Tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo mẫu quy định. Trường hợp yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân nhằm mục đích kết hôn thì người yêu cầu phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình.
 • Trường hợp người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc chồng đã chết thì phải xuất trình hoặc nộp giấy tờ hợp lệ để chứng minh như: Quyết định, bản án ly hôn, đăng ký kết hôn, giấy chứng tử; 
 • Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân của người xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: CMND, căn cước công dân, Hộ chiếu.
 • Bản sao chứng thực sổ hộ khẩu của người xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Giấy ủy quyền cho công ty luật (Nếu có).

Dịch vụ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đắk Nông

3. Quy trình cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đắk Nông

     Bước 1: Nhận yêu cầu của khách hàng mong muốn được cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đắk Nông

     Với phương châm An toàn - Thân thiện - Hiệu quả, Luật Toàn Quốc đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Để được cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân Quý khách hàng liên hệ theo thông tin địa chỉ sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 19006178
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com
 • Facebook: Công ty luật Toàn Quốc

     Bước 2: Tư vấn xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo yêu cầu của khách hàng

     Tại bước này, khách hàng sẽ được luật sư của chúng tôi tư vấn về mục đích xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì, từ khi đủ tuổi đăng ký kết hôn có mấy nơi thường trú, đã từng kết hôn hay ly hôn chưa,...

     Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp những thắc mắc, băn khoăn liên quan đến điều kiện đăng ký kết hôn, các khoản thuế khi chuyển nhượng - tặng cho bất động sản,..

     Bước 3: Ủy quyền cho Luật Toàn Quốc thực hiện thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

     Luật Toàn Quốc chỉ có thể đại diện cho bạn thực hiện xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi bạn đã hoàn thành thủ tục ủy quyền cho chúng tôi.  Khi nhận được thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ngay lập tức và gửi cho khách hàng xem xét và cho ý kiến trước khi trình lên UBND xã/ phường.

     - Tờ khai cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (theo mẫu);

     - Trường hợp người yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ/chồng đã chết thì phải xuất trình (bản chính) hoặc nộp bản sao giấy tờ hợp lệ để chứng minh;

     - Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài thì phải nộp bản sao Trích lục ghi chú ly hôn.

     - Trường hợp yêu cầu cấp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích kết hôn với người khác với người đã ghi trong phần mục đích sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp trước đây hoặc do Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã hết thời hạn sử dụng theo quy định thì phải nộp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đây.

     Bước 4: Bàn giao kết quả và hồ sơ cho khách hàng

     Khi thủ tục thành lập công ty hoàn tất dịch vụ tư vấn thành lập công ty Luật Toàn Quốc sẽ bàn giao kết quả và hồ sơ cho khách hàng, đồng thời hướng dẫn một số nội dung liên quan sau khi được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Dịch vụ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đắk Nông

4. Hỏi đáp về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đắk Nông như sau:

Câu hỏi 1: Người chuyển hộ khẩu nhiều lần thì phải xin cấp giấy chứng nhận hôn nhân ở đâu?

     Căn cứ Khoản 4 Điều 22 Nghị định 123/2015/NĐ-CP, ta có:

     Nếu người yêu cầu cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã từng đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác nhau, người đó có trách nhiệm chứng minh về tình trạng hôn nhân của mình.

     Với trường hợp người đó không chứng minh được thì công chức tư pháp - hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó đã từng đăng ký thường trú tiến hành kiểm tra, xác minh về tình trạng hôn nhân của người đó.

     Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Ủy ban nhân dân cấp xã được yêu cầu tiến hành kiểm tra, xác minh và trả lời bằng văn bản cho Ủy ban nhân dân cấp xã yêu cầu về tình trạng hôn nhân của người đó trong thời gian thường trú tại địa phương.

Câu hỏi 2: Thời hạn sử dụng của giấy xác nhận độc thân là bao lâu theo quy định pháp luật?

     Căn cứ Khoản 1 Điều 23 Nghị định 123/2015/NĐ-CP, thì giấy xác nhận độc thân có giá trị sử dụng trong vòng 06 tháng kế từ ngày cấp.

Điều 23. Giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đắk Nông:

     Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đắk Nông và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

     Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đắk Nông tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Cẩm Tú

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178