Có nên ly hôn không khi chồng ngoại tình?

Có nên ly hôn không khi chồng ngoại tình? ngoại tình vì lý do...thì bạn nên xem xét...sau đó đưa ra quyết định ly hôn...kiểm tra ly hôn là đúng hay sai...

Có nên ly hôn không khi chồng ngoại tình

     Cùng với sự phát triển của kinh tế thì đời sống xã hội cũng ngày một tiến bộ. Con người không còn gò bó trong những nguyên tắc, phong tục cổ hủ nữa mà thay vào đó là sự tiến bộ, sự hòa nhập quan điểm và tiếp nhận những cái mới tích cực của văn hóa nhân loại. Một người có nhất thiết phải kết hôn hay không? Còn nếu đã kết hôn rồi thì có nhất thiết phải sống với nhau mãi mãi…? Nếu như là ngày xưa thì chắc hẳn là “đương nhiên rồi” trai khôn thì dựng vợ, gái lớn thì gả chồng, đây đã là một quy luật tất yếu rồi! Nhưng với quan điểm hiện đại thì mọi thứ đã thay đổi theo chiều hướng khác. Chúng ta thấy được những người phụ nữ, người đàn ông sống đơn thân, chỉ cần chính bản thân họ sống thật hạnh phúc, sống vui vẻ và sống có ý nghĩa là cuộc sống đã đủ trọn vẹn. Như vậy, con người chúng ta hướng đến “hạnh phúc” thực sự, không còn là cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, không còn sống phải giữ phép giữ lệ cho người đời trông thấy, không còn là sống theo lối mòn của thời trước mà thay vào đó là sống để hạnh phúc, sống cho chính mình và sống thật xứng đáng. Chính bởi những quan điểm mới này mà cái nhìn về kết hôn và cuộc sống hôn nhân cũng thay đổi. Kết hôn là kết quả của tình yêu, vậy khi hết tình yêu, một người đi ngoại tình thì sẽ ly hôn? Quan điểm trên có thực sự đúng và ly hôn có phải giải pháp tốt nhất hay không?

     “Có nên ly hôn không khi chồng ngoại tình” sẽ giải đáp tất cả những khúc mắc trong lòng bạn và giúp bạn có một định hướng tốt nhất trong vấn đề của mình. Hãy cùng theo dõi!    

     Ngoại tình đã không còn là khái niệm mới mẻ trong cuộc sống hiện nay. Ngoại tình có thể xảy ra trong nhiều trường hợp, nhiều tình huống khác nhau và ứng với nhóm ngành nghề đặc thù. Vậy khi gặp những trường hợp dưới đây, cần phải làm gì và giải quyết như thế nào?

Có nên ly hôn khi chồng ngoại tình?

     Chồng ngoại tình vì chán cuộc sống hôn nhân hiện tại, có nên ly hôn không khi chồng ngoại tình. Khi yêu nhau thì nồng cháy, thắm thiết là vậy nhưng đó mới chỉ là bề nổi. Chỉ khi về sống chung với nhau hai người mới hiểu hết lối sống của nhau, biết những tật xấu của nhau: Lười biếng, hậu đậu, cẩu thả, vô duyên,…sống với nhau nhiều ngày, rồi cũng chán, trong khi cả hai không biết cách làm mới mẻ cuộc sống cộng thêm ban ngày công việc căng thẳng, tối trở về nhà thì chán trường, mệt mỏi. Nhu cầu tìm sự mới mẻ, tìm sự thoải mái và tìm niềm vui sẽ tăng cao. Việc ngoại tình là khó tránh khỏi. Liệu rằng trong trường hợp này có nên ly hôn không? Với trường hợp này, có rất nhiều phương pháp giải quyết trước khi dẫn đến quyết định ly hôn. Hai người mới chỉ là chán bởi cuộc sống hôn nhân, không tìm được sự mới mẻ trong cuộc sống, xong đối lập bởi cách sống từ khi độc thân thì cách đơn giản là hai người có thể tự làm mới mẻ cho cuộc sống hôn nhân, thi thoảng có buổi dã ngoại, đi chơi cuối tuần cùng nhau, đi du lịch cùng nhau để hâm nóng tình cảm,…nếu vợ chồng chưa có con thì có thể cùng nhau bàn chuyện chào đón một em bé,…vấn đề ở đây không phải là hết tình cảm mà là cảm giác đã giành được, cảm giác của người ngủ quên trong chiến thắng và cần một cuộc chiến mới, có thử thách và phần thưởng. Hãy dùng tình cảm để xóa đi khoảng cách, xóa đi sự khác biệt và để làm ngọt thêm cho cuộc sống hôn nhân.    

     Chồng ngoại tình vì hết tình cảm với nhau và cuộc sống hôn nhân trở nên trầm trọng, có nên ly hôn không khi chồng ngoại tình. Khi hai bên hết tình cảm, cuộc sống hôn nhân như một gánh nặng, hai người sống ép buộc, sống đầy đọa nhau, người chồng ngoại tình tìm hạnh phúc mới. Cuộc sống hôn nhân đã không thể kéo dài và ngày càng trở nên trầm trọng. Ly hôn có thể là sự lựa chọn tốt nhất. Ly hôn để giải thoát cho cả hai bạn, để cả hai đều có quyền được tìm hạnh phúc thực sự cho chính mình.

Có nên ly hôn không khi chồng ngoại tình

Có nên ly hôn không khi chồng ngoại tình

     Chồng ngoại tình vì cuộc sống và công việc gây thiếu thốn tình cảm nhất thời, có nên ly hôn không khi chồng ngoại tình. Chồng bạn làm công việc phải thường xuyên đi công tác nhiều ngày, hay phải thường xuyên làm việc tăng ca và ít có thời gian về nhà,…việc thiếu thốn tình cảm nhất thời cộng thêm những cám dỗ, tác động khách quan khiến người chồng ngoại tình. Nhưng không phải trường hợp hết tình cảm như trên, có thể coi đây là lừa dối, là phản bội niềm tin mà bạn dành cho người chồng. Khi bạn đã nhận thức rõ được nguyên nhân thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn có ly hôn hay không. Nếu bạn tin tưởng tình cảm mà hai người dành cho nhau, cho dù chồng bạn ngoại tình nhưng chỉ là để thỏa mãn cảm xúc nhất thời thì bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

     Chồng ngoại tình vì vợ chồng không đáp ứng nhu cầu của nhau, có nên ly hôn không khi chồng ngoại tình. Nhu cầu về tình dục là nhu cầu bản năng và khác nhau về giới và mỗi cá thể. Không phải cặp vợ chồng nào cũng đáp ứng nhu cầu của nhau và đương nhiên, khi nhu cầu không được đáp ứng thì nhu cầu ngoại tình ắc sẽ có. Có quan điểm cho rằng, chẳng nhẽ chỉ vì không đáp ứng nhu cầu tình dục mà người chồng sẵn sàng đi ngoại tình, không nghĩ đến cảm xúc của người vợ sao? Cũng có quan điểm cho rằng, việc không thỏa mãn nhu cầu tình dục của chồng là do lỗi của vợ, tuy chồng đi ngoại tình nhưng vẫn thực hiện các nghĩa vụ của mình, vẫn quan tâm, chăm lo cho gia đình, ngoại tình để giải tỏa cho bản thân cũng là sai sao?…và nhiều quan điểm khác. Với vấn đề này, thật khó để nhận định ai đúng ai sai, mỗi một quan điểm đều có cái lý riêng. Do vậy cần phải nhìn vấn đề này theo hai mặt. Việc không thỏa mãn nhu cầu của chồng là lỗi của vợ, nhưng vẫn có những biện pháp khắc phục. Người vợ có thể đi khám và xem xét tình hình của mình liệu có thể cải thiện được hay không; trường hợp đã áp dụng mọi phương pháp mà vẫn không thể giải quyết được thì việc ngoại tình có thể chấp nhận được với điều kiện người chồng vẫn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với gia đình, yêu thương con cái, quan tâm, chăm lo cho gia đình. Nếu chỉ là để thỏa mãn nhu cầu tình dục, hãy cố gắng để vợ chồng không có bí mật, hãy làm cho chồng bạn thật thoải mái và giữ tình cảm của hai bạn. Còn nếu bạn có một quan điểm khác, một suy nghĩ riêng thì việc ly hôn hay không là do bạn quyết định. Là phụ nữ hiện đại hãy giữ cho mình một trái tim ấm và một cái đầu lạnh để có thể giải quyết thấu đáo mọi vấn đề.

     Ngoài những trường hợp kể trên còn rất nhiều trường hợp khác xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu gặp phải những khúc mắc và khó khăn về việc có nên ly hôn không khi chồng ngoại tình, hãy liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn.

Quyết định ly hôn, đúng hay sai?

     Nếu bạn đã quyết định ly hôn, bạn còn băn khoăn trăn trở rằng liệu quyết định này có đúng hay không? Ly hôn có tốt hay không? Nhưng không thể tiếp tục, đã quá mệt mỏi rồi. Để giúp bạn kiểm tra chắc chắn nhất cho quyết định của bạn, chúng tôi đưa ra CÔNG THỨC LY HÔN giúp bạn biết được quyết định của bạn đúng hay sai. Kết quả do chính bạn kiểm tra thông qua những câu hỏi gợi ý và bằng công thức, cụ thể bạn tích vào bài viết dưới đây:

     Như vậy, trên đây chúng tôi đưa ra những trường hợp cụ thể nhất, phổ biến nhất, nguyên nhân và phương án giải quyết đối với từng nguyên nhân, đặc biệt còn có cách thức kiểm tra quyết định ly hôn là đúng hay sai. Có nên ly hôn không khi chồng ngoại tình – quyết định cuối cùng là ở bạn. Trước khi muốn từ bỏ hãy nghĩ đến tại sao bạn bắt đầu. Hôn nhân cũng vậy, trước khi muốn ly hôn hãy nghĩ đến tình yêu của các bạn đã từng nồng nhiệt như thế nào. Là cuộc sống của bạn, là con đường của bạn, hãy có những quyết định đúng đắn!

     Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết vấn đề có nên ly hôn không khi chồng ngoại tình. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật hôn nhân miễn phí 24/7: 1900 6178  để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi thư về Email: lienhe@luattoanquoc.com.

     Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách. 

     Trân trọng /./.               

Liên kết tham khảo: