Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Nam Định

Bạn gặp khó khăn khi xin cấp giấy xác nhận độc thân, Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Nam Định

 DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TẠI NAM ĐỊNH

     Công ty Luật Toàn Quốc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Chúng tôi mang đến cho khách hàng dịch vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến việc xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

     Mọi thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ được tiến hành nhanh chóng và chính xác nhất.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Nam Định

1. Mục đích sử dụng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng để:

 • Đăng ký kết hôn
 • Mua bán bất động sản khi muốn chứng minh đấy là tài sản riêng
 • Nuôi con nuôi (Điều 17 Luật Nuôi con nuôi 2010)
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc chồng đã chết
 • Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài, sau đó về nước thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới
 • Sử dụng vào mục đích khác như mua bán, giao dịch bất động sản,…

2. Giấy tờ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bao gồm những gì?

Người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Tờ khai theo mẫu.
 • Trường hợp yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân nhằm mục đích kết hôn thì người yêu cầu phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo quy định tại Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình 2014.
 • Trường hợp người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc chồng đã chết thì phải xuất trình hoặc nộp giấy tờ hợp lệ để chứng minh.
 • Nếu thuộc trường hợp công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài, sau đó về nước thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì nộp bản sao trích lục hộ tịch tương ứng.

3. Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Nam Định

     Bước 1: Công dân cần chuẩn bị CMND và sổ hộ khẩu tới UBND cấp xã.

     Bước 2: Công dân xin mẫu tờ khai “xác nhận tình trạng quan hệ” tại UBND và hoàn thiện. Bên cạnh đó nếu công dân đã từng kết hôn, ly hôn thì cần xuất trình bản án hoặc quyết định của Tòa án.

     Bước 3: Trong thời gian 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ. UBND cấp xã, phường sẽ xác nhận và cấp phiếu xác nhận tình trạng quan hệ cho công dân.

4. Quy trình cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Nam Định của công ty Luật TNHH Toàn Quốc

     Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu kiến thức sâu rộng, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt, chúng tôi khẳng định dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một thế mạnh tuyệt đối của công ty Luật Toàn Quốc, vì vậy sẽ đảm bảo cho bạn đúng về mặt chi phí, thủ tục và thời gian. Công ty Luật Toàn quốc sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các công việc như:

 • Tư vấn pháp luật liên quan đến việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và các vấn đề liên quan;
 • Soạn thảo toàn bộ hồ sơ, hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện thủ tục;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Tư vấn/hỗ trợ khách hàng xin trích lục những giấy tờ bị mất;
 • Thay mặt khách hàng làm việc với UBND xã, cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hoàn thiện thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Nhận giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và trả kết quả tận tay cho quý khách hàng sau khi hoàn tất các thủ tục;
 • Hoàn thành thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân một cách nhanh chóng;
 • Quý khách không phải tốn thời gian, chi phí đi lại bởi chúng tôi sẽ cử nhân sự đến tận nhà để tư vấn cho khách hàng và ký hồ sơ……

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Nam Định

4. Hỏi đáp về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Dương như sau:

Câu hỏi 1: Có bắt buộc nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi thực hiện thủ tục đăng ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất không?

     Căn cứ Theo quy định tại Điều 188 Luật Đất đai 2013 quy định về điều kiện thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không bắt buộc trong khi thực hiện thủ tục đăng ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

     Tuy nhiên trên thực tế, để xác định bất động sản chuyển nhượng là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân hay tài sản riêng, tài sản đồng sở hữu thì khi thực hiện hợp đồng chuyển nhượng tại tổ chức hành nghề công chứng thì bạn phải cung cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để xác định bạn đủ điều kiện về mặt chủ thể để chuyển nhượng.

Câu hỏi 2: Cơ quan nào có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi công dân Việt Nam không có nơi thường trú nhưng có đăng ký tạm trú?

     Căn cứ khoản 1 Điều 21 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Trong trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Nam Định:

     Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Nam Định và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

     Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Nam Định tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Cẩm Tú

 Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Nam Định