Tổng đài tư vấn phân chia tài sản khi ly hôn miễn phí 19006500

Tổng đài tư vấn chia tài sản khi ly hôn miễn phí 19006500 tư vấn: xác định tài sản chung, tài sản riêng; thủ tục phân chia tài sản; khởi kiện chia tài sản..

1. Luật sư tư vấn chia tài sản khi ly hôn

     Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

     Khi ly hôn ngoài các tranh chấp liên quan đến việc chấm dứt quan hệ vợ chồng, còn kéo theo các tranh chấp khác như ai là người trực tiếp nuôi con hay mức cấp dưỡng nuôi con. Ngoài ra, vấn đề phân chia tài sản khi ly hôn cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thực tế cho thấy tranh chấp về tài sản khi ly hôn thường diễn ra phổ biến và gay gắt. Bởi trong thời kỳ hôn nhân có thể tồn tại rất nhiều loại tài sản như: tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân đứng tên hai vợ chồng, tài sản hình thành trong thời kì hôn nhân chỉ đứng tên một người hoặc tài sản có trước hôn nhân… thì phân chia như thế nào?

     Nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu hoặc có tìm hiểu nhưng chưa hiểu rõ vấn đề, cũng như chưa có phương án để giải quyết dứt điểm vướng mắc của mình thì bạn có thể liên hệ Luật Toàn Quốc để được tư vấn giải đáp.

2. Nội dung tư vấn chia tài sản khi ly hôn

     Xoay quanh việc chia tài sản khi ly hôn, có rất nhiều vấn đề mà khách hàng còn băn khoăn chưa có câu trả lời. Dưới đây là các nội dung tư vấn chia tài sản khi ly hôn của Luật Toàn Quốc:

 • Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn;
 • Hướng dẫn việc chia tài sản khi ly hôn
 • Cách xác định tài sản chung, tài sản riêng;
 • Tài sản có trước khi kết hôn có phải phân chia không;
 • Tài sản vợ chồng đưa vào kinh doanh phân chia thế nào?
 • Chia tài sản khi vợ chồng chung sống với gia đình và tạo lập tài sản chung;
 • Tài sản được tặng cho, thừa kế từ cha mẹ trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung hay riêng;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất chỉ đứng tên một người thì khi ly hôn có phải phân chia không?
 • Bán tài sản có trước khi kết hôn có cần sự đồng ý của người còn lại không?
 • Thủ tục nhập tài sản riêng vào tài sản chung như thế nào?
 • Chia tài sản khi ly hôn có dựa vào công sức đóng góp không?
 • Ngoại tình có bất lợi khi chia tài sản chung?
 • Đối với các khoản nợ trong thời kỳ hôn nhân vợ chồng có phải liên đới chịu trách nhiệm không?
 • Làm thế nào để xác lập tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân?
 • Văn bản thỏa thuận phân chia tài sản chung của vợ chồng có phải công chứng/chứng thực không?
 • Vợ/chồng không đồng ý thỏa thuận chia tài sản khi ly hôn thì làm thế nào?
 • Ly hôn sau nhiều năm mới yêu cầu phân chia tài sản được không?
 • Sau khi phân chia tài sản là nhà đất phải làm thủ tục gì?
 • Mẫu đơn chia tài sản sau ly hôn lấy ở đâu? Kê khai như thế nào?
 • Thủ tục chia tài sản khi ly hôn đơn phương;

3. Lý do lựa chọn tư vấn chia tài sản khi ly hôn qua tổng đài

     Chuyện tình cảm vợ chồng cũng như việc ly hôn luôn là một vấn đề được coi là nhạy cảm, do đó trong nhiều trường hợp khi gặp khó khăn, vướng mắc cũng không biết chia sẻ với ai. Nếu bạn là một trong số đó, đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vướng mắc đó một cách kịp thời và nhanh chóng nhất.

     Khi tư vấn chia tài sản ly hôn qua tổng đài của chúng tôi bạn sẽ được hưởng các quyền lợi đặc biệt sau đây:

     Thứ nhất, lĩnh vực hôn nhân gia đình, ly hôn, chia tài sản khi ly hôn là thế mạnh của chúng tôi. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm giải quyết các vụ việc từ đơn giản đến phức tạp trong lĩnh vực này;

     Thứ hai, bạn sẽ được gặp trực tiếp luật sư nhiều kinh nghiệm tư vấn nên mọi ý kiến, phương án chúng tôi tư vấn cho bạn đều xuất phát từ kinh nghiệm thực tế và đảm bảo hiệu quả cao khi thực hiện trên thực tiễn;

     Thứ ba, mọi thông tin bạn cung cấp đều được bảo mật tuyệt đối với bất kỳ bên thứ ba nào khác nếu không được sự đồng ý cho phép từ bạn. Do đó bạn có thể giãi bày những tâm tư lo lắng của mình mà không phải e ngại;

     Thứ tư, tư vấn qua tổng đài giúp bạn chủ động được thời gian; tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại; bạn ở bất kỳ đâu chỉ cần bạn gọi điện thoại đến tổng đài chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

     Thứ năm, sau khi tư vấn qua tổng đài, chúng tôi có thể biên tập và gửi câu trả lời cho bạn qua email hoặc đối với những vụ việc có tính chất phức tạp cần phải có hồ sơ để nghiên cứu bạn cũng có thể gửi qua email để được hỗ trợ tốt nhất.

     Thứ sáu, bên cạnh việc tư vấn bạn có thể tham khảo và sử dụng các dịch vụ pháp lý do chúng tôi cung cấp để vụ việc được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả, bạn không phải đi lại nhiều lần.

4. Cách thức liên hệ tư vấn

     Nếu bạn đang gặp một trong những vướng mắc trên mà không thể tự mình giải quyết được thì bạn nên liên hệ với Luật để được tư vấn hỗ trợ theo một trong các cách thức sau đây để được tư vấn hỗ trợ kịp thời

 • Tư vấn qua điện thoại: Tổng đài tư vấn luật hôn nhân miễn phí 24/7: 19006500.
 • Tư vấn qua email: lienhe@luattoanquoc.com;
 • Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng: Số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
 • Tư vấn ngoài trụ sở Văn phòng: vui lòng liên hệ tới số 19006500 để đặt lịch gặp luật sư tư vấn ngoài trụ sở văn phòng.

5. Câu hỏi thường gặp về tư vấn chia tài sản khi ly hôn:

Câu hỏi 1: Khi ly hôn, vợ chồng có thể tự thỏa thuận chia tài sản chung không?

     Khi yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn, vợ chồng có thể không yêu cầu Tòa án phân chia tài sản chung mà có thể tự thỏa thuận với nhau để phân chia tài sản chung. Như vậy sẽ đỡ tốn kém thời gian, chi phí cho các bên.

Câu hỏi 2: Vợ chồng có thể thỏa thuận chia tài sản chung khi nào?

     Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình, vợ chồng có thể thỏa thuận chia tài sản chung trong thời kì hôn nhân hoặc khi ly hôn hoặc có thể để nhiều năm sau khi ly hôn.

Câu hỏi 3: Văn bản thỏa thuận chia tài sản chung có phải công chứng không?

     Thỏa thuận về việc chia tài sản chung phải lập thành văn bản. Văn bản này được công chứng theo yêu cầu của vợ chồng hoặc theo quy định của pháp luật. Thông thường, với một số loại tài sản phải đăng ký như nhà đất, xe cộ… văn bản thỏa thuận phải được công chứng mới có giá trị pháp lý.

Câu hỏi 4: Mua đất sau khi kết hôn có đưa thành tài sản riêng được không?

     Quyền sử dụng đất được hình thành trong thời kì hôn nhân có thể là tài sản riêng của vợ hoặc chồng nếu có văn bản cam kết tài sản riêng của người còn lại.

Câu hỏi 5: Làm thế nào để được chia tài sản nhiều hơn khi ly hôn

     Khi phân chia tài sản chung của vợ chồng có xem xét đến các yếu tố như công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc duy trì, tạo lập khối tài sản chung hoặc lỗi của các bên dẫn đến ly hôn. Do đó, nếu bạn muốn được phân chia phần tài sản nhiều hơn thì bạn phải chứng minh được các yếu tố trên.

     Trên đây là nội dung tư vấn chia tài sản khi ly hôn của Luật Toàn Quốc. Để được tư vấn cụ thể, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn 19006500.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Quỳnh Mai