Tư vấn thủ tục ly hôn

Tư vấn thủ tục ly hôn4.1 (82.5%) 8 votes Tư vấn Ly Hôn      Hôn nhân bế tắc là điều không ai muốn. Đặc biệt là phụ nữ thường phải chịu nhiều thiệt thòi và đau khổ hơn đàn ông. Liệu có lối thoát nào cho những cuộc hôn nhân bế tắc? Tất cả […]

Tư vấn thủ tục ly hôn
4.1 (82.5%) 8 votes

Tư vấn Ly Hôn

     Hôn nhân bế tắc là điều không ai muốn. Đặc biệt là phụ nữ thường phải chịu nhiều thiệt thòi và đau khổ hơn đàn ông. Liệu có lối thoát nào cho những cuộc hôn nhân bế tắc? Tất cả các cuộc hôn nhân không hạnh phúc đều có vấn đề riêng của nó. Và mỗi người trong cuộc đều phải đối mặt với vô số những trách nhiệm, khó khăn giống nhau trước khi đưa ra 1 quyết định: “làm cho cuộc hôn nhân đó trở nên tốt đẹp hơn, tiếp tục gắng gượng hay ly hôn”.

ly hôn nhanh nhất

     Khi quyết định ly hôn đa số vợ hoặc chồng đều mong muốn giải quyết ly hôn thật nhanh, làm sao chỉ gặp nhau một lần là giải quyết xong, nhưng thực tế thì việc ly hôn lại gặp rất nhiều khó khăn vướng mắc về hồ sơ, giấy tờ, thủ tục, thời gian giải quyết, thẩm quyền giải quyết, có thể bạn đã đọc rất nhiều các quy định về thủ tục ly hôn đơn phương hay thuận tình nhưng chắn chắn một điều rằng việc áp dụng những quy định trên thực tế sẽ không như những gì bạn đọc. Bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên bạn đừng quá lo nắng vì Luật Toàn Quốc sẽ:

      Trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng;

     Giải quyết dứt điểm vấn đề của khách hàng bằng một cuộc gọi;

     Cam kết nội dung tư vấn được áp dụng trên thực tế;

     Được trả lời bằng văn bản nếu có yêu cầu;

     Cách để giải quyết việc ly hôn chỉ bằng 1 lần lên tòa án;

     Luật Toàn Quốc chịu trách nhiệm về nội dung tư vấn;

Những khó khăn chủ yếu trong quá trình giải quyết ly hôn.     

Thứ nhất: Khó khăn về hồ sơ giấy tờ.

     Những khó khăn về hồ sơ giấy tờ chủ yếu phát sinh từ việc ly hôn đơn phương nguyên nhân chủ yếu là người còn lại không đồng ý ly hôn vì vậy họ thường không hợp tác, tìm mọi cách dấu toàn bộ giấy tờ tùy thân của mình đi, khiến người muốn ly hôn gặp phải quá nhiều khó khăn, rất nhiều trường hợp không thể ly hôn do không thu thập được giấy tờ tùy thân của người kia, hoặc có những trường hợp giải quyết tranh chấp về tài sản nhưng không có giấy tờ chứng mình có tài sản nên không yêu cầu tòa án giải quyết được. Đối với nhứng khó khăn trên thì bạn phải làm như thế nào, thực tế thì nếu bạn không có đủ giấy tờ thì Tòa Án rất khó có thể giải quyết cho bạn, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bạn vẫn có thể giải quyết được nếu bạn biết cách xử lý khéo.

     Thứ hai: Khó khăn đến từ việc phía tòa án:

     Phía Tóa án sẽ có 2 vấn đề chính cho thủ tục ly hôn của bạn một là hồ sơ ly hôn của bạn chưa đủ, viết sai đơn ly hôn, đơn ly hôn không đúng mẫu v…v…v. Hai là thời gian giải quyết của tòa án quá lâu, bạn nộp hồ sơ mà chờ mãu, chờ mãi không thấy tòa án phản hồi, hoặc có phản hồi thì cũng hời hợt bắt sửa đơn, bổ sung chứng cứ đủ thủ khiến bạn phải đi lại quá nhiều lần nên rất mệt mỏi. 

     Thực tế việc ly hôn cũng không quá phức tạp nhưng tại sao khi bạn đi thực hiện thủ tục lại gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian như vậy, việc gì cũng cần phải có cách và kỹ năng của nó, nếu bạn biết cách thì có thể bạn chỉ phải lên tòa án một lần thôi cũng có thể giải quyết xong việc ly hôn của mình rồi.

     Thứ ba: Khó khăn trong vấn đề giành quyền nuôi con 

      Khi chúng ta kết hôn mà không có con không có tài sản thì việc ly hôn trở lên nhẹ nhàng, không khác gì yêu và chia tay, nhưng khi có con thì lại hoàn toàn khác đa số là vợ hoặc chồng đều tranh giành nhau quyền nuôi con ai cũng muốn được nuôi con, nhiều trường hợp giành quyền nuôi con đến mù quáng, mục đích giành quyền nuôi con là mong muốn cho con có cuộc sống tốt đẹp hơn vì họ cho rằng người còn lại không đủ tư cách nuôi con, ở với người đó sẽ rất khổ vậy làm thế nào để đảm bảo được mình sẽ giành được quyền nuôi con 100%, không phải trường hợp nào cũng có thể giành được quyền nuôi con, có được quyền nuôi con hay không phù thuộc vào từng trường hợp và cách mà bạn giải quyết

     Thư tư: Khó khăn từ tâm lý

     Một điều chắc chắn rằng bạn sẽ gặp quá nhiều khó khăn đến từ người không muốn ly hôn, khó khăn từ giấy tờ, khó khăn từ việc con cái, tài sản, thậm trí bạn có thể bị đe dọa, thách thức như thế này như thế kia hoặc cũng có thể là những lời van xin tha thứ, xin một cơ hội, xin làm lại từ đầu vì vậy bạn cần phải có những cách để chắc chắn rằng những lời đe dọa đó không thể làm ảnh hưởng được đến mình, có nghĩa là bạn cần phải chuẩn bị tốt về mặt tâm lý.

     Trước khi quyết định ly hôn bạn cần phải hiểu được những vấn đề cơ bản sau;

 • Bạn làm thủ tục thuận tình ly hôn hay đơn phương ly hôn?

 •  Bạn có giành quyền nuôi con không?
 • Có ly hôn được không khi một bên không đồng ý?

 • Căn cứ để được ly hôn?

 • Nộp đơn ly hôn ở đâu?

 • Hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ gì?

 • Cách viết đơn ly hôn như thế nào để được Tòa án chấp thuận?

 • Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình, đơn phương ly hôn là bao lâu?

 • Tiền tạm ứng án phí ly hôn là bao nhiêu?

 • Quyền nuôi con sau ly hôn được quy định như thế nào.

 • Ly hôn khi không có giấy tờ của bên còn lại như thế nào;
 • Nguyên tắc phân chia tài sản vợ chồng.

     Việc ly hôn không phải quá khó khăn nhưng nó đòi hỏi người tư vấn và giải quyết phải có nhiều kinh nghiệm vì ly hôn không phải là những tranh chấp về tài sản đơn thuần mà chủ yếu là dựa vào kỹ năng, kinh nghiệm để giải quyết đặc biệt là kỹ năng phán đoán tâm lý để định hướng phương thức giải quyết ly hôn có như vậy mới xác định được là việc ly hôn này có thể giải quyết bằng 1 lần lên tòa hay phải nhiều lần nên tòa án

     Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề ly hôn của mình, bạn đã quá mệt mỏi vì cứ phải đi đi lại lên tòa để nộp đơn, bổ sung hồ sơ, và bạn muốn giải quyết ly hôn thật nhanh, thật cấp tốc chi cần 1 lần lên tòa án thôi cũng có thể giải quyết được thì bạn có thể liên hệ với Luật sư Luật Toàn Quốc,

 •      Cách thức liên hệ tư vấn: 

     + Tư vấn qua điện thoại: Bạn có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài tư vấn pháp luật 19006500 và bấm phím số 2 để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất.

     + Tư vấn qua Email: Nếu bạn không thể gọi điện thì bạn hãy gửi câu hỏi tư vấn địa chỉ Email:lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ tư vấn qua Email cho bạn;

     + Tư vấn trực tiếp: Nếu bạn không muốn gọi điện, không muốn gửi Email bạn có thể tới trực tiếp Công ty Luật TNHH Toàn Quốc để yêu cầu Luật Sư tư vấn.

             Xin chân thành cảm ơn!