• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và thầm quyền giải quyết vụ việc của tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc

 • Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc
 • Tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc
 • Pháp luật dân sự
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CẦN GIUỘC

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi muốn giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An thì tôi phải đến địa chỉ nào? Nếu tôi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc tôi sẽ gặp những khó khăn như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc.

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc

     Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc

 • Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An: Trí Yên, Trương Bình, Cần Giuộc, Long An.
 • Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Long An.
 •  Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

     - Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;

     - Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h. [caption id="attachment_200404" align="aligncenter" width="400"] Tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc[/caption]

2.2. Thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc

    Đầu tiên, để đảm bảo vụ việc của bạn được tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc tiếp nhận và xử lý thì vụ việc phải thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc. Thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc được quy định như sau:

2.2.1. Thẩm quyền giải quyết vụ án hình sự của tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc

     Theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 Tòa án nhân dân cấp huyện Cần Giuộc xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

 • Các tội xâm phạm an ninh quốc gia.
 • Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh
 • Các Tội giết người, Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh Điều 125, Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126.
 • Tội vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên Điều 227.
 •  Tội vi phạm quy định điều khiển tàu bay Điều 277.
 • Tội cản trở giao thông đường không Điều 278, Tội đưa vào sử dụng phương tiện giao thông đường không không bảo đảm an toàn Điều 279, Tội điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường không Điều 280.
 • Tội chiếm đoạt tàu bay, tàu thuỷ Điều 282, Tội điều khiển tàu bay vi phạm các quy định về hàng không của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Điều 283.
 • ...
2.2.2. Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc

 -Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, Tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

 • Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính.
 • Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận
 • Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

     -Tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau:

 • Những yêu cầu dân sự như: Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết,…
 • Yêu cầu về hôn nhân và gia đình như : Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi; yêu cầu liên quan đến việc mang thai hộ theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình,…
 • Yêu cầu về kinh doanh, thương mại như: Yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp; Các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.
 • Yêu cầu về lao động như: Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu; Các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.
2.2.3. Thẩm quyền giải quyết vụ việc hành chính của tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc

     Cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác, Tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc có thẩm quyền giải quyết các vụ việc hành chính như sau:

 •  Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.
 •  Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.
 •  Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

3. Những khó khăn khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân

     Hiện nay, khi mà giải quyết một vụ việc tại tòa án nhân dân thì phải tuân theo rất nhiều các quy định khác nhau của tòa án từ các quy định về hồ sơ, giấy tờ đến trình tự, thủ tục giải quyết nên mọi người thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân. Với những kinh nghiệm tích lũy từ những vụ việc thực tế và với những chia sẽ của khách hàng, chúng tôi xin đưa ra một số khó khăn khách hàng thường gặp phải khi tự mình giải quyết tại tòa án như sau:

 • Khó khăn đầu tiên là khách hàng không xác định được đúng tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc. Nhiều khách hàng đã chia sẻ họ thường không biết về các quy định của pháp luật về thẩm quyền của tòa án, không biết vụ việc của mình thì khởi kiện ở tòa án cấp huyện hay cấp tỉnh, đối với các vụ việc dân sự khách hàng không biết gửi đơn khởi kiện đến tòa án nơi nguyên đơn hay bị đơn cư trú, các tranh chấp về bất động sản thì phải gửi đơn khởi kiện đến tòa án nào?
 • Thứ hai là khách hàng thường gặp khó khăn trong việc soạn thảo đơn khởi kiện, đơn yêu cầu và chuẩn bị các giấy tờ, chứng cứ khác kèm theo. Rất nhiều trường hợp bị trả lại đơn khởi kiện do không đảm bảo nội dung, không đúng mẫu theo yêu cầu của tòa án và tài liệu, chứng cứ kèm theo không đầy đủ dẫn đến phải mất nhiều lần chuẩn bị lại đơn khởi kiện.
 • Thứ ba, khách hàng khi chuẩn bị các tài liệu, chứng cứ kèm theo lại không biết các bản ghi âm, video, hình ảnh, giấy tờ mình hiện có được coi là chứng cứ của vụ việc hay không, khi nộp cần bản chính hay bản sao hay bản photo có công chứng? Khách hàng cũng không biết phải xử lý như thế nào khi không có chứng cứ kèm theo và khi những chứng cứ do cơ quan nhà nước  đang nắm giữ.
 • Thứ tư, khách hàng không năm rõ các quy định về trình tự, thủ tục giải quyết vụ án tại tòa án tại tòa án. Họ thường không biết vụ việc nào phải hòa giải trước khi khởi kiện, không biết để giải quyết một vụ việc phải theo trình tự nào, mất thời gian bảo lâu, khi nào phải trực tiếp có mặt tại tòa án và có được ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng hay không?
 • Thứ năm, khó khăn trong việc xác định bao giờ phải nộp án phí, nộp bao nhiêu, thủ tục như thế nào? Để giải quyết được vụ việc thì mất bao nhiêu lâu và phải nộp những chi phí gì?
 • Thứ sáu, khách hàng không biết sau khi nộp đơn khởi kiện thì mất bao lâu tòa án mới thụ lý vụ án và gửi thông báo về việc có thụ lý hay không thụ lý vụ việc? Trong trường hợp quá hạn mà không thấy thông báo về việc thụ lý vụ việc thì phải làm như thế nào để đảm bảo quyền lợi của mình?

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

     Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     - Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     - Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     - Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     - Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     - Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     - Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Đối với trường hợp của bạn, đầu tiên bạn phải xem xét xem vụ việc của bạn có thuộc thẩm quyền của tòa án nhân huyện Cần Giuộc hay không. Nếu vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết  của tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc  bạn cần đến địa chỉ sau Trí Yên, Trương Bình, Cần Giuộc, Long An. Bạn có thể tự mình đến tòa án nhân dân để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, việc tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án thường gặp nhiều khó khăn do thiếu hiểu biết về các quy định của pháp luật và cũng do trình tự, thủ tục giải quyết vụ việc tại tòa án thường nhiều và phức tạp. Để vụ việc của bạn được nhanh chóng giải quyết, cũng như tiếp kiệm được thời gian, công sức bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc theo thông tin chúng tôi đã cung cấp để được hỗ trợ dịch vụ giải quyết vụ việc tại tòa án. Công ty Luật Toàn Quốc với đội ngũ luật sự giỏi, nhiều kinh nhiệm trong giải quyết các vụ việc tại tòa án sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Cần Giuộcquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật  24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178