Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Hưng Hà

Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà có thẩm quyền giải quyết sơ thẩm các vụ án dân sự, hình sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại....

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HƯNG HÀ

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Hưng Hà:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi địa chỉ của tòa án nhân dân huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình? Tôi muốn biết Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà có thẩm quyền giải quyết các vụ việc gì? nếu tôi tự giải quyết vụ việc tại tòa án sẽ gặp những khó khăn như thế nào ? Tôi xin trân thành cám ơn Luật sư.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Hưng Hà:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tòa án nhân dân huyện Hưng Hà, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Hưng Hà như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Hưng Hà

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Hưng Hà

     Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân huyện Hưng Hà, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Hưng Hà như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Hưng Hà

 • Địa chỉ của Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà hiện nay đặt tại: Quốc lộ 39, thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
 • Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình
 • Giám đốc: Ngô Thanh Hưng
 • Số điện thoại: 036. 386.1255
 • Thời gian làm việc của TAND huyện Hưng Hà: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

  • Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;
  • Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

2.2. Thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Hưng Hà

2.2.1. Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà

     Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, thì Tòa án nhân dân cấp huyện Hưng Hà có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

 • Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính
 • Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận
 • Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

     Ngoài ra Tòa án cấp huyện Hưng hà còn có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm các tranh chấp sau:

 • Về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con;
 • Về nhận cha, mẹ, con nuôi và giám hộ giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam.

     Những yêu cầu thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Hưng Hà:

 • Yêu cầu về dân sự được quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 BLTTDS 2015 bao gồm các yêu cầu: Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích…
 • Yêu cầu về hôn nhân và gia đình được quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 BLTTDS bao gồm các yêu cầu: Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;…
 • Yêu cầu về kinh doanh thương mại quy định tại khoản 1 và khoản 6 Điều 31 của BLTTDS 2015 bao gồm các yêu cầu:Yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;….
 • Yêu cầu về lao động quy định tại khoản 1 và khoản 5 Điều 33 BLTTDS 2015 bao gồm các yêu cầu: Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu; Các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

 

Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà

2.2.2. Thẩm quyền xét xử vụ án hành chính của Tòa án huyện Hưng Hà

     Điều 31 Luật Tố tụng hành chính năm 2015 quy định về thầm quyền của tòa án nhân dân cấp huyện trong lĩnh vực hành chính như sau:

Điều 31. Thẩm quyền của Tòa án cấp huyện Tòa án cấp huyện giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những khiếu kiện sau đây:

1. Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

2. Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

3. Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

     Xét về nội dung của những quy định nêu trên thì Tòa án cấp huyện Hưng Hà sẽ có thẩm quyền xét xử hành chính sơ thẩm đối với các Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện. Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.  Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà

2.3.  Những khó khăn khi tự giải quyết thẩm quyền tại tòa án 

  Khi người dân tiến hành các thủ tục pháp lý tại Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà, khó tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc khi tự giải quyết thẩm quyền tại tòa án như:

 • Về thủ tục giải quyết vụ việc:

     + Khi có tranh chấp xảy ra khách hàng không biết nộp hồ sơ/nộp đơn tại Tòa án cấp nào cho đúng? dẫn đến tình trạng nộp sai địa điểm tòa có thẩm quyền giải quyết tranh chấp.

     + Cách soạn thảo văn bản, đơn khởi kiện còn là khó khăn của rất nhiều khách hàng

     + Khách hàng không xác định được người có thẩm quyền nhận hồ sơ/đơn và giải quyết tại tòa?

     + Khi nộp hồ sơ/đơn bị trả lại do không nộp đủ các giấy tờ có liên quan dẫn đến việc đi lại gây mất thời gian; Không nắm rõ các thủ tục nộp án phí hay trình tự xử lý công việc

     + Trình tự xử lý công việc: đối với các vụ việc thuộc các lĩnh vực khác nhau thì trình tự xử lí giải quyết các công việc cũng khác nhau, gây khó khăn cho khách hàng khi còn hoang mang khi giải quyết các công việc

 • Về nội dung công việc:

     + Khách hàng gặp khó khăn trong việc xác định vụ việc thuộc lĩnh vực nào, đúng sai sự việc; cách xác định đâu là chứng cứ để chứng minh cũng như trình tự xử lý/đánh giá chứng cứ để chứng minh đúng sai.

     + Khi xác minh chứng cứ đương sự không biết giao nộp cho ai, cơ quan nào có thẩm quyền thu thập chứng cứ.

     + Việc Tòa án xử lí vụ việc đã đúng pháp luật, có oan sai gây bất lợi cho đương sự hay không?

     + Khó khăn khi thực hiện các thủ tục tố tụng, chưa biết rõ các quy định của pháp luật về các thủ tục tố tụng, áp dụng các điều luật nào sẽ phù hợp và không gây bất lợi cho mình

     + Khi tham gia các phiên họp hòa giải, các đương sự không nắm rõ về các thủ tục hòa giải, mức án phí phải chịu khi hòa giải

     + Khó khăn về điều kiện đi lại, phương tiện liên lạc, gây bất lợi cho công việc.

3. Dịch vụ Luật sư hỗ trợ tại Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà

       Công ty Luật Toàn Quốc với đội ngũ Luật sư tận tâm, uy tín, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn những công việc sau :

 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng khởi kiện, lập hồ sơ theo kiện, các vấn đề về án phí, lệ phí và thủ tục khác liên quan;
 • Tư vấn, hướng dẫn đương sự soạn thảo các văn bản gửi tới cơ quan có thẩm quyền (đơn khởi kiện, các đề xuất trong quá trình tố tụng, yêu cầu thi hành án,…)
 • Nghiên cứu hồ sơ, các quy định pháp luật liên quan đến vụ việc cụ thể;
 • Trao đổi và hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;
 • Thay mặt khách hàng làm việc với các cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;
 • Tham gia tranh tụng tại Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

      Khi sử dụng các dịch vụ mà cung cấp tại Công ty Luật Toàn Quốc, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí, thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Theo yêu cầu của bạn, bạn có thể đến Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà theo địa chỉ: Quốc lộ 39, thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình vào các giờ làm việc trên. Căn cứ theo quy định của pháp luật và các phân tích trên thì Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà có sẽ có thẩm quyền giải quyết các vụ việc trong các lĩnh vực dân sự, hành chính, dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại….tùy theo yêu cầu của bạn, bạn có thể đến tòa án nhân dân huyện Hưng Hà theo địa chỉ trên để giải quyết công việc của mình. Tuy nhiên, khi tự mình thực hiện việc giải quyết các vụ việc, yêu cầu của mình tại tòa án, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn như: chuẩn bị hồ sơ, viết đơn khởi kiện, nộp hồ sơ tại cơ quan nào, trình tự thủ tục ra sao?…Để khắc phục được những khó khăn đó, bạn có thể liện lạc với Công ty Luật Toàn Quốc theo thông tin chúng tôi đã cung cấp để được hỗ trợ các dịch vụ giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn về Tòa án nhân dân huyện Hưng Hà, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500 để được tư vấn hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Trần Ngân