Văn phòng luật sư tại Hà Nam tư vấn luật miễn phí

Văn phòng luật sư tại Hà Nam là việc luật sư tư vấn luật tại Hà Nam về các lĩnh vực đất đai, hôn nhân, hình sự.... miễn phí

     Giới thiệu văn phòng Luật sư tư vấn luật tại Hà Nam

     Hà Nam nằm ở Tây Nam châu thổ sông Hồng, trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, là cửa ngõ của thủ đô Hà Nội, cách Hà Nội 58 km, tương lai không xa sẽ trở thành phố vệ tinh của Hà Nội. Hà Nam có mạng lưới giao thông rất thuận lợi, là tỉnh nằm trên trục đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A – huyết mạch giao thông quan trọng của cả nước, tạo điều kiện thuận lợi để giao lưu hợp tác kinh tế với các tỉnh, thành phố và các trung tâm kinh tế lớn của cả nước cũng như từ đó tới các cảng biển, sân bay ra nước ngoài. Những năm gần đây, nhu cầu hiểu biết và nâng cao kiến thức pháp luật và cung cấp dịch vụ pháp lý tại Hà Nam cũng ngày càng lớn.

     Hiện nay, dịch vụ pháp lý tại Hà Nam cũng tương đối phát triển với những công ty luật có thể kể đến như: Công ty Luật TNHH HQC; Công ty luật TNHH Hà Nam; chi nhánh văn phòng luật sư Toàn Cầu;…

     Văn phòng luật sư tại Hà Nam tư vấn những vấn đề gì?

     Hiểu được nhu cầu đó của người dân Hà Nam – Công ty tư vấn Luật Toàn quốc chúng tôi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm; thông qua hệ thống tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 1900 sẵn sàng hỗ trợ  định hướng cho bà con Hà Nam về những vấn đề pháp luật mà mình đang vướng phải như:

  • Tư vấn pháp luật đất đai như: Chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thủ tục xin cấp lại sổ đỏ, thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất…
  • Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình: Thủ tục ly hôn, chia tài sản khi ly hôn, tách hộ khẩu sau khi ly hôn, xác định quan hệ cha con, đơn phương ly hôn với chồng khi đang mang bầu….
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp: Thành lập doanh nghiệp, góp vốn, chuyển nhượng cổ phần, mua bán công ty….
  • Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ: Nhãn hiệu nổi tiếng, chủ sở hữu quyền tác giả, quyền của người biểu diễn….
  • Tư vấn pháp luật lao động: Quy định về thử việc, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, chế độ nghỉ hằng năm…..
  • Tư vấn pháp luật hình sự: Tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ, thời hạn điều tra vụ án hình sự….
  • Tư vấn pháp luật hành chính: Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính, khiếu nại hành chính,…
  • Tham gia tranh tụng: Cử Luật sư đại diện tham gia tranh tụng tại Tòa án với tư cách người bào chữa…..
  • Soạn thảo hợp đồng: Soạn thảo hợp đồng mua bán, soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng, soạn tảo hợp đồng uỷ quyền hàng hoá…..
  • Công chứng giấy tờ: Công chứng di chúc, công chứng hợp đồng về quyền sử dụng đất……

     Công tác trợ giúp pháp lý tại Hà Nam

     Để hỗ trợ người dân trong các vấn đề về pháp lý, Nhà nước thành lập các trung tâm trợ giúp pháp lý. Trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp theo quy định của Luật Trợ giúp pháp lý.

     Công tác hỗ trợ và thành lập trợ giúp pháp lý được thực hiện với mục đích bảo vệ cho những đối tượng yếu thế, cần trợ giúp pháp lý, bảo đảm quyền tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật của công dân.

     Việc trợ giúp pháp lý sẽ được thực hiện bởi Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước và tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý.

     Hiện nay ở Hà Nam chỉ có duy nhất một Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước, có trụ sở đặt tại đường Lê Chân – phường Lê Hồng Phong – thành phố Phủ Lý – tỉnh Hà Nam. Ngoài ra còn sự tham gia trợ giúp pháp lý của hai tổ chức khác đó là Công ty Luật Hà Nam và Trung tâm tư vấn pháp luật (Hội Luật gia tỉnh Hà Nam).

     Việc trợ giúp pháp lý tại Hà Nam được thực hiện kịp thời thời, đúng đối tượng, trình tự thực hiện theo quy định của pháp luật, đặc biệt là các vụ việc tham gia tố tụng, đảm bảo chất lượng tốt. Thông qua các hoạt động tư vấn, tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng và các hình thức trợ giúp pháp lý khác, Trung tâm đã trợ giúp miễn phí, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đối tượng được hưởng trợ giúp khi có nhu cầu. Tuy nhiên, trợ giúp pháp lý nhà nước chỉ áp dụng đối với một số đối tượng nhất định do pháp luật quy định như người thuộc hộ nghèo; đối tượng gia đình chính sách; trẻ em;…

     Nếu không thuộc những trường hợp được hỗ trợ pháp lý, khi gặp phải những vấn đề khó khăn liên quan đến pháp luật, người dân tại Hà Nam không cần quá lo lắng bởi có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp.

     Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Hà Nam

     Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” – Công ty Luật Toàn Quốc mang tới cho quý khách hàng tại Hà Nam dịch vụ tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500. Chỉ với một cuộc điện thoại, mọi vướng mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng – tiết kiệm – hiệu quả, không tốn kém thời gian, công sức, chi phí đi lại. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để tiếp nhận mọi yêu cầu và tư vấn tận tâm, nhiệt tình, giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

     Tình huống tham khảo:

     Quyền của cá nhân đối với hình ảnh theo quy định tại Bộ luật dân sự 2015

Điều 32 BLDS 2015 quy định về quyền của cá nhân đối với hình ảnh như sau:

1. Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình.

Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý.

Việc sử dụng hình ảnh của người khác vì mục đích thương mại thì phải trả thù lao cho người có hình ảnh, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

2. Việc sử dụng hình ảnh trong trường hợp sau đây không cần có sự đồng ý của người có hình ảnh hoặc người đại diện theo pháp luật của họ:

a) Hình ảnh được sử dụng vì lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích công cộng;

b) Hình ảnh được sử dụng từ các hoạt động công cộng, bao gồm hội nghị, hội thảo, hoạt động thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật và hoạt động công cộng khác mà không làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh.

3. Việc sử dụng hình ảnh mà vi phạm quy định tại Điều này thì người có hình ảnh có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết định buộc người vi phạm, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phải thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, bồi thường thiệt hại và áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.