• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Trích lục bản án ly hôn là văn bản có giá trị pháp lý như bản chính. Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin trích lục bản án ly hôn uy tín

 • Dịch vụ xin trích lục bản án ly hôn uy tín
 • Dịch vụ xin trích lục bản án ly hôn
 • Pháp luật hôn nhân
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

1. Trích lục bản án ly hôn là gì?

     Trích lục bản án ly hôn là một loại văn bản tố tụng trong đó thể hiện phán quyết của Tòa án nhân dân về các nội dung có liên quan đến việc đồng ý hay không đồng ý cho vợ chồng ly hôn; các vấn đề con chung, tài sản chung; nợ chung mà vợ; chồng có yêu cầu sẽ giải quyết như thế nào. Thông thường trong trường hợp đương sự mất bản án ly hôn có thể làm thủ tục xin trích lục bản án ly hôn theo quy định pháp luật. Luật Toàn Quốc là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, có thể cung cấp dịch vụ trích lục bản án ly hôn cho khách hàng.

     Trích lục bản án ly hôn có giá trị pháp lý tương đương như bản án ly hôn gốc, cho nên khi bản án ly hôn bị mất, rách hay hư hỏng thì cá nhân có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền trích lục lại bản án ly hôn.

2. Những ai được xin cấp trích lục bản án ly hôn

     Căn cứ khoản 21 điều 70 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, những người có quyền yêu cầu cấp trích lục bản án ly hôn bao gồm:

Điều 70. Quyền, nghĩa vụ của đương sự Đương sự có quyền, nghĩa vụ ngang nhau khi tham gia tố tụng.

Khi tham gia tố tụng, đương sự có quyền, nghĩa vụ sau đây:

…………..

Được cấp trích lục bản án, bản án, quyết định của Tòa án.

…………….

     Đương sự trong vụ án dân sự là cơ quan, tổ chức, cá nhân bao gồm nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

 • Nguyên đơn trong vụ án dân sự là người khởi kiện, người được cơ quan, tổ chức, cá nhân khác do Bộ luật này quy định khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết vụ án dân sự khi cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của người đó bị xâm phạm.
 • Bị đơn trong vụ án dân sự là người bị nguyên đơn khởi kiện hoặc bị cơ quan, tổ chức, cá nhân khác do Bộ luật này quy định khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết vụ án dân sự khi cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn bị người đó xâm phạm.
 • Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án dân sự là người tuy không khởi kiện, không bị kiện, nhưng việc giải quyết vụ án dân sự có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của họ nên họ được tự mình đề nghị hoặc các đương sự khác đề nghị và được Tòa án chấp nhận đưa họ vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

3. Thủ tục xin trích lục bản án ly hôn

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ trích lục bản án ly hôn, hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn xin sao lục bản án;
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
 • Giấy ủy quyền có công chứng hoặc chứng thực trong trường hợp ủy quyền cho người khác thay mặt làm thủ tục trích lục bản án.

Bước 2: Nộp hồ sơ

     Người yêu cầu nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân đã giải quyết vụ án ly hôn để được cấp trích lục bản án ly hôn

Bước 3: Tiếp nhận và giải quyết yêu cầu trích lục bản án ly hôn

     Sau khi nhận được yêu cầu của đương sự hoặc người được ủy quyền, cán bộ tiếp nhận đơn gửi lên Chánh án Tòa án nhân dân giải quyết.

4. Khó khăn gặp phải khi xin trích lục bản án ly hôn

     Với nhiều năm kinh nghiệm Luật Toàn Quốc nắm bắt được những khó khăn và vướng mắc khách hàng thường gặp phải. Thông thường khách hàng thường gặp những khó khăn như:
 • Không nắm được hồ sơ xin trích lục bản án ly hôn theo quy định;
 • Không biết nộp yêu cầu trích lục bản án ly hôn đến cơ quan nào giải quyết;
 • Khách hàng không biết thời gian giải quyết bao lâu quy trình giải quyết như thế nào;

5. Dịch vụ xin trích lục bản án ly hôn

Trên thực tế nhiều người do không có nhiều thời gian, kinh nghiệm và kiến thức thực hiện thủ tục xin trích lục bản án ly hôn dẫn đến vụ việc xin trích lục bị kéo dài; khiến công việc cần thực hiện không thuận lợi. Nắm được những khó khăn này Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin trích lục bản án ly hôn cho khách hàng bao gồm:

 • Tư vấn quy định pháp luật về điều kiện, hồ sơ, thủ tục trích lục bản án ly hôn;
 • Soạn thảo hồ sơ trích lục bản án ly hôn;
 • Đại diện nộp hồ sơ xin trích lục bản án ly hôn;
 • Đại diện tiếp nhận, bàn giao kết quả trích lục bản án ly hôn đến khách hàng.
Dịch vụ xin trích lục bản án ly hôn

6. Hỏi đáp về dịch vụ xin trích lục bản án ly hôn

Câu hỏi 1: Chi phí xin trích lục bản án ly hôn

     Theo như quy định tại khoản 4 Điều 143 và Điều 150 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì lệ phí Tòa án có nhiều loại trong đó có lệ phí cấp bản sao bản án, quyết định của Tòa án. Mức lệ phí này do Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định. Như vậy khi người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hoặc đại diện hợp pháp của họ do có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của họ khi đến xin cấp trích lục cần phải thực hiện việc nộp lệ phí theo như quy định.

     Đối với việc xin cấp trích lục bản án, quyết định ly hôn, người yêu cầu phải nộp lệ phí theo quy định chung được quy định tại Danh mục Lệ phí Tòa án trong Nghị quyết 326/2016/UBTVQH quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án. Theo đó, thì khi cá nhân có yêu cầu cấp bản sao giấy tờ, sao chụp tài liệu tại Tòa án thì lệ phí là 1.500 đồng/trang A4.

Câu hỏi 2: Có được ủy quyền cho người khác làm thủ tục xin trích lục bản án ly hôn không?

     Theo quy định ủy quyền là việc người ủy quyền chỉ định người được ủy quyền đại diện mình thực hiện một hoặc nhiều công việc trong phạm vi ủy quyền. Tuy nhiên, có những công việc mà người yêu cầu phải tự mình thực hiện mà không được ủy quyền, bao gồm:

 • Đăng ký kết hôn
 • Ly hôn;
 • Đăng ký nhận cha, mẹ, con;
 • Công chứng di chúc của mình;
 • Quyền, lợi ích đối lập với người ủy quyền tại cùng vụ việc;
 • Đang được ủy quyền bởi một đương sự khác trong cùng vụ việc có quyền, lợi ích đối lập với người sẽ ủy quyền.

Đối chiếu với quy định trên, việc xin trích lục bản án, quyết định ly hôn không thuộc trường hợp không được ủy quyền. Do vậy, xin trích lục bản án, quyết định ly hôn có thể được ủy quyền thông qua Giấy ủy quyền. Để đảm bảo giá trị pháp lý trong quá trình giải quyết, Giấy ủy quyền phải được công chứng.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin trích lục bản án ly hôn

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin trích lục bản án, quyết định ly hôn và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin trích lục bản án ly hôn tới địa chỉ: [email protected] chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

 

 

 

 

 

 

 

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178