Giải quyết ly hôn nhanh nhất khi chồng ngoại tình

Giải quyết ly hôn nhanh nhất khi chồng ngoại tìnhĐánh giá bài viết GIẢI QUYẾT LY HÔN NHANH NHẤT KHI CHỒNG NGOẠI TÌNH Câu hỏi của bạn:       Tôi muốn hỏi chồng tôi ngoại tình với người phụ nữ khác thì làm sao để ly hôn nhanh nhất. Chúng tôi đã từng ra tòa […]

Giải quyết ly hôn nhanh nhất khi chồng ngoại tình
Đánh giá bài viết

GIẢI QUYẾT LY HÔN NHANH NHẤT KHI CHỒNG NGOẠI TÌNH

Câu hỏi của bạn: 

     Tôi muốn hỏi chồng tôi ngoại tình với người phụ nữ khác thì làm sao để ly hôn nhanh nhất. Chúng tôi đã từng ra tòa 1 lần nhưng vì con cái nên tôi đã nhắm mắt cho qua nhưng a ta chỉ hứa suông mà không chấm dứt và gần đây họ còn đi nhà nghỉ và để lưu lại rất nhiều hình ảnh trong ĐT. Họ đều là giáo viên.

Câu trả lời của Luật sư: 

     Chào bạn!

     Trước tiên, Luật Toàn Quốc xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn

     1. Lựa chọn cách giải quyết ly hôn nhanh nhất khi chồng ngoại tình.

     Cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng hạnh phúc, bên cạnh mặt tích cực của quan hệ hôn nhân thì mặt trái của nó là cuộc sống hôn nhân đôi khi làm người trong cuộc cảm thấy cùng cực, cuộc sống lâm vào tình trạng trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được. Sống với nhau cảm giác đau khổ, không được hạnh phúc. Do đó,cả hai hoặc một trong hai bên tiến hành yêu cầu giải quyết ly hôn để chấm dứt cuộc sống hiện tại. 

    Hiện nay, giải quyết việc ly hôn thường được giải quyết theo thủ tục đơn phương ly hônthuận tình ly hôn. Để xét xem nên lựa chọn cách giải quyết ly hôn nhanh nhất khi chồng ngoại tình là cách nào chúng tôi xin xét một số nội dung của pháp luật quy định về hai thủ tục ly hôn này như sau: 

  • Thủ tục thuận tình ly hôn

      Thuận tình ly hôn là trường hợp cả vợ và chồng cùng yêu cầu chấm dứt hôn nhân được thể hiện bằng đơn thuận tình ly hôn của vợ chồng. Nếu xét thấy cả hai bên không bên nào bị cưỡng ép, lừa dối, không ly hôn giải và đã thỏa thuận được về con chung, tài sản chung và sự thỏa thuận đó bảo đảm quyền  lợi ích chính đáng của vợ và con thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn, đồng thời công nhận sự thỏa thuận của vợ chồng về con chung và tài sản chung.

     Lựa chọn thủ tục thuận tình ly hôn thời gian giải quyết từ 2 đến 3 tháng, nếu vợ chồng hoàn toàn tự nguyện và căn cứ giải quyết xác thực thì Tòa án sẽ giải quyết ly hôn cho vợ chồng nhanh chóng. 

     Tuy nhiên, cách thức này phụ thuộc nhiều vào ý chí của hai vợ chồng, trong trường hợp bạn muốn ly hôn nhưng chồng bạn không muốn ly hôn thì thủ tục này rất khó được lựa chọn. 

  • Thủ tục đơn phương ly hôn

     Đơn phương ly hôn  là trường hợp chỉ có một trong hai vợ chồng yêu cầu được chấm dứt quan hệ hôn nhân. 

     Đánh giá tình trạng vợ chồng đã đến mức trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được trên cơ sở nhận định rằng: Vợ chồng không còn yêu thương nhau, những mâu thuẫn giữa vợ và chồng sâu sắc đến mức không thể hòa giải được, quan hệ vợ chồng rặn nức không thể hàn gắn và không thể sống chung được… Để có thể đưa ra nhận định trên thì cần phải dựa vào biểu hiện thực chất trong quan hệ giữa vợ và chồng thông qua thái độ và hành vi của vợ, chồng  và làm căn cứ cho ly hôn.

    Lựa chọn giải quyết đơn phương ly hôn thì thời gian sẽ kéo dài hơn là từ 4 đến 8 tháng. Tuy nhiên, nếu chồng bạn không muốn ly hôn thì ưu điểm của phương thức này là bạn có thể tự mình tiến hành ly hôn mà không phụ thuộc vào ý chí của chồng bạn. 

Giải quyết ly hôn nhanh nhất khi chồng ngoại tình

Giải quyết ly hôn nhanh nhất khi chồng ngoại tình

     2. Giải quyết ly hôn nhanh nhất khi chồng ngoại tình trong trường hợp của bạn.

     Đối với trường hợp của bạn, vợ chồng bạn tình cảm đã rạn nứt từ lâu, biểu hiện là anh chị đã từng ra tòa một lần rồi, do con cái nên anh chị cũng đã làm hòa với nhau và về sống chung. Tuy nhiên chồng bạn đã không biết thay đổi mà vẫn tiếp tục quan hệ ngoài luồng với người khác. Thậm chí còn đi nhà nghỉ và để lại nhiều hình ảnh của nhau. Như vậy:

  • Nếu bạn và chồng có thể thỏa thuận ly hôn theo ý chí của hai bên thì đó là cách tối ưu nhất để giải quyết ly hôn nhanh nhất khi chồng ngoại tình.
  • Trường hợp bạn tự mình đơn phương ly hôn thì dựa vào những mâu thuẫn, tình trạng hôn nhân đã rơi vào trầm trọng, khủng hoảng của vợ chồng bạn Tòa án cũng  sẽ có căn cứ giải quyết ly hôn nhanh nhất khi chồng ngoại tình đối với trường hợp của bạn. 

    Bài viết tham khảo: 

    Để được tư vấn chi tiết về lĩnh vực hôn nhân và gia đình quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật Hôn nhân và gia đình: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.
      Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.