• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
  • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
  • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Tải mẫu đơn thuận tình ly hôn hướng dẫn kê khai: Phần nội dung đơn ly hôn: Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu và hiện

  • Tải mẫu đơn thuận tình ly hôn hướng dẫn kê khai
  • mẫu đơn thuận tình ly hôn
  • Hỏi đáp luật hôn nhân
  • 19006500
  • Tác giả:
  • Đánh giá bài viết

MẪU ĐƠN THUẬN TÌNH LY HÔN

Kiến thức của bạn:

     Tải mẫu đơn thuận tình ly hôn hướng dẫn kê khai

Kiến thức  của Luật sư:

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn

     Ly hôn là việc không ai mong muốn giữa các cặp vợ chồng, tuy nhiên nếu họ không còn yêu thương và không thể ở cùng nhau được nữa thì việc ly hôn là điều khó tránh khỏi. Chúng tôi hiểu rằng bạn đang vô cùng chán nản và muốn kết thúc cuộc hôn nhân nhưng cũng cần suy nghĩ thật kỹ, đơn ly hôn chỉ là giải pháp cuối cùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn khá đầy đủ cách viết đơn ly hôn đúng pháp luật. Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất được chúng tôi trình bày và đặt link tải ở phần cuối bài viết.      Khoản 14, Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình quy định:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

...14. Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

1. Hướng dẫn kê khai mẫu đơn thuận tình ly hôn

Phần nội dung đơn ly hôn:

     Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu và hiện có chung sống cùng nhau hay không. Bạn cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân.

Phần con chung:

     Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng nuôi con, mức cấp dưỡng .... Nếu chưa có con chung ghi chưa có..

Tài sản chung của vợ chồng:

+ Nếu có tài sản chung, hai vợ chồng sẽ phải thống kê chi tiết số tài sản chung của hai vợ chồng, tài sản hai vợ chồng đã tự thỏa thuận phân chia như thế nào. Nếu hai vợ chồng muốn Tòa công nhận sự thỏa thuân về tài sản thì phải nói rõ trong đơn.

+Trường hợp đương sự tự thỏa thuận phân chia tài sản chung của vợ chồng và yêu cầu Tòa án ghi nhận trong bản án, quyết định trước khi Tòa án tiến hành hòa giải thì đương sự không phải chịu án phí dân sự sơ thẩm đối với việc phân chia tài sản chung;

+Trường hợp Tòa án đã tiến hành hòa giải, tại phiên hòa giải đương sự không thỏa thuận việc phân chia tài sản chung của vợ chồng nhưng đến trước khi mở phiên tòa các bên đương sự tự thỏa thuận phân chia tài sản chung của vợ, chồng và yêu cầu Tòa án ghi nhận trong bản án, quyết định thì được xem là các bên đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án trong trường hợp Tòa án hòa giải trước khi mở phiên tòa và phải chịu 50% mức án phí dân sự sơ thẩm tương ứng với giá trị phần tài sản mà họ được chia;

+Trường hợp các đương sự có tranh chấp về việc chia tài sản chung và nghĩa vụ về tài sản chung của vợ chồng, Tòa án tiến hành hòa giải, các đương sự thống nhất thỏa thuận được về việc phân chia một số tài sản chung và nghĩa vụ về tai sản chung, còn một số tài sản chung và nghĩa vụ về tài sản chung không thỏa thuận được thì các đương sự vẫn phải chịu án phí đối với việc chia toàn bộ tài sản chung và nghĩa vụ về tài sản chung của vợ chồng. mẫu đơn thuận tình ly hôn

Phần nợ chung trong đơn xin ly hôn:

+ Nếu không có nợ chung, bạn sẽ ghi vào trong đơn là KHÔNG CÓ.

+  Nếu có nợ chung, bạn cần: Thống kê đầy đủ, chi tiết số nợ chung cụ thể, thời gian trả, người cho vay, tên tài sản,...Thỏa thuận người trả nợ. Nếu không tự thỏa thuận, phần này sẽ do Tòa án xem xét và chỉ định người xử lý.

     Sau khi ghi hết những nội dung theo có trong mẫu đơn xin ly hôn theo cách viết đơn xin ly hôn trên, hai bạn xem xét kỹ lưỡng lại một lần nữa những nội dung mà mình đã thỏa thuận, sau đó, nếu cả hai đã đồng ý với những điều vừa kê khai sẽ phải ký xác nhận vào đơn và nộp đơn để Tòa án giải quyết.

2. Mẫu đơn thuận tình ly hôn

     Bạn có thể tải mẫu đơn theo link dưới đây:

     >>> Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

      Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi cung cấp nêu trên sẽ giúp cho quý khách hiểu được phần nào quy định của pháp luật về mẫu đơn thuận tình ly hôn. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật hôn nhân miễn phí 24/7: 1900 6178  để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi thư về Email: [email protected].

     Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách. 

     Trân trọng /./.               

Liên kết tham khảo:

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178