• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Giành quyền nuôi  khi ly hôn: Quyền của người trực tiếp nuôi con khi ly hôn...Nghĩa vụ và quyền của cha mẹ trực tiếp nuôi con...những chứng cứ nào thể hiện người đang trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện, khả năng nuôi con

 • Luật sư tư vấn giành quyền nuôi con khi ly hôn cho vợ và chồng?
 • Giành quyền nuôi con khi ly hôn
 • Pháp luật hôn nhân
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

     Bạn đang tìm hiểu các quy định của pháp luật về giành quyền nuôi con, điều kiện giành quyền nuôi con, căn cứ giành quyền nuôi con, mức trợ cấp khi giành quyền nuôi con, làm sao để giành được quyền nuôi con, tòa án nào giải quyết giành quyền nuôi con.

     Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết về giành quyền nuôi con trên internet nhưng để áp dụng vào tình huống của bạn thì rất khó vì vậy bạn cần phải có một Công ty Luật, Luật Sư chuyên về Giành quyền nuôi con hỗ trợ cho bạn.

    Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Toàn Quốc là công ty có nhiều Luật Sư chuyên trách, nhiều kinh nghiệm trong vấn đề giành quyền nuôi con. Luật Sư sẵn sàng hỗ trợ pháp lý cho bạn.

 • Trả lời tất cả các câu hỏi mà bạn chưa tìm ra được câu trả lời;
 • Đề xuất phương án, cách thức,chi phí giải quyết vấn đề giành quyền nuôi con cho tình huống của bạn;
 • Luật sư sẵn sàng tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích của bạn trong việc giành quyền nuôi con;
 •  Cung cấp mẫu đơn khởi kiện, nêu ý kiến, xác minh để tối ưu quyền lợi trong việc giành quyền nuôi con;
 •  Luật sư cam kết chịu toàn bộ trách nhiệm về nội dung tư vấn, dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

     Vì vậy nếu bạn đang gặp những khó khăn trong việc giành quyền nuôi con thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ một cách kịp thời nhất điều đó sẽ đảm bảo tối đa nhất quyền lợi của bạn.     

1. Giành quyền nuôi con là gì?

     + Giành quyền nuôi con theo quy định của bộ luật dân sự là việc giành lấy quyền được trực tiếp chăm sóc con cái, tức là tòa án sẽ giao con cho người cha hoặc người mẹ được nuôi dưỡng trực tiếp.

     + Việc giành quyền nuôi con thường xảy ra khi cha, mẹ không ở chung với nhau nữa có thể họ đã ly hôn hoặc chưa ly hôn, hoặc sau khi ly hôn. 

     + Nguyên nhân của việc giành quyền nuôi con bản thân xuất phát từ mong muốn của người cha, người mẹ tin tin rằng con ở với mình sẽ được chăm sóc tốt hơn.

2. Thẩm quyền giành giải quyết việc giành quyền nuôi con.

     + Thẩm quyền giải quyết việc giành quyền nuôi con phụ thuộc vào việc giành quyền nuôi con đang diễn ra ở giai đoạn nào.

     + Nếu trong thời kỳ ly thân thì không có cơ quan nào giải quyết mà có thẻ liên hệ tới hội phụ nữ hoặc gia đình để có những phân tích giúp cho vợ hoặc chồng có cái nhìn để nhường nhịn nhau trong việc giành quyền nuôi con.

     + Nếu trong giai đoạn ly hôn hoặc sau khi ly hôn thì việc giành quyền nuôi con thuộc về tòa án. Tòa án sẽ quyết định giao con cho bố hay cho mẹ.

     Để đưa ra quyết định giao con cho bố hay cho mẹ toàn án sẽ phải căn cứ vào rất nhiều hồ sơ, tài liệu mà vợ, chồng đã cung cấp cho tòa án.

     Quyết định của tòa án sẽ là quyết định cuối cùng trong việc giải quyết giành quyền nuôi con vì vậy bạn cần phải chuẩn bị thật tốt về mặt hồ sơ, chứng cứ chúng mình cho việc con ở với mình sẽ tốt hơn so với việc ở với người còn lại.

 GIÀNH QUYỀN NUÔI CON SAU KHI LY HÔN LÀM NHƯ THẾ NÀO

3. Những khó khăn trong việc giành quyền nuôi con.

     + Một trong những khó khăn đầu tiên là hồ sơ.

      Để tòa án thụ lý giải quyết yêu cầu giành quyền nuôi con, có nhiều vụ việc phải bổ sung hồ sơ cả năm mà vẫn chưa đươc thụ lý vì vậy bạn cần chuẩn bị hồ sơ đúng theo yêu cầu của tòa, thông thường khi nộp hồ sơ lần đầu bao giờ cũng bị yêu câu bổ sung, khi đó bạn cần phải hỏi thật kỹ xem bổ sung như vậy đã đủ điều kiện thụ lý chưa, tránh trường hợp phải bổ sung nhiều lần.

     + Thời hạn giải quyết.

     Thời hạn cũng là một vần đề gây rất nhiều khó khăn cho bạn khi giải quyết việc giành quyền nuôi con, vì thực tế có những sự việc giải quyết trong vòng 2-3 tháng là xong nhưng lại có vụ việc vài năm vẫn chưa có kết quả.

     Đơn giản nhất là để tòa án thụ lý nếu không có kinh nghiệm thì phải đi đi lại lại mất rất nhiều thời gian thì tòa án mới thụ lý đơn.

     + Căn cứ để giành được quyền nuôi con khi ly hôn.

      Đây là vấn vấn đề mấu chốt quyết định xem bạn có giành được quyền nuôi con không, hay con sẽ giao cho người còn lại.

      Để giành được quyền nuôi con bạn cần phải chứng minh mình hơn người còn lại ở 02 vấn đề là Tinh thần và vật chất, tức là con ở với bạn sẽ là tốt nhất cho tinh thần và sẽ được đáp ứng tốt nhất về vật chất.

      Tinh thần ở đây bao gồm môi trường sống, sự quan tâm, chăm sóc, có tốt không.

      Vật chất ở đây bào gồm sự đảm bảo về tài chính cho các sinh hoạt học tập của con có được ổn định không.

      Để đảm bảo việc giành quyền nuôi con của bạn được tốt nhất thì bạn cần phải có các tài liệu chứng minh cụ thể về vật chất và tinh thần trên, chứ không phải chỉ là những lời nói không căn cứ

      Đây bao giờ cũng là những vấn đề vô cùng khó khăn nếu bạn không có một Luật Sư tư vấn cho bạn.

     + Sự hiểu biết về trình tự thủ tục tốt tụng.

      Đây cũng được xem là một trong những khó khăn mà bạn khó có thể tự mình xử lý được vì quá trình giải quyết yêu cầu giành quyền nuôi con thường diễn ra rất lâu và nó là một trình tự tố tụng có rất nhiều vấn đề phát sinh, nếu bạn không đủ hiểu biết sẽ có thể đánh mất đi những quyền lợi mình được hưởng trong quá trình giải quyết.

     + Lập luận và căn cứ pháp lý:

      Thật sự đây là một điều quan trong nhất trong quá trình tố tụng và cũng là điều khó khăn nhất cho bạn, bạn rất khó có thể bù đắp được cho sự thiếu kiến thức pháp lý trong việc Lập Luận Pháp Lý, đơn giản ở đây nó là câu hỏi tại sao, tại sao con ở với bạn sẽ tốt hơn, vì sao phải giao con cho bạn, bạn phải giải quyết câu hỏi này dựa trên cả đời sống và căn cứ pháp lý cụ thể.

QUY ĐỊNH HIỆN HÀNH VỀ GIÀNH QUYỀN NUÔI CON SAU KHI LY HÔN NHƯ THẾ NÀO

4. Những vấn đề cần Luật Sư tư vấn Giành quyền nuôi con.

     Nếu bạn đang đi tìm cho mình những câu trả lời trên thì có thể yên tâm gọi điện cho Luật Sư Luật Toàn Quốc chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn toàn bộ những câu hỏi về việc giành quyền nuôi con.

+ Các vấn đề về khởi kiện và hồ sơ khởi kiện giành quyền nuôi con;

+ Hướng dẫn cách xác nhận địa chỉ của vợ, chồng, con, cách xin giấy kết hôn, và giấy khai sinh cũng như các tài liệu khác.

+ Hướng dẫn viết và cung cấp mẫu đơn khởi kiện giành quyền nuôi con;

+ Mức án phí, trình tự thủ tục giành quyền nuôi con;

+ Cách nộp hồ sơ để đảm bảo tòa án thụ lý nhanh nhất;

+ Hướng dẫn viết lời khai, ý kiến để gửi cho tòa án;

+ Hướng dẫn cách để chứng minh về vật chất và tinh thần chiến ưu thế tuyệt đối.

+ Có phải cứ hơn về vật chất và tinh thần là được giành quyền nuôi con không.

+ Những trường hợp không được giành quyền nuôi con.

+ Hướng dẫn viết và chuẩn bi bản luận cứ bảo vệ việc giành quyền nuôi con trước phiên tòa của mình.

5. Dịch vụ giành quyền nuôi con của Công ty Luật TNHH Toàn Quốc.

- Công ty Luật TNHH Toàn Quốc có nhiều Luật Sư chuyên trách về vấn đề ly hôn và giành quyền nuôi con, chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ Luật Sư bảo vê quyền lợi cho khách hàng trong:

+ Giành quyền nuôi con khi ly hôn;

+ Giành quyền nuôi con sau khi đã ly hôn;

- Luật sư sẽ tự mình nghiên cứu hồ sơ, thu thập các tài liệu chứng cứ, lên kế hoạch, soạn thảo đơn, trực tiếp gửi tới tòa án văn bản nêu ý kiến cùng các tài liệu chứng cứ, soạn thảo luận cứ bào chữa, trực tiếp tham gia các buổi hòa giải, phiên tòa, tranh tụng tại phiên tòa, kiểm soát toàn bộ quá trình tố tụng đảm bảo tối đa việc giành được quyền nuôi con của bạn. 

6. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ của Luật Toàn Quốc.

+ Tư vấn pháp luật về giành quyền nuôi con là một thế mạnh của Luật Toàn Quốc;

+ Chúng tôi cam kết mọi thông tin mà khách hàng cung cấp đều được bảo mật tuyệt đối an toàn

+ Gặp và nói chuyện trực tiếp với luật sư, được tư vấn tận tình, nhanh chóng;

+ Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại;

+ Luật Sư cam kết chịu toàn bộ trách nhiệm về nội dung tư vấn; 

7. Liên nhệ Luật Sư tư vấn giải quyết giành quyền nuôi con

     Hãy để cho đội ngũ luật sư kinh nghiệm và có chuyên môn của chúng tôi cùng bạn giải quyết những vấn đề pháp lý khó khăn này.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178