• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Kết hôn với người có thẻ xanh Mỹ cần chuẩn bị giấy tờ như sau...tiếp theo cần phải khám tâm thần tiền hôn nhân, đến địa chỉ... tiến hành đăng ký kết hôn...

 • Kết hôn với người có thẻ xanh Mỹ cần chuẩn bị giấy tờ gì?
 • kết hôn với người có thẻ xanh Mỹ
 • Pháp luật hôn nhân
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

Kết hôn với người có thẻ xanh Mỹ cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Câu hỏi của bạn:

     Em ở Tây Ninh, em muốn kết hôn với một cô gái có thẻ xanh Mỹ. Luật sư cho em hỏi: trước hết em cần chuẩn bị giấy tờ gì ở Việt Nam để đăng ký kết hôn? khám tâm thần tiền hôn nhân ở Tp HCM thì cần giấy tờ gì? và khám ở đâu?

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn!

     Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn  đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn:

1. Quy định của pháp luật về kết hôn với người có thẻ xanh Mỹ

     Theo khoản 25 điều 3, giải thích về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài:

25. Quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài là quan hệ hôn nhân và gia đình mà ít nhất một bên tham gia là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; quan hệ hôn nhân và gia đình giữa các bên tham gia là công dân Việt Nam nhưng căn cứ để xác lập, thay đổi, chấm dứt quan hệ đó theo pháp luật nước ngoài, phát sinh tại nước ngoài hoặc tài sản liên quan đến quan hệ đó ở nước ngoài.”

     Vì bạn gái bạn có thẻ xanh Mỹ tức là bạn gái bạn đang định cư tại nước ngoài (Mỹ) nên việc đăng ký kết hôn của bạn thuộc trường hợp kết hôn có yếu tố nước ngoài (hay quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài).

 • Trường hợp 1: đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam

     Khi tiến hành đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì bạn có thể đến:

+ Nếu đăng ký tại Việt Nam: đến UBND cấp huyện nơi bạn cư trú

+ Nếu đăng ký tại Mỹ: đến đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ

 • Trường hợp 2: đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Mỹ

     Trường hợp này, thủ tục và hồ sơ phải tuân thủ theo quy định của pháp luật Mỹ. [caption id="attachment_37329" align="aligncenter" width="380"]kết hôn với người có thẻ xanh Mỹ cần những giấy tờ gì? kết hôn với người có thẻ xanh Mỹ cần những giấy tờ gì?[/caption]

2. Tư vấn kết hôn với người có thẻ xanh Mỹ

a. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi kết hôn với người có thẻ xanh Mỹ

     Riêng đối với trường hợp đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Mỹ thì hồ sơ giấy tờ phải tuân theo quy định của pháp luật Mỹ. Tuy nhiên, cần có những giấy tờ cơ bản sau: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, CMND hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.

     Còn trường hợp đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, dù bạn đăng ký tại nước Việt Nam hay đăng ký tại đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ thì các giấy tờ cần chuẩn bị là như nhau, cụ thể gồm các giấy tờ sau:

 • Tờ khai đăng ký kết hôn của mỗi bên theo mẫu quy định.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của nam và nữ (UBND cấp xã có thẩm quyền cấp)
 • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình cho cơ quan đăng ký hộ tịch.

b. Một số lưu ý khi kết hôn với người có thẻ xanh Mỹ

     Với việc khám tâm thần tiền hôn nhân có thể thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa về tâm thần. Tại TP.HCM, để được khám sức khỏe kết hôn bạn liên hệ với Bệnh viện Tâm thần TP.HCM (766 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Q.5). 

Liên kết tham khảo:

     Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết vấn đề của mình. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật hôn nhân miễn phí 24/7: 1900 6500  để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi thư về Email: lienhe@luattoanquoc.com.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về hồ sơ kết hôn với người nước ngoài

Tư vấn qua điện thoại: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về hồ sơ thủ tục kết hôn với người nước ngoài hoặc các vấn đề khác liên quan mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cư thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

      Luật toàn quốc xin chân thành cảm ơn.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178