Cách giải quyết xung đột trong đời sống hôn nhân

Cách giải quyết xung đột trong đời sống hôn nhân. Vợ chổng tôi kết hôn từ năm 1991 và chúng tôi sống với nhau cho đến nay thì tình cảm của chúng tôi ngày

CÁCH GIẢI QUYẾT XUNG ĐỘT TRONG ĐỜI SỐNG HÔN NHÂN

Kiến thức của bạn:

     Vợ chổng tôi kết hôn từ năm 1991 và chúng tôi sống với nhau cho đến nay thì tình cảm của chúng tôi ngày càng sa sút. Tôi là chồng làm nghề đông y nên hay đi lại nhiều và phải tiếp xúc với mọi người, còn vợ tôi làm giáo viên mầm non nhưng vợ tôi cứ hay nghi ngờ và gây khó chịu cho tôi. Đến thời điểm này tôi không thể chịu đựng được nữa tôi muốn làm đơn ly hôn nhưng vợ tôi không đồng ý. Khi tôi động lại giấy kết hôn của tôi thì thấy nhầm tên đệm, ngày chúng tôi đăng ký kết hôn không hiểu sao chính quyền lại ghi là N.Đ.P nhưng thực tế tên tôi là N.T.P. Vậy tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi và cho tôi xin một lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn!

Kiến thức  của Luật sư:

     Chào bạn!

     Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn  đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn:

  1. Cách giải quyết xung đột trong đời sống hôn nhân

     Hôn nhân được xây dựng dựa trên sự tự nguyện và vun đắp của hai bên. Khi quyết định đến với nhau là cũng đã suy nghĩ đến cuộc sống tương lai sau này. Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng bình yên và hạnh phúc, bên cạnh những ngày tháng tươi đẹp, đôi lúc chúng ta sẽ vấp vào những khó khăn, cãi vã. Điều quan trọng nhất là chúng ta có thể vì nhau mà bỏ qua những xích mích, những khó chịu trong lòng để rồi từ đó tiếp tục gìn giữ mái ấm gia đình hay không? Con người đến được với nhau trước là nhờ “duyên”, sau còn là “phận”. Trong cuộc sống, mỗi người nên hạn chế cái tôi của mình, đồng thời suy nghĩ cho đối phương một chút thì gia đình sẽ hạnh phúc.

cách giải quyết xung đột trong đời sống hôn nhân

Cách giải quyết xung đột trong đời sống hôn nhân

     Trong trường hợp của bạn, xích mích gia đình bắt nguồn từ công việc của mình, bạn nên có những cuộc nói chuyện thẳng thắn với vợ bày tỏ quan điểm của mình về đặc thù nghề nghiệp của bạn là phải làm như này, phải gặp những người này. Đồng thời quan tâm đến cảm xúc của bạn đời nhiều hơn, chia sẻ những lo toan, gánh nặng với vợ mình. Khi một người phụ nữ cảm thấy được chồng thương yêu, được chồng chia sẻ công việc thì tâm trạng họ sẽ thấy thoải mái hơn, cảm nhận được tình cảm mà chồng giành cho mình thì họ sẽ xóa bỏ những nghi ngờ không đáng có. Từ đó, mối xung đột giữa hai người cũng sẽ dần được xóa bỏ.

  1. Cách xử lý khi sai tên đệm trong giấy đăng ký kết hôn

     Khoản 5, Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình quy định:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

…5. Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn..

     Căn cứ Nghị định số 123/2015/NĐ-CP, sau khi đăng ký hộ tịch mà phát hiện sai sót do lỗi của công chức làm công tác hộ tịch hoặc do lỗi của người yêu cầu đăng ký hộ tịch thì phải tiến hành thủ tục cải chính hộ tịch.

     Việc cơ quan hộ tịch ghi sai tên của bạn trong giấy đăng ký kết hôn là do lỗi của công chức làm công tác hộ tịch, bạn cần chỉnh sửa giấy đăng kí kết hôn cho phù hợp với thông tin của mình. Bạn đến UBND cấp xã nơi đăng ký kết hôn trước đây để làm thủ tục cải chính hộ tịch.

     Hồ sơ gồm có:

  • Tờ khai (theo mẫu)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản gốc)
  • Chứng minh nhân dân
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy khai sinh

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

     – Bất đồng trong cuộc sống vợ chồng nên giải quyết như thế nào?

     – Thủ tục đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch theo quy định của pháp luật

     Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết vấn đề của mình. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật hôn nhân miễn phí 24/7: 1900 6500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi thư về Email: lienhe@luattoanquoc.com.

     Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách. 

     Trân trọng /./.               

     Liên kết tham khảo: