• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Vấn đề sử dụng bản sao trích lục ghi chú khai sinh để đi học tại Việt Nam được không được quy định tại Luật hộ tịch như sau:

 • Sử dụng bản sao trích lục ghi chú khai sinh để đi học tại Việt Nam được không
 • Sử dụng bản sao trích lục ghi chú khai sinh
 • Pháp luật hôn nhân
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

SỬ DỤNG BẢN SAO TRÍCH LỤC GHI CHÚ KHAI SINH ĐỂ ĐI HỌC TẠI VIỆT NAM 

     Bạn đang tìm hiểu các quy định pháp luật về giá trị của bản sao trích lục ghi vào sổ hộ tịch việc khai sinh, trẻ em có được sử dụng bản sao trích lục này để đi học tại Việt Nam được không ... và một số vấn đề khác. Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn về bản sao trích lục ghi chú khai sinh có sử dụng để đi học tại Việt Nam được không:

     Khoản 9, điều 4 Luật Hộ tịch 2014 giải thích như sau: “Trích lục hộ tịch là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh sự kiện hộ tịch của cá nhân đã đăng ký tại cơ quan đăng ký hộ tịch. Bản chính trích lục hộ tịch được cấp ngay sau khi sự kiện hộ tịch được đăng ký. Bản sao trích lục hộ tịch bao gồm bản sao trích lục hộ tịch được cấp từ Cơ sở dữ liệu hộ tịch và bản sao trích lục hộ tịch được chứng thực từ bản chính.”

     Trường hợp bạn làm thủ tục khai sinh cho con ở nước ngoài và đã ghi vào sổ hộ tịch việc khai sinh tại cơ quan đại diện phụ trách khu vực lãnh sự nơi cha, mẹ của trẻ cư trú hoặc nơi trẻ em được sinh ra. Nếu trẻ bị mất bản chính Giấy khai sinh nhưng vẫn còn sổ hộ tịch thì bạn có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao trích lục hộ tịch để hoàn thiện hồ sơ cho bé được đi học tại Việt Nam. bản sao trích lục ghi vào sổ hộ tịch việc khai sinh

     Mặc dù không có quy định thể hiện rõ Trích lục ghi vào sổ hộ tịch việc khai sinh (bản sao) có giá trị như bản chính nhưng đây là văn bản có hiệu lực pháp lý để chứng minh sự kiện hộ tịch của cá nhân. Trong trường hợp giấy khai sinh bản chính đã bị mất thì Trích lục ghi vào sổ hộ tịch việc khai sinh (bản sao) là căn cứ pháp lý có giá trị để chứng minh việc khai sinh. Đồng thời, nội dung Trích lục khai sinh (bản sao) cũng tương đồng với giấy khai sinh bản chính nên thực tế Trích lục ghi vào sổ hộ tịch việc khai sinh (bản sao) có thể được coi là có giá trị như bản chính.

     Do đó, bạn có thể sử dụng bản sao trích lục ghi vào sổ hộ tịch việc khai sinh để cho con đi học tại Việt Nam.

     Bài viết tham khảo:

Liên hệ Luật sư tư vấn về sử dụng bản sao trích lục ghi chú khai sinh:

     Nếu bạn đang gặp vướng mắc về sử dụng bản sao trích lục ghi chú khai sinh mà không thể tự mình giải quyết được, thì bạn hãy gọi cho Luật Sư. Luật Sư luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ tư vấn cho bạn về sử dụng bản sao trích lục ghi chú khai sinh. Bạn có thể liên hệ với Luật Sư theo những cách sau.

 • Luật sư tư vấn miễn phí qua tổng đài: 19006500;
 • Tư vấn qua Zalo: Số điện thoại zalo Luật sư: 0931191033;
 • Tư vấn qua Email: Gửi câu hỏi tới địa chỉ Email: [email protected];

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!   

Liên kết tham khảo:

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178