Chồng lén lút nhắn tin với đồng nghiệp nữ xử lý như thế nào

Chồng lén lút nhắn tin với đồng nghiệp nữ xử lý như thế nào? Cho dù có lo lắng, tức giận đến đâu thì trong lúc này, bạn nên hết sức bình tĩnh và kiềm chế,

CHỒNG LÉN LÚT NHẮN TIN VỚI ĐỒNG NGHIỆP NỮ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Câu hỏi của bạn:

     Dạ, cho em hỏi:

     Em và chồng em lấy nhau được 5 năm, từ khi có con em thấy tình cảm vợ chồng em không còn tốt như trước nữa. Chồng em hay vào zalo nhắn tin với những bạn nữ khác, 3 tháng nay anh ấy hay nhắn tin với 1 chị làm chung, em đã nhiều lần nói không thích anh ấy làm như vậy, nhưng 2 người vẫn lén nhắn tin với nhau. Anh ấy nói chỉ xem chị kia như chị gái, cho em hỏi giờ em phải làm gì cho đúng ạ.

     Em xin cám ơn luật sư.

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn!

     Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn  đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Nội dung tư vấn về vấn đề chồng lén lút nhắn tin với đồng nghiệp nữ

     Thứ nhất, theo như thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì chồng bạn dạo gần đây hay nhắn tin cho các bạn nữ quen trên mạng xã hội và đồng nghiệp ở cơ quan. Tuy nhiên bạn không nói rõ: tần suất nhắn tin của chồng bạn nhiều hay ít và nội dung tin nhắn cuộc trò chuyện của họ là gì.

     Bạn phải hiểu rõ chồng bạn là người như thế nào: tếu táo, hướng ngoại, coi chuyện nhắn tin cho người khác giới để cho vui chứ thực ra trong lòng không có gì? Hay chồng bạn là người đàn ông trăng hoa, ngoài nhắn tin còn có tình cảm thân mật với nhiều cô gái khác.

     Khi mọi chuyện chưa rõ ràng bạn không nên làm lớn chuyện, ảnh hưởng tới tình cảm của hai vợ chồng. Thế nên cho dù có lo lắng, tức giận đến đâu thì trong lúc này, bạn  nên hết sức bình tĩnh và kiềm chế, không được để cơn giận dữ lấn át lý trí của mình. Bạn phải thật tỉnh táo nghĩ kĩ xem bước tiếp theo mình nên làm thế nào để giải quyết tình huống một cách khôn ngoan nhất.

     Không phải mọi trường hợp người đàn ông nhắn tin với đồng nghiệp nữ đều là người đàn ông đã ngoại tình, phản bội vợ. Có những người đàn ông nhắn tin cho đồng nghiệp nữ chỉ vì lý do công việc. Vì thế cho nên trước khi biết chính xác mọi chuyện, người phụ nữ nên bình tĩnh và tỉnh táo để tìm hiểu kĩ càng sự việc.

     Một trong những dấu hiệu hàng đầu khi chồng ngoại tình đó là chiếc điện thoại. Anh ấy không để điện thoại linh tinh như mọi khi nữa mà luôn luôn để điện thoại trong túi, để bên mình, để điện thoại ở chế độ im lặng rung hoặc chuông rất nhỏ để không để bạn nghe thấy. Nếu chồng bạn có những dấu hiệu như trên thì chắc chắn chuyện nhắn tin với đồng nghiệp nữ không còn là chuyện bình thường nữa, chắc chắn đã có vấn đề.

    Bạn nên có buổi nói chuyện nhẹ nhàng, thẳng thắn với chồng: nói hết những chuyện mà bạn phát hiện được, những cảm xúc, tâm trạng của bạn khi phát hiện ra chuyện này và xem anh ấy nói gì? Cho anh ấy biết bạn cảm thấy bị tổn thương như thế nào? Nếu mối quan hệ của hai người chỉ dừng lại ở công việc thì không có gì phải lén lút nhắn tin với nhau cả.

Chồng lén lút nhắn tin với đồng nghiệp nữ

Chồng lén lút nhắn tin với đồng nghiệp nữ

     Thứ hai, nếu tình cảm của họ đã trở nên thân mật thì bạn cũng nên xem xét lại bản thân mình: liệu mình đã cho anh ấy thiếu niềm vui và hạnh phúc gì, để anh ấy phải đi tìm ở một nơi khác. Vì chỉ khi người ta thiếu, họ mới  đi tìm. Để tránh được những cảm xúc và hậu quả tiêu cực, bạn hãy xác định hoàn cảnh  theo các bước sau để bạn có thể có được cảm xúc và cách xử lý thông minh:

  • Giữ bình tĩnh nhất có thể
  • Nhìn lại hình ảnh của chính mình hiện tại: mình có còn đủ thú vị, hấp dẫn, có gì đó cho anh ấy ngưỡng mộ?
  • Lập bảng kế hoạch xây dựng lại niềm tin và hình ảnh của mình, thay đổi chính mình.
  • Nói chuyện và chia sẻ nhiều hơn với công bạn về những áp lực hàng ngày trong cuộc sống để hai vợ chồng có thể hiểu nhau hơn.
  • Quản lý tốt các mối quan hệ của chồng. Anh ấy đang gặp khó khăn gì trong công việc hay không? Ai có thể giúp được anh ấy. Bạn hãy tìm hiểu mọi điều qua câu chuyện của anh ấy và của cả đồng nghiệp của anh ấy. Khi bạn hiểu công việc và hoàn cảnh của chồng ở cơ quan, bạn sẽ có những cách thức giúp chồng hiệu quả nhất. Khi bạn là chỗ dựa vững chắc của chồng trong sự nghiệp, anh ấy sẽ không cần phải “cầu viện” đến những cô đồng nghiệp.

     Chúng tôi mong rằng những ứng xử khéo léo của bạn, cộng thêm tình yêu của chồng bạn dành cho gia đình như từ trước đến nay, sẽ giúp bạn mau chóng thoát khỏi tình huống này.

     Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có được những lời khuyên  hữu ích nếu ở trong trường hợp chồng lén lút nhắn tin với đồng nghiệp nữ. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật hôn nhân miễn phí 24/7: 1900 6178  để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi thư về Email: lienhe@luattoanquoc.com.

     Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách. 

     Trân trọng /./.               

Liên kết tham khảo: