Theo quy định pháp luật diện tích tách thửa ở Hà Tĩnh là bao nhiêu?

DIỆN TÍCH TÁCH THỬA Ở HÀ TĨNH  Kiến thức của bạn: Diện tích tách thửa ở Hà Tĩnh là bao nhiêu? Kiến thức của Luật sư: Cơ sở pháp lý: Luật đất đai 2013 Quyết định 72/2014/QĐ-UBND hạn mức diện tích giao đất ở đất chưa sử dụng thửa đất ở sau khi tách ở […]

DIỆN TÍCH TÁCH THỬA Ở HÀ TĨNH 

Kiến thức của bạn:

 • Diện tích tách thửa ở Hà Tĩnh là bao nhiêu?

Kiến thức của Luật sư:

Cơ sở pháp lý:

 • Luật đất đai 2013
 • Quyết định 72/2014/QĐ-UBND hạn mức diện tích giao đất ở đất chưa sử dụng thửa đất ở sau khi tách ở Hà Tĩnh

Nội dung kiến thức:

     1. Diện tích tách thửa ở Hà Tĩnh là bao nhiêu?

     Điều 8 Quyết định 72/2014/QĐ-UBND hạn mức diện tích giao đất ở đất chưa sử dụng thửa đất ở sau khi tách ở Hà Tĩnh quy định diện tích tách thửa ở Hà Tĩnh là:

 • Diện tích tách thửa ở Hà Tĩnh đối với khu vực đô thị không nhỏ hơn 40 m2
 • Diện tích tách thửa ở Hà Tĩnh đối với khu vực nông thôn tại các vị trí bám đường tỉnh lộ, quốc lộ không nhỏ hơn 60 m2
 • Diện tích tách thửa ở Hà Tĩnh đối với khu vực nông thôn tại các vị trí khác không nhỏ hơn 75 m2

    Thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại sau khi tách thửa phải đảm bảo có lối đi ra đường công cộng và có kích thước cạnh như sau:

 • Đối với khu vực đô thị có kích thước cạnh tối thiểu là 4m;
 • Đối với khu vực nông thôn có kích thước cạnh tối thiểu là 5m.
  Diện tích tách thửa ở Hà Tĩnh

  Diện tích tách thửa ở Hà Tĩnh

    2. Các trường hợp tách thửa đặc biệt ở Hà Tĩnh

    Điều 9 Quyết định 72/2014/QĐ-UBND hạn mức diện tích giao đất ở đất chưa sử dụng thửa đất ở sau khi tách ở Hà Tĩnh quy định các trường hợp tách thửa đặc biệt ở Hà Tĩnh là:

 • Diện tích tách thửa đất không tính phần diện tích đất nằm trong chỉ giới hành lang bảo vệ công trình công cộng.
 • Trường hợp người sử dụng đất đề nghị tách thửa đất thành thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu đồng thời với việc đề nghị được hợp thửa đất đó với thửa đất khác liền kề để tạo thành thửa đất mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu được tách thửa thì được phép tách thửa đồng thời với việc hợp thửa và cấp Giấy chứng nhận cho thửa đất mới.
 • Thửa đất đang sử dụng được hình thành trước ngày Quy định này có hiệu lực thi hành thì được cấp Giấy chứng nhận nếu đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về đất đai.
 • Đối với các khu quy hoạch đô thị có quy chế quản lý đô thị riêng thì việc tách thửa áp dụng theo quy chế quản lý đô thị.
 • Thửa đất thuộc khu vực phải thu hồi đất theo kế hoạch sử dụng đất hàng năm của Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc đã có quyết định thu hồi đất thì không được tách thửa.
 • Không áp dụng hạn mức diện tích tách thửa đối với các giao dịch về quyền sử dụng đất có tách thửa đúng quy định pháp luật về đất đai đã được công chứng, chứng thực hoặc đã được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận trước ngày Quy định này có hiệu lực thi hành.

     Ngoài ra bạn có thể tham khảo: 

     Trên đây là quy định của pháp luật về vấn đề diện tích tách thửa ở Hà Tĩnh Nếu còn bất cứ vướng mắc gì, bạn vui lòng liên hệ Luật Toàn Quốc qua Tổng đài tư vấn Luật đất đai miễn phí 24/7: 1900.6500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi thư về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa để chúng tôi được ngày càng hoàn thiện hơn.

     Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách hàng!

     Trân trọng./.                                    

  Liên kết tham khảo: