Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai bao gồm: tư vấn thủ tục hòa giải, tư vấn thủ tục khởi kiện, thủ tục khiếu nạn, giải quyết tranh chấp đất đai tại

                                            Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai.

     Bạn đang gặp khó khăn gì trong việc giải quyết tranh chấp đất đai ?     

     + Bạn đang lo lắng về chia di sản thừa kế giữa anh chị em trong gia đình?

     + Bạn đang lo lắng về việc đất của bạn bị thu hồi không đúng thẩm quyền, không được bồi thường đúng quy định?

     + Bạn đang xảy ra tranh chấp giữa vi phạm hợp đồng chuyển nhượng, chuyển đổi, thế chấp, góp vốn, cho thuê quyền sử dụng đất?

    + Bạn đang ly hôn và tranh chấp chia tài sản quyền sử dụng đất là tài sản chung của vợ chồng?

     Có rất rất nhiều những tranh chấp đất đai đang diễn ra hàng ngày xung quanh chúng ta và càng ngày càng trở nên phức tạp, khiến bạn không thể lường trước được và khó khăn trong việc giải quyết.

     Với đội ngũ Luật sư tư vấn và Luật sư tranh tụng giàu kinh nghiệm, hàng chục năm trong nghề, giải quyết hàng trăm vụ án tranh chấp về đất đai, Luật Toàn Quốc – công ty tư vấn luật hàng đầu về giải quyết tranh chấp đất đai. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách để giải quyết tranh chấp đất đai như thế nào là tốt nhất cho mình. 

tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

                                                               Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

  1. Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai theo các bước  

      Theo bạn nghĩ thì khi phát sinh tranh chấp đất đai thì cơ quan nào có thẩm quyền để giải quyết tranh chấp đất đai, bạn phải biết được điều này đầu tiền thì bạn sẽ biết mình phải làm gì và tìm đến ai, trình tự giải quyết tranh chấp đất đai diện ra như thế nào.

     + Tự các bên tiến hành hòa giải tranh chấp đất đai.

     Để giải quyết tranh chấp đất đai thì người có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai chính là bản thân cá nhân, tổ chức liên quan đến tranh chấp đất đai, giữa những người đó phải thỏa thuận với nhau rất nhiều và lợi ích 02 bên đề không đạt được thì khi đó họ mới nhờ đên cơ quan có thẩm quyền để đứng ra phân giải ai đúng, ai sai. Nếu được thì các bên nên ưu tiên là tự thỏa thuận với nhau vì  thỏa thuận được với nhau thì sẽ đạt được nhiều tiêu chí, thứ nhất đó là sự tự nguyện của các bên, thứ hai đỡ tốn chi phí, thứ ba đơ mất thời gian, thứ tư giữ được tình cảm vì khi đưa ra pháp luật thì cơ quan có thẩm quyền cung chủ yếu là vận động, phân tích cho các bên để các bên có thể tự hòa giải được với nhau, chỉ khi các bên không hóa giải được thì cơ quan có thẩm quyền mới dựa trên chứng cứ của các bên để xác định bên thăng, bên thua, dù thắng hay thua thì cũng mất đi nhiều thứ.

    Vì vậy nếu ngày khi phát sinh tranh chấp đất đai mà các bên tự hòa giải được với nhau thì đó là phương án tốt nhất.

     + Tư vấn thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai tại UBND Xã, Phường:

     Việc giải quyết tranh chấp đất đai tại UBND Xã, Phường là hình thức giải quyết tranh chấp đất đai vẫn chủ yếu là sự thỏa thuận của các bên trên cơ sở tư vấn của UBND Xã, Phường.         

     Việc hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND xã, phường không mang tính phân định ai đúng ai sai mà là việc hòa giài viên dựa vào hồ sơ các bên cung cấp để tư vấn cho các bên xác định được bên nào đúng bên nào sai để các bên tự nguyện khắc phục và sửa chữa để tránh phải đi đến giài quyết tại những cấp tiếp theo dẫn đến tốn kém chi phí và thời gian cho các bên.

     Tư vấn giải quyết tranh chấp tại UBND cấp huyện, UBND cấp tỉnh.

         Việc giải quyết tranh chấp đất đai tại UBND Huyện, Tỉnh sẽ có tính bắt buộc các bên phải thực hiện nếu không bên nào có khiếu kiện, nếu các bên không thực hiện thì sẽ bị cưỡng chế vì vậy có thể nói đây là một giai đoạn nhất trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai vì vậy tại giai đoạn này các bên phải chuẩn bị thật kỹ hồ sơ và pháp lỹ để bảo vệ tốt nhất có thể quyền lợi của mình.

     + Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án nhân dân.

         Nếu các bên tranh chấp không giải quyết tranh chấp tại UBND Huyện thì có thể giải quyết tranh chấp tại Tòa án nhân có thẩm quyền, quyết định của tòa án có hiệu lực thì bắt buộc các bên phải thực hiện,nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định của tòa án.

      Như vậy thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai thuộc về tòa án nhân hoặc UBND tùy các bên lựa chọn, nhưng trên thực tế các bên hay lựa chọn giải quyết tranh chấp tại Tòa án nhân dân vì đây là cơ quan có nghiệp vụ chuyên trong việc giải quyết tranh chấp.

     2. Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai một số vấn đề tranh chấp cơ bản?.

a. Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai về hợp đồng.

  • Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất không có công chứng chứng thực, hợp đồng mua bán viết tay, hợp đồng mua bán với cơ quan, tổ chức, hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, hợp đồng đổi đất, hợp đồng thuê đất, hợp đồng hợp tác, hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất, hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất  v….v….v.
  • Tư vấn soạn thảo các nội dung của hợp đồng, các quyền và nghĩa vụ của hợp đồng, trách nhiệm của các bên khi vi phạm hợp đồng để tránh tình trạng tranh chấp về hợp đồng không đáng có
  • Tư vấn các trường hợp hợp đồng vô hiệu, các trường hợp chấm dứt, hủy bỏ hợp đồng
  • Tư vấn các hình thức, thủ tục khởi kiện để bảo vệ quyền lợi hợp pháp…

     Nếu như nguyên nhân dẫn đến tranh chấp đất đai của bạn là do một trong các hợp đồng nêu trên, hoặc bạn đang định thực hiện giao dịch liên quan các hợp đồng nêu trên mà không biết phải giải quyết như thế nào thì bạn có thể yên tâm và liên hệ gay với Luật sư của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn sẽ tư vấn được cho bạn cách để bảo vệ tối đa quyền lợi của bạn.

b.Tư vấn phân chia tài sản

Phần chia tài sản sẽ có 02 trường hợp: Một là phần chia tài sản do được thừa kế. Hai là phần chia tài sản của các đồng sở hữu. Nói chung cả 02 trường hợp phần chia này đều cần được công chứng chứng thực thì mới đúng đề mặt hình thực văn bản.

c.Tư vấn các thủ tục hành chính để giải quyết tranh chấp đất đai
  • Tư vấn thủ tục giải quyết khiếu nạn, khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính về đất đai theo pháp luật về khiếu nạn, khiếu kiện
  • Tư vấn giải quyết tố cáo vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai theo quy định của pháp luật về tố cáo

3. Hình thức tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

4. Các thức để được tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

Luật Toàn Quốc rất mong được đồng hành và chia sẻ, giúp đỡ những khó khăn trong giải quyết tranh chấp đất đai của người dân, Chúng tôi luôn cố gắng tìm mọi cách thức để đưa đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất có thể, bao gồm:

  • Liên hệ qua điện thoại: Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 24/7: 1900.6500 nhánh 1 để được tư vấn miễn phí mọi lúc mọi nơi
  • Gửi câu hỏi vào hòm thư : lienhe@luattoanquoc.com.
  • Luật sư tư vấn miễn phí trực tiếp tại Văn phòng của Công ty tư vấn Luật Toàn Quốc – tầng 3, số 463 Hoàng Quốc Việt, Nam Từ Liêm, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Các hình thức cung cấp dịch vụ khác theo yêu cầu của khách hàng

Hy vọng với những dịch vụ chúng tôi giới thiệu trên sẽ là kênh thông tin tốt nhất để giải đáp những vướng mắc về giải quyết tranh chấp đất đai khi quý khách hàng gặp phải.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng quan tâm và đồng hành cùng chúng tôi