Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

                                            Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai.      Bạn đang lo lắng về chia di sản thừa kế giữa anh chị em trong gia đình?      Bạn đang lo lắng về […]

                                            Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai.

     Bạn đang lo lắng về chia di sản thừa kế giữa anh chị em trong gia đình?

     Bạn đang lo lắng về việc đất của bạn bị thu hồi không đúng thẩm quyền, không được bồi thường đúng quy định?

     Bạn đang xảy ra tranh chấp giữa vi phạm hợp đồng chuyển nhượng, chuyển đổi, thế chấp, góp vốn, cho thuê quyền sử dụng đất?

    Bạn đang ly hôn và tranh chấp chia tài sản quyền sử dụng đất là tài sản chung của vợ chồng?

     Có rất rất nhiều những tranh chấp đất đai đang diễn ra hàng ngày xung quanh chúng ta và càng ngày càng trở nên phức tạp, khiến bạn không thể lường trước được và khó khăn trong việc giải quyết.

     Với đội ngũ Luật sư tư vấn và Luật sư tranh tụng giàu kinh nghiệm, hàng chục năm trong nghề, giải quyết hàng trăm vụ án tranh chấp về đất đai, Luật Toàn Quốc – công ty tư vấn luật hàng đầu, xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ Tư vấn tranh chấp đất đai: UY TÍN NHẤT– NHANH CHÓNG NHẤT– HIỆU QUẢ NHẤT.

tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

  1. Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

a.  Giải quyết tranh chấp đất đai

  • Tư vấn thủ tục giải quyết tranh chấp, hòa giải cấp cơ sở:

         Việc hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND xã, phường không mang tính phân định ai đúng ai sai mà là việc hòa giài viên dựa vào hồ sơ các bên cung cấp để tư vấn cho các bên xác định được bên nào đúng bên nào sai để các bên tự nguyện khắc phục và sửa chữa để tránh phải đi đến giài quyết tại những cấp tiếp theo dẫn đến tốn kém chi phí và thời gian cho các bên.

         Việc giải quyết tranh chấp đất đai tại UBND Huyện, Tỉnh sẽ có tính bắt buộc các bên phải thực hiện nếu không bên nào có khiếu kiện, nếu các bên không thực hiện thì sẽ bị cưỡng chế vì vậy có thể nói đây là một giai đoạn nhất trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai vì vậy tại giai đoạn này các bên phải chuẩn bị thật kỹ hồ sơ và pháp lỹ để bảo vệ tốt nhất có thể quyền lợi của mình.

  • Tư vấn thủ tục khởi kiện ra Tòa án nhân dân.

         Nếu các bên tranh chấp không giải quyết tranh chấp tại UBND Huyện thì có thể giải quyết tranh chấp tại Tòa án nhân có thẩm quyền, quyết định của tòa án có hiệu lực thì bắt buộc các bên phải thực hiện,nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định của tòa án.

 Như vậy thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai thuộc về tòa án nhân hoặc UBND tùy các bên lựa chọn, nhưng trên thực tế các bên hay lựa chọn giải quyết tranh chấp tại Tòa án nhân dân vì đây là cơ quan có nghiệp vụ chuyên trong việc giải quyết tranh chấp.

  • Giải quyết tranh chấp đất đai

b. Tư vấn về hợp đồng đất đai

Như vật đa số các hợp đồng liên quan đến đất đai đều là những hợp đồng có giá trị lớn vì vậy theo quy định pháp luật cần phải được công chứng chứng thực vì vậy để tranh phát sinh tranh chấp đất đai bạn lên liên hệ tới văn phòng công chứng để được tư vấn khi thực hiện những giao dịch liên quan đến đất đai.

c.Tư vấn phân chia tài sản

Phần chia tài sản sẽ có 02 trường hợp: Một là phần chia tài sản do được thừa kế. Hai là phần chia tài sản của các đồng sở hữu. Nói chung cả 02 trường hợp phần chia này đều cần được công chứng chứng thực thì mới đúng đề mặt hình thực văn bản.

d.Tư vấn các thủ tục hành chính để giải quyết tranh chấp đất đai
  • Tư vấn thủ tục giải quyết khiếu nạn, khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính về đất đai theo pháp luật về khiếu nạn, khiếu kiện
  • Tư vấn giải quyết tố cáo vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai theo quy định của pháp luật về tố cáo
  1. Hình thức tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai
  1. Các thức để được tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

Luật Toàn Quốc rất mong được đồng hành và chia sẻ, giúp đỡ những khó khăn trong giải quyết tranh chấp đất đai của người dân, Chúng tôi luôn cố gắng tìm mọi cách thức để đưa đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất có thể, bao gồm:

Hy vọng với những dịch vụ chúng tôi giới thiệu trên sẽ là kênh thông tin tốt nhất để giải đáp những vướng mắc về giải quyết tranh chấp đất đai khi quý khách hàng gặp phải.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng quan tâm và đồng hành cùng chúng tôi

Trân trọng ./. 

Liên kết tham khảo