• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Dịch vụ tư vấn, soạn đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai do các Luật sư hàng đầu của Công ty Luật Toàn Quốc thực hiện, gọi 19006500 để được hỗ trợ nhanh nhất

 • Dịch vụ tư vấn, soạn đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai
 • soạn đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai
 • Pháp Luật Đất Đai
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

1. Đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai là gì?

     Theo quy định tại luật khiếu nại năm 2011 thì khiếu nại là việc công dân, cơ quan, tổ chức hoặc cán bộ, công chức theo thủ tục do Luật này quy định, đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét lại quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước, của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước hoặc quyết định kỷ luật cán bộ, công chức khi có căn cứ cho rằng quyết định hoặc hành vi đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

     Từ đó có thể hiểu khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai là việc người bị xử phạt vi phạm hành chính về đất đai đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét lại quyết định xử phạt vi phạm hành chính đã được ban hành nếu nhận thấy quyết định đó xâm phạm đến quyền lợi của mình. Và để khiếu nại về quyết định xử phạt vi phạm hành chính đó thì người khiếu nại phải soạn đơn khiếu nại và gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại theo quy định tại luật khiếu nại.

     Như vậy, đơn khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính là văn bản để người khiếu nại trình bày ý kiến của mình với cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại khi có căn cứ cho rằng quyết định xử phạt vi phạm hành chính về đất đai được ban hành không đúng thẩm quyền, không đúng trình tự thủ tục làm cho các quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm.

2. Thời hạn gửi đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai là bao lâu?

     Quyền khiếu nại là quyền của các tổ chức, cá nhân khi cho rằng các quyền và lợi ích của mình đang bị xâm phạm nhưng không phải lúc nào quyền đó cũng được thực hiện, mà pháp luật chỉ cho phép thực hiện quyền trong một thời hạn nhất định được gọi là thời hiệu khiếu nại.

     Thời hiệu này hiện được quy định trong luật khiếu nại là 90 ngày kể từ ngày nhận được quyết định hành chính hoặc biết được quyết định hành chính, hành vi hành chính

3. Đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai có mẫu không?

     Hiện nay, trong quy định của pháp luật hiện hành không có quy định về biểu mẫu đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai nói riêng mà chỉ có quy định về biểu mẫu đơn khiếu nại nói chung.

     Nếu bạn muốn soạn đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai thì có thể tham khảo biểu mẫu được quy định sẵn này, tuy nhiên biểu mẫu này được quy định khá chung chung và không có hướng dẫn cụ thể cách trình bày nội dung chi tiết cũng như các căn cứ thực hiện việc khiếu nại. Trong khi đó, để đơn khiếu nại được thụ lý và giải quyết nhanh chóng thì các căn cứ để thực hiện việc khiếu nại là rất cần thiết.

     Do đó, khi soạn đơn khiếu nại, người soạn đơn cần lưu ý:

 • Xác định chính xác cơ quan, người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại;
 • Đơn phải bao gồm đầy đủ các nội dung cơ bản theo biểu mẫu được pháp luật quy định;
 • Trình bày rõ ràng, cụ thể nội dung khiếu nại, nên trình bày ngắn gọn, tránh dài dòng, lan man, chỉ nên viết đủ ý;
 • Trích dẫn chi tiết các quy định của pháp luật là căn cứ để thực hiện việc khiếu nại.

     Trong trường hợp bạn muốn thực hiện khiếu nại đối với quyết định xử phạt vi phạm về đất đai nhưng không biết phải soạn đơn như thế nào thì có thể sử dụng dịch vụ soạn đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai của các công ty luật/ văn phòng luật sư.

SOẠN ĐƠN KHIẾU NẠI QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT VỀ ĐẤT ĐAI

4. Đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai viết tay được không?

     Như đã trình bày ở trên, pháp luật chỉ có quy định chung về biểu mẫu đơn khiếu nại mà không có quy định cụ thể về mẫu đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai, đồng thời cũng không có quy định về hình thức đơn phải viết tay hay đánh máy.

     Tuy nhiên, để nội dung đơn được trình bày rành mạch, hình thức đơn được trang trọng và gây thiện cảm với cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại thì người khiếu nại nên lựa chọn hình thức đánh máy thay vì viết tay. Nếu không có điều kiện để đánh máy thì có thể viết tay và nhờ đánh máy tại các cửa hàng photocopy hoặc sử dụng dịch vụ soạn đơn của các công ty luật/ văn phòng luật sư.

5. Dịch vụ soạn thảo đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai

     Dịch vụ soạn thảo đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai là dịch vụ do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp cho những khách hàng thuộc đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính về đất đai và mong muốn khiếu nại về quyết định đó. Nếu trong quá trình thực hiện việc khiếu nại, bạn không biết phải bắt đầu tư đâu hoặc soạn đơn như thế nào thì Luật Toàn Quốc có thể hỗ trợ được cho bạn.

     Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho rất nhiều khách hàng thực hiện khiếu nại về đất đai chúng tôi nhận thấy đa số khách hàng đều gặp khó khăn khi soạn đơn khiếu nại vì không nắm được các quy định của pháp luật cũng như cách trình bày nội dung khiếu nại sao cho chặt chẽ và thuyết phục.

     Nhưng sau khi được Luật Toàn Quốc tư vấn và hỗ trợ soạn đơn khiếu nại thì mọi vấn đề của khách hàng đều đã được giải đáp thỏa đáng và khách hàng đều cảm thấy hài lòng về điều đó.

     Vậy những ưu điểm khi khách hàng sử dụng dịch vụ soạn đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai của Luật Toàn Quốc là gì?

 • Khách hàng được tư vấn toàn bộ các quy định của pháp luật về trình tự thủ tục, thẩm quyền, thời hạn giải quyết khiếu nại;
 • Tư vấn các căn cứ để thực hiện khiếu nại theo quy định của pháp luật đất đai;
 • Tư vấn cách thức soạn đơn khiếu nại;
 • Soạn đơn khiếu nại hoàn chỉnh theo nhu cầu của khách hàng;
 • Hướng dẫn cách thức nộp và gửi đơn;
 • Khách hàng không phải đi lại nhiều lần và cả những khách hàng ở xa vẫn có thể sử dụng dịch vụ;
 • Thời gian giải quyết nhanh chóng chỉ trong 1-2 ngày làm việc

     Thủ tục soạn đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai:

     Khi sử dụng dịch vụ do Luật Toàn Quốc cung cấp, khách hàng không phải lo lắng về thủ tục phức tạp hay phải đi lại nhiều lần. Toàn bộ hồ sơ sẽ được khách hàng gửi bản chụp ảnh qua zalo/email Luật Toàn Quốc, chúng tôi sẽ báo phí cho khách hàng. Khách hàng đồng ý phí dịch vụ thì chuyển khoản cho Luật Toàn Quốc. Sau khi nhận đủ hồ sơ và chi phí của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo và gửi lại bản word qua zalo/email cho khách hàng. Khách hàng nhận được đơn do Luật Toàn Quốc soạn thảo kiểm tra nội dung, trong trường hợp cần chỉnh sửa thì Luật Toàn Quốc sẽ hỗ trợ chỉnh sửa 1 lần.

     Chi phí soạn đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai:

     Phí soạn đơn khiếu nại sẽ được Luật Toàn Quốc thông báo chi tiết cho khách hàng khi nhận được hồ sơ do khách hàng cung cấp.

     Cách thức liên hệ sử dụng dịch vụ soạn đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai:

     Khách hàng có nhu cầu soạn đơn có thể liên hệ Luật Toàn Quốc theo một trong các cách thức sau đây:

 • Cách 1: Liên hệ trực tiếp Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 19006500
 • Cách 2: Thực hiện tư vấn pháp luật, sử dụng các dịch vụ pháp lý trực tiếp tại trụ sở văn phòng, địa chỉ: Tầng 4, số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. 
 • Cách 3: Liên hệ theo địa chỉ email: [email protected]

[symple_box color="blue" fade_in="false" float="center" text_align="left" width=""]

6. Hỏi đáp về đơn khiếu nại quyết định xử phạt VPHC về đất đai:

Câu hỏi 1: Tôi muốn sử dụng dịch vụ soạn đơn khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính về đất đai của Luật Toàn Quốc thì cần cung cấp giấy tờ gì?[/symple_box]

     Khách hàng sử dụng dịch vụ soạn đơn của chúng tôi sẽ cung cấp các loại giấy tờ bao gồm: quyết định xử phạt vi phạm hành chính về đất đai; giấy tờ tùy thân của khách hàng và các giấy tờ về đất đai khác nếu có

[symple_box color="blue" fade_in="false" float="center" text_align="left" width=""]

Câu hỏi 2: Đơn khiếu nại quyết định xử phạt về đất đai nộp ở đâu?[/symple_box]

     Đối với đơn khiếu nại lần đầu sẽ nộp đến thủ trưởng cơ quan, đơn vị ban hành quyết định xử phạt này.

     Khách hàng khi sử dụng dịch vụ soạn đơn khiếu nại của Luật Toàn Quốc sẽ được hướng dẫn cách gửi đơn đến đúng cơ quan có thẩm quyền.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178