• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ soạn hợp đồng ủy quyền nhà đất do công ty Luật Toàn Quốc cung cấp nhanh chóng với chi phí chỉ từ 1.000.000 đồng, liên hệ 19006500 để sử dụng dịch vụ

 • Dịch vụ soạn hợp đồng ủy quyền nhà đất giá rẻ
 • soạn hợp đồng ủy quyền nhà đất
 • Dịch vụ nổi bật
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

1. Hợp đồng ủy quyền nhà đất là gì?

     Tại Bộ luật dân sự năm 2015 có quy định: “Hợp đồng ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.”

     Theo đó, có thể hiểu hợp đồng ủy quyền nhà đất là sự thỏa thuận của các bên về việc một bên sẽ được thay mặt bên còn lại để thực hiện các quyền, nghĩa vụ đối với đối tượng tài sản cụ thể là nhà đất.

     Trên thực tế, hợp đồng ủy quyền nhà đất có thể được lập với các nội dung công việc là thay mặt nộp hồ sơ thực hiện các thủ tục nhà đất; thay mặt quản lý, trông nom tài sản nhà đất; thay mặt thực hiện quyền mua bán, tặng cho… tài sản nhà đất hoặc ủy quyền để thay mặt thực hiện tất cả các công việc này.

     Hiện nay, trên thực tế các giao dịch về ủy quyền nhà đất đang diễn ra khá phổ biến. Trong một số trường hợp, việc ủy quyền mang đúng bản chất là để nhân danh, thay mặt thực hiện các công việc khi bên ủy quyền không thể thực hiện được, nhưng cũng có thể việc ủy quyền này chỉ là về mặt hình thức còn bản chất lại là giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất.

SOẠN HỢP ĐỒNG ỦY QUYỀN NHÀ ĐẤT

2. Lưu ý khi soạn hợp đồng ủy quyền nhà đất

     Do hợp đồng ủy quyền nhà đất hiện không có mẫu ban hành sẵn theo quy định của pháp luật mà các bên có thể phải tự mình soạn thảo, nên trong quá trình soạn thảo hợp đồng ủy quyền cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Về hình thức của hợp đồng ủy quyền: nên trình bày rõ ràng, cụ thể, bố cục theo từng điều khoản để thuận tiện trong quá trình thực hiện hợp đồng;
 • Về nội dung của hợp đồng ủy quyền: đây là phần đặc biệt quan trọng trong hợp đồng ủy quyềnvà cần chú trọng một số vấn đề:
  • Phạm vi ủy quyền hay còn gọi là nội dung ủy quyền, công việc ủy quyền: đối với phần này cần liệt kê chi tiết các công việc mà bên ủy quyền mong muốn bên nhận ủy quyền thay mặt mình thực hiện. Bên nhận ủy quyền chỉ được thay mặt thực hiện các công việc có trong phạm vi ủy quyền
  • Thời hạn ủy quyền: thời hạn ủy quyền sẽ do các bên tự do thỏa thuận theo một khoảng thời gian cụ thể là 1 năm, 2 năm hay 5 năm, 10 năm, 20 năm… hoặc thời hạn ủy quyền cho đến khi hoàn thành công việc đối với trường hợp ủy quyền theo vụ việc. Nếu các bên không thỏa thuận thì thời hạn ủy quyền sẽ được mặc định theo thời hạn pháp luật quy định là 1 năm.
  • Về thù lao ủy quyền: ủy quyền có hoặc không có thù lao
  • Về vấn đề ủy quyền lại: bên nhận ủy quyền chỉ được ủy quyền lại cho bên thứ 3 khi bên ủy quyền đồng ý… và một số vấn đề khác nữa
 • Về cách dùng từ trong hợp đồng ủy quyền: nên dùng những từ đơn nghĩa, dễ hiễu, tránh gây hiểu nhầm khi thực hiện hợp đồng sẽ dẫn đến tranh chấp

     Trong trường hợp các bên không thể tự mình soạn thảo hợp đồng theo đúng quy định và đảm bảo tính pháp lý thì có thể tham khảo dịch vụ soạn thảo hợp đồng ủy quyền nhà đất của Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp.

3. Dịch vụ soạn thảo hợp đồng ủy quyền nhà đất

     Dịch vụ soạn thảo hợp đồng ủy quyền nhà đất là dịch vụ do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp cho những khách hàng có nhu cầu làm hợp đồng ủy quyền nhưng không có thời gian soạn thảo hoặc chưa biết cách soạn thảo hợp đồng sao cho đúng quy định pháp luật

     Các loại hợp đồng ủy quyền nhà đất Luật Toàn Quốc soạn thảo:

     Hợp đồng ủy quyền nhà đất hiện nay được lập rất đa dạng theo nội dung, mục đích của việc ủy quyền, theo đó các loại hợp đồng ủy quyền nhà đất Luật Toàn Quốc có thể hỗ trợ soạn thảo bao gồm:

 • Hợp đồng ủy quyền đối với trường hợp mua, bán nhà đất;
 • Hợp đồng ủy quyền thay mặt chuyển nhượng, tặng cho… nhà đất;
 • Hợp đồng ủy quyền thay mặt mua tài sản nhà đất;
 • Hợp đồng ủy quyền nhà đất chưa có sổ đỏ;
 • Hợp đồng ủy quyền thay mặt trông nom, quản lý nhà đất;
 • Hợp đồng ủy quyền thay mặc thực hiện các thủ tục về đất đai;
 • Hợp đồng ủy quyền thay mặt thực hiện các nghĩa vụ thuế, phí về đất đai
 • … và các loại hợp đồng ủy quyền khác theo nhu cầu của khách hàng và phù hợp với quy định của pháp luật.

     Chi phí Luật Toàn Quốc soạn thảo hợp đồng ủy quyền nhà đất:

     Chi phí soạn thảo hợp đồng sẽ được Luật Toàn Quốc thông báo tới khách hàng khi khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin và hồ sơ cho Luật Toàn Quốc. Và Luật Toàn Quốc luôn cam kết cung cấp dịch vụ với chi phí cạnh tranh nhất và chất lượng tốt nhất.

     Thời gian soạn thảo hợp đồng ủy quyền nhà đất:

     Yêu cầu soạn thảo hợp đồng ủy quyền nhà đất của khách hàng sẽ được Luật Toàn Quốc xử lý trong thời gian từ 1-2 ngày làm việc, kể từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ của khách hàng.

     Hồ sơ soạn hợp đồng ủy quyền nhà đất:

     Khi sử dụng dịch vụ soạn hợp đồng ủy quyền nhà đất của Luật Toàn Quốc khách hàng cần cung cấp hồ sơ gồm có:

 • Sổ đỏ, giấy tờ về nhà đất đối với trường hợp chưa có sổ đỏ;
 • Giấy tờ tùy thân của bên ủy quyền, bên nhận ủy quyền: chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu; sổ hộ khẩu/xác nhận cư trú;
 • Ngoài ra khách hàng cần cung cấp thông tin: nội dung ủy quyền, thời hạn ủy quyền, thù lao để Luật Toàn Quốc có căn cứ soạn thảo. 

DỊCH VỤ SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG ỦY QUYỀN NHÀ ĐẤT

4. Cách thức liên hệ để được cung cấp dịch vụ soạn hợp đồng ủy quyền nhà đất

     Khách hàng có nhu cầu soạn hợp đồng ủy quyền nhà đất có thể liên hệ Công ty Luật Toàn Quốc theo một trong các cách thức sau đây:

 • Tư vấn qua Tổng đài tư vấn pháp luật đất đai 24/7: 19006500;
 • Tư vấn qua Email: [email protected];
 • Liên hệ hotline cung cấp dịch vụ: 0968.56.56.01;
 • Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng: số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

5. Chuyên mục hỏi đáp:

Câu hỏi 1: Tôi muốn nhờ Luật Toàn Quốc soạn thảo hợp đồng ủy quyền nhà đất có phải đến tận trụ sở công ty không?

     Công ty Luật Toàn Quốc luôn sẵn sàng đón tiếp Quý khách hàng đến thăm quan và làm việc tại trụ sở của chúng tôi, tuy nhiên đối với những khách hàng ở xa không tiện đi lại thì chúng tôi có hỗ trợ cung cấp dịch vụ bằng hình thức online. Khách hàng sẽ gửi hồ sơ và chúng tôi sẽ gửi kết quả cho khách hàng theo hình thức online qua zalo/email. Sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

Câu hỏi 2: Khi tôi sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng ủy quyền nhà đất thì Luật Toàn Quốc có gửi hợp đồng về nhà cho tôi được không?

     Khách hàng sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng ủy quyền của chúng tôi, sau khi xem và đồng ý với nội dung hợp đồng do chúng tôi soạn thảo, chúng tôi sẽ gửi kết quả là file mềm để khách hàng in ra hoặc khách hàng có yêu cầu gửi bản in sẵn thì chúng tôi sẽ in và gửi bản cứng hợp đồng qua bưu điện theo địa chỉ mà khách hàng cung cấp.

Câu hỏi 3: Khi sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng ủy quyền nhà đất, ngoài chi phí soạn thảo tôi có phải trả thêm chi phí nào nữa không?

     Chi phí soạn thảo hợp đồng mà chúng tôi trao đổi với khách hàng là chi phí trọn gói, không phát sinh trong quá trình thực hiện dịch vụ cho khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ khác ngoài dịch vụ soạn thảo hợp đồng ủy quyền nhà đất thì mới phát sinh thêm chi phí.

Câu hỏi 4: Tôi mua nhà đất nhưng không kí được hợp đồng mua bán mà chỉ kí hợp đồng ủy quyền thì có rủi ro gì không?

     Khi mua nhà đất theo hình thức hợp đồng ủy quyền sẽ có rất nhiều rủi ro đối với người mua như: rủi ro khi người bán chết thì hợp đồng chấm dứt hiệu lực; rủi ro khi người bán đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền; rủi ro vì hợp đồng ủy quyền là người bán chỉ nhân danh người mua để thực hiện các quyền chứ người mua không được coi là chủ sử dụng đất... nên người mua đất cần thận trọng khi mua nhà đất bằng hợp đồng ủy quyền.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178