• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ soạn đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai tại ủy ban xã liên hệ Tổng đài 19006500

 • Soạn đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai nhanh chóng, hiệu quả
 • soạn đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai
 • Tin tức tổng hợp
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

1. Đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai là gì?

     Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai.

     Khi xảy ra tranh chấp đất đai thì Nhà nước khuyến khích các bên tự giải quyết hoặc giải quyết thông qua hòa giải tại cơ sở. Nếu không tự giải quyết được thì chỉ bằng cách yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền đứng ra là trung gian để giải quyết tranh chấp này.

     Và khi yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp thì một thủ tục bắt buộc phải thực hiện đó là thủ tục hòa giải tại ủy ban nhân dân cấp xã. Khi đó, một trong các bên trong tranh chấp phải gửi đơn đến ủy ban nhân dân cấp xã để yêu cầu tiến hành hòa giải.

     Từ đó có thể hiểu, đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai là văn bản do một bên trong tranh chấp làm và gửi đến ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất để yêu cầu ủy ban nhân dân thực hiện thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai khi các bên trong tranh chấp không thể tự giải quyết được.

2. Đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai được quy định tại đâu?

     Hiện nay, quy định của pháp luật nói chung và pháp luật đất đai nói riêng hiện không có quy định ban hành biểu mẫu đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai, do đó, khi xảy ra tranh chấp mà phải yêu cầu hòa giải thì bên yêu cầu phải tự soạn thảo đơn cho từng trường hợp cụ thể mà mình đang gặp phải.

     Việc soạn thảo đơn này có ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định việc đơn của bạn có được xem xét hay không, yêu cầu của bạn có được chấp nhận hay không?

     Trong trường hợp bạn gặp khó khăn khi tự soạn thảo đơn yêu cầu này có thể nhờ đến dịch vụ soạn thảo đơn thư của các Công ty Luật, văn phòng Luật sư để được hỗ trợ hiệu quả nhất. Soạn đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai

3. Nội dung đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai

     Trong trường hợp phải tự mình soạn đơn yêu cầu, khách hàng cần soạn đơn với đầy đủ các nội dung chính sau đây:

 • Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn và hòa giải: Ủy ban nhân dân + tên xã, phường, thị trấn nơi có đất xảy ra tranh chấp.
 • Thông tin của người làm đơn; thông tin của các bên còn lại trong tranh chấp bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh; số CMND/CCCD; địa chỉ; số điện thoại liên hệ
 • Địa chỉ của thửa đất đang tranh chấp và tình trạng pháp lý của thửa đất (đã có sổ đỏ hay chưa, có giấy tờ mua bán nào khác không);
 • Hiện trạng sử dụng đất: có đang sử dụng hay không? Sử dụng vào mục đích gì?
 • Nội dung tranh chấp: nguyên nhân dẫn đến tranh chấp là gì? Trình bày diễn biến sự việc theo trình tự thời gian; nêu rõ hành vi của người có hành vi dẫn tới tranh chấp như lấn, chiếm (nếu có); các biện pháp đã được áp dụng để giải quyết tranh chấp (tự hòa giải hoặc hòa giải ở cơ sở chưa);
 • Nêu yêu cầu giải quyết: Tùy thuộc vào loại tranh chấp trên thực tế mà người viết đơn nêu yêu cầu tương ứng, nhưng hầu hết đều có yêu cầu tổ chức hòa giải để xác định diện tích đất tranh chấp thuộc về ai (xác định ai có quyền sử dụng đất đối với diện tích đất tranh chấp).

     Ở nội dung này nên trình bày ngắn gọn, đủ ý, không nên trình bày dài dòng, lan man, dẫn đến xác định không đúng nội dung trọng tâm vấn đề.

 • Các loại giấy tờ về đất đai kèm theo (nếu có): Sổ đỏ; sổ hồng; giấy tờ mua bán, tặng cho; giấy tờ đóng thuế đất hàng năm… có thể liệt kê thêm cả người làm chứng (nếu có).

4. Lưu ý khi soạn đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai

     Đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai hiện không có mẫu theo quy định của pháp luật, do đó, khi soạn đơn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo hiệu quả khi gửi đơn:

     Thứ nhất, về tiêu đề của đơn: sau phần quốc hiệu, tiêu ngữ, thời gian, địa điểm làm đơn là đến phần tên gọi của đơn. Đa số nhiều trường hợp làm đơn yêu cầu hoặc đơn đề nghị giải quyết tranh chấp đất đai. Tuy nhiên UBND cấp xã không có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai mà chỉ có thẩm quyền hòa giải tranh chấp. Do đó, tiêu đề đơn để là đơn yêu cầu hoặc đơn đề nghị hòa giải tranh chấp đất đai;

     Thứ hai, về nội dung đơn: nên trình bày ngắn gọn, tập trung vào nội dung vấn đề tranh chấp, không trình bày dài dòng, lan man, khó xác định trọng tâm vấn đề. Ngoài ra, các thông tin về nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất cũng cần phải trình bày cụ thể. Và một nội dung quan trọng là yêu cầu, mong muốn của người làm đơn.

     Thứ ba, về các tài liệu gửi kèm theo đơn: trong đơn nên ghi rõ các loại giấy tờ liên quan đất thửa đất đang tranh chấp được gửi kèm theo đơn để cơ quan có thẩm quyền xem xét trong quá trình xử lý đơn thư.

     Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình soạn đơn. Trường hợp khách hàng đang gặp vướng mắc và không thể tự mình soạn đơn được thì có thể sử dụng dịch vụ soạn đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai của công ty Luật Toàn Quốc. HÒA GIẢI TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

5. Dịch vụ soạn đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai

     Dịch vụ soạn đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai là một trong những dịch vụ được cung cấp bởi công ty Luật Toàn Quốc dành cho những khách hàng có nhu cầu hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND cấp xã nhưng không có thời gian hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc soạn thảo đơn thư nói chung và đơn thư về đất đai nói riêng.

* Cách thức để khách hàng được sử dụng dịch vụ soạn đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai:

     Hiện nay, dưới sự phát triển của thời đại 4.0 thì việc cung cấp các dịch vụ pháp lý của công ty Luật Toàn Quốc cũng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Khách hàng không cần thiết phải đến trực tiếp công ty Luật mà vẫn được sử dụng dịch vụ bằng cách gửi hồ sơ qua zalo của chúng tôi, chúng sẽ soạn đơn và gửi lại để bạn kiểm tra, nếu không cần chỉnh sửa gì thì bạn có thể in ra, ký tên và nộp tại UBND cấp xã.

     Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn thư, khách hàng cũng sẽ được tư vấn về các vấn đề có liên quan như thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai sau khi hòa giải hoặc trình tự thủ tục khởi kiện tại Tòa án…

* Cách thức liên hệ Luật Toàn Quốc để được cung cấp dịch vụ:

     Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ soạn đơn khởi kiện do Công ty Luật Toàn Quốc có thể liên hệ theo một trong các cách thức sau đây:

 • Cách 1: Thực hiện tư vấn pháp luật, sử dụng các dịch vụ pháp lý trực tiếp tại trụ sở văn phòng, địa chỉ: Tầng 4, số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. 
 • Cách 2: Tư vấn qua email, Quý khách vui lòng liên hệ tại địa chỉ: [email protected]
 • Cách 3: Gọi điện qua Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500.

6. Hỏi đáp về soạn đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai:

Câu hỏi 1: Chi phí và thời gian cung cấp dịch vụ soạn đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai?

 • Chi phí soạn đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai: thông thường dao động từ 1.500.000đ – 3.000.000đ. Mức chi phí cụ thể sẽ được chúng tôi thông báo tới khách hàng sau khi tiếp nhận được hồ sơ vụ việc.
 • Thời gian soạn đơn: từ 1-2 ngày làm việc.

Câu hỏi 2: Tôi muốn sử dụng dịch vụ soạn đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai thì cần cung cấp giấy tờ gì?

     Hồ sơ khách hàng cần cung cấp khi nhờ Luật Toàn Quốc sọan đơn bao gồm: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, các giấy tờ về đất đai và mô tả lại tình trạng tranh chấp.

Câu hỏi 3: Tôi ở xa có sử dụng được dịch vụ soạn đơn của Luật Toàn Quốc không?

     Đối với khách hàng ở xa, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ theo hình thức online. Khách hàng sẽ gửi hồ sơ và chúng tôi sẽ gửi kết quả cho khách hàng qua zalo/email hoặc bất kỳ hình thức nào thuận tiện cho khách hàng. Sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

     Để được tư vấn chi tiết về soạn đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật đất đai 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: [email protected]. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178