Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản chung của vợ chồng

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản chung của vợ chồng5 (100%) 1 vote DỊCH VỤ LUẬT SƯ TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP TÀI SẢN CHUNG CỦA VỢ CHỒNG        Trong quan hệ hôn nhân gia đình, một trong những vấn đề quan trọng nhất đó là […]

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản chung của vợ chồng
5 (100%) 1 vote

DỊCH VỤ LUẬT SƯ TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP TÀI SẢN CHUNG CỦA VỢ CHỒNG

       Trong quan hệ hôn nhân gia đình, một trong những vấn đề quan trọng nhất đó là về tài sản. Khi cuộc hôn nhân còn hạnh phúc, thông thường tranh chấp là việc rất khó xảy ra, hoặc nếu có mâu thuẫn thì cũng không quá khó để giải quyết. Tuy nhiên, khi cuộc sống hôn nhân không còn êm ấm, việc tranh chấp là không thể nào tránh khỏi. Một trong những loại tranh chấp phức tạp, khó giải quyết nhất đó chính là tranh chấp về tài sản chung của vợ chồng. Bởi tài sản chung của vợ chồng không chỉ tồn tại ở trạng thái tĩnh mà luôn biến động, lưu thông khi tham gia vào các quan hệ kinh tế, dân sự, việc xác định chính xác tài sản của vợ, chồng trong khối tài sản chung là rất khó khăn.

        Thực tiễn hiện nay cho thấy việc Tòa án tiến hành giải quyết tranh chấp về tài sản chung của vợ chồng hiệu quả chưa cao. Nhiều trường hợp đương sự không đồng ý với bản án của Tòa án dẫn đến việc gửi đơn kháng cáo, kéo dài thời gian, gây ảnh hưởng đến đời sống của cả hai bên. 

         Luật Toàn Quốc đã và đang cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản chung của vợ chồng  hiệu quả, nhanh chóng và đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.

1. Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản chung của vợ chồng

        Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình hiện hành, tài sản chung của vợ chồng là: 

” 1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

2. Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.

3. Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung.”

        Như vậy có khá nhiều căn cứ để xác định tài sản nào là tài sản chung của vợ chồng. Trên thực tế việc xác định và phân chia tài sản chung của vợ chồng gặp rất nhiều khó khăn. Luật Toàn Quốc với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về vấn đề này, cụ thể là những vấn đề sau:

 • Hỗ trợ tư vấn cho bạn về việc xác định tài sản chung, tài sản riêng của mỗi người.
 • Tư vấn về nguyên tắc, thủ tục chia tài sản chung
 • Tư vấn thủ tục chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, khi ly hôn
 • Tư vấn về giải quyết tranh chấp chia tài sản chung
 • Tư vấn chia tài sản chung có yếu tố nước ngoài
 • Xác định về các khoản nợ chung, nợ riêng của vợ chồng, trách nhiệm liên đới các khoản nợ chung
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp nợ chung
 • Đại diện cho khách hàng làm việc với các bên liên quan tới việc chia tài sản chung vợ chồng
 • Soạn thảo hồ sơ, xem xét, kiểm tra các tài liệu tài liệu cần thiết…
Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản chung của vợ chồng

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản chung của vợ chồng

2. Tại sao bạn nên chọn Luật Toàn Quốc để hỗ trợ tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản chung vợ chồng.

        Trong cuộc sống, việc tranh chấp là không thể nào tránh khỏi dù không ai muốn điều đó xảy ra. Đặc biệt, trong quan hệ hôn nhân gia đình, không ai muốn có tranh chấp với chính người thân của mình. Vì vậy, tìm đến với biện pháp giải quyết bằng pháp luật là biện pháp cuối cùng không ai mong muốn. Hiểu được điều này, đội ngũ chuyên viên và luật sư của công ty luôn mong muốn tìm được biện pháp tối ưu nhất, đem lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng. Phương châm của Luật Toàn Quốc đó là “Pháp luật cho cuộc sống”. Với phương châm này, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất. Vì lẽ đó, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với sự tận tâm cũng như kiến thức pháp luật của các chuyên viên và luật sư của công ty.

        Bạn cũng sẽ không phải băn khoăn về vấn đề mức phí khi tư vấn tại công ty. Bởi bạn chỉ phải chịu các chi phí trong phạm vi yêu cầu của mình. Đặc biệt, tổng đài 1900 6500 của công ty hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần trả tiền cho nhà mạng khi thực hiện cuộc gọi để được chuyên viên tư vấn. 

        Nếu bạn có vấn đề cần chia sẻ và tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau:

 • Liên hệ trực tiếp bằng việc gọi điện tới số tổng đài: 1900 6500 bấm phím 02 để được gặp, trò chuyện cùng với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp trong vấn đề này.
 • Liên hệ trực tuyến qua địa chỉ email: lienhe@luattoanquoc.com
 • Gặp và tư vấn trực tiếp tại trụ sở văn phòng của Luật Toàn Quốc tại: Tầng 3, số 463 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
 • Hoặc bạn có thể liên hệ với số tổng đài 1900 6500 nhánh 22 để được đặt lịch tư vấn ngoài trụ sở văn phòng.

 Một số bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản chung của vợ chồng, quý khách vui lòng liên hệ tới  Tổng đài tư vấn pháp luât hôn nhân 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.comChúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.