Có nên ly hôn khi con còn nhỏ không?

Có nên ly hôn khi con còn nhỏ không? Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình có cuộc sống hạnh phúc. Do đó, trước khi đưa ra quyết định ly hôn

CÓ NÊN LY HÔN KHI CON CÒN NHỎ

Câu hỏi của bạn về có nên ly hôn khi con còn nhỏ 

     Chào luật sư, Luật sư cho tôi xin hỏi: có nên ly hôn khi con còn nhỏ không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về có nên ly hôn khi con còn nhỏ

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về có nên ly hôn khi con còn nhỏ, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về có nên ly hôn khi con còn nhỏ như sau:

1. Cơ sở pháp lý về có nên ly hôn khi con còn nhỏ

2. Nội dung tư vấn về có nên ly hôn khi con còn nhỏ

     Theo yêu cầu tư vấn của bạn, bạn cần chúng tôi hỗ trợ về có nên ly hôn khi con còn nhỏ. Cụ thể bạn muốn biết bạn có thể mua giấy ly hôn ở đâu? Đối với câu hỏi trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2.1. Cha mẹ ly hôn ảnh hưởng đến con cái như thế nào?

    Khi cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc, các bên không tìm thấy tiếng nói chung thì ly hôn là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng, một số người vẫn cố gắng duy trì mái ấm vì đứa con. Số còn lại, họ sẵn sàng giải thoát cho hôn nhân vì không muốn con trẻ phải chứng kiến những điều không hay từ bố mẹ. Vậy có nên ly hôn khi con còn nhỏ không? Đây có lẽ là câu hỏi được quan tâm nhất bởi các độc giả khi đang ở trong hoàn cảnh này.

     Theo các chuyên gia tâm lý thì việc bố mẹ chia tay không phải lỗi của những đứa trẻ, thế nhưng chúng lại là những người trực tiếp gánh chịu hậu quả của vấn đề này. Nếu các bậc cha mẹ cư xử không khéo léo thì ảnh hưởng của cuộc hôn nhân tan vỡ đối với những đứa trẻ sẽ thật khó lường. 

     Phần lớn khi đứng trước việc ly hôn của cha mẹ, con cái sẽ bị mất mát lớn về mặt tinh thần, bị tổn thương nhiều về tâm lý, mặc cảm tự ti với bạn bè với xã hội bên ngoài khiến trẻ dễ dàng mất kiểm soát.

     Nghiêm trọng hơn, có nhiều trẻ trở nên lầm lì, khép kín, dễ bị cuốn vào những lối sống không lành mạnh, kết bạn xấu … chính vì sự cô đơn và sợ hãi bên trong. Chưa kể tới việc bố hoặc mẹ có những mối quan hệ mới và không cư xử khéo léo, làm trẻ càng cảm thấy bị bỏ rơi, tổn thương, dẫn tới hành vi phản kháng lại theo hướng tiêu cực.

                 Có nên ly hôn khi con còn nhỏ

2.2. Có nên ly hôn khi con còn nhỏ không?

     Đối với những trẻ sống trong bầu không khí gia đình không hòa thuận, luôn căng thẳng trong một khoảng thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hàng ngày của trẻ như nếp ăn, nếp ngủ, nghỉ, sinh hoạt, học tập. Đồng thời, điều này cũng ảnh hưởng tới tâm lý, tới kết quả học tập của các em.

    Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình có cuộc sống hạnh phúc. Do đó, trước khi đưa ra quyết định ly hôn các bậc phụ huynh nên suy nghĩ thật kỹ, đánh giá lại tình trạng hôn nhân xem có còn cách nào cứu vãn được nữa hay không? Không nên đưa ra quyết định khi tinh thần bị kích động mạnh hoặc khi mất bình tĩnh.

     Và nếu phải quyết định ly hôn thì bạn suy nghĩ xem nên giải quyết vấn đề đó như thế nào để hạn chế ảnh hưởng tới tâm lý con trẻ nhất. Các chuyên gia tâm lý cho biết, trẻ nhỏ cần sự chăm sóc của mẹ và sự quan tâm của bố, nên dù bố mẹ có ly hôn cũng nên tạo một môi trường tốt để con không cảm thấy mình bị thiếu thốn

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về có nên ly hôn khi con còn nhỏ quý khách vui lòng liên hệ tới  Tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về  Email:lienhe@luattoanquoc.comChúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc  xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Hồng Hạnh