Xử phạt người sử dụng lao động bắt người lao động làm việc quá số giờ quy định như thế nào?

Xử phạt người sử dụng lao động bắt người lao động làm việc quá số giờ quy định như thế nào? Căn cứ theo quy định tại điều 104 Luật lao động năm 2012..

XỬ PHẠT NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG CÓ HÀNH VI BẮT NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC QUÁ SỐ GIỜ QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO?

Kiến thức của bạn:

      Xử phạt người sử dụng lao động có hành vi bắt người lao động làm việc quá số giờ  làm việc như thế nào?

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     1. Người sử dụng lao động có được bắt người lao động làm việc quá số giờ quy định không?

     Căn cứ theo quy định tại điều 104 Luật lao động năm 2012 quy định về thời giờ làm việc bình thường như sau:

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2.Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

3.Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

Người lao động làm việc quá số giờ quy định

Người lao động làm việc quá số giờ quy định

     Bên cạnh đó, căn cứ theo điều 106 Bộ luật lao động quy định về làm thêm giờ như sau:

1. Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.

2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Được sự đồng ý của người lao động;

b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.

     Theo như quy định trên, Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần.

      Người sử dụng lao động có thể yêu cầu người lao động làm thêm giờ khi được sự đồng ý của người lao động, tuy nhiên, phải đảm đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày. Trường hợp người sử dụng lao động bắt người lao động làm việc quá số giờ quy định mà không được sự đồng ý của người lao động, làm việc quá 12 trong 1 ngày là trái quy định của luật lao động và sẽ bị xử phạt vi phạm.

    2. Xử phạt người sử dụng lao động bắt người lao động làm việc quá số giờ quy định như thế nào?

    Căn cứ theo khoản 3 điều 14 Nghị định 95/2013/NĐ- CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội quy định vi phạm về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi như sau:

3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Thực hiện thời giờ làm việc bình thường quá số giờ làm việc theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật lao động;

b) Huy động người lao động làm thêm giờ mà không được sự đồng ý của người lao động, trừ trường hợp theo quy định tại Điều 107 của Bộ luật lao động.

2.Phạt tiền từ 25.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động huy động người lao động làm thêm giờ vượt quá số giờ quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 106 của Bộ luật lao động hoặc quá 12 giờ trong 01 ngày khi làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hằng tuần.

     Như vậy, người sử dụng lao động có hành vi bắt người lao động làm việc quá số giờ quy định là trái pháp luật. Người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền từ 25.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng khi người sử dụng lao động bắt người lao động làm việc quá số giờ quy định hoặc làm quá 12 giờ trong một ngày khi làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hằng tuần.

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Thời giờ làm việc bình thường theo quy định của pháp luật

Xử lý hành vi doanh nghiệp bắt làm thêm giờ khi không được sự đồng ý của người lao động

    Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo