Văn phòng luật sư hướng dẫn thủ tục và tư vấn ly hôn tại Hòa Bình

Văn phòng luật sư hướng dẫn thủ tục và tư vấn ly hôn tại Hòa BìnhĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VÀ TƯ VẤN LY HÔN TẠI HÒA BÌNH2 Nội dung tư vấn ly hôn tại Hòa Bình2.0.1 Thủ tục ly hôn tại Hòa […]

Văn phòng luật sư hướng dẫn thủ tục và tư vấn ly hôn tại Hòa Bình
Đánh giá bài viết

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VÀ TƯ VẤN LY HÔN TẠI HÒA BÌNH

Câu hỏi của bạn:

     Chào các anh, chị luật sư.

     Tôi và chồng đã đăng ký kết hôn tại Hòa Bình cách đây 5 năm. Nhưng do cuộc sống vợ chồng không hòa hợp nên tôi đã bỏ về quê, sống ly thân với chồng 6 tháng qua. Gần đây, tôi phát hiện chồng tôi ở Hòa Bình có qua lại với người phụ nữ khác. Tôi không chấp nhận được việc này nên muốn ly hôn với chồng và chồng tôi cũng đã đồng ý ly hôn. Chúng tôi đã thỏa thuận được vấn đề chia tài sản và nuôi dưỡng con cái. Mong luật sư tư vấn cho tôi các hồ sơ, thủ tục cần thiết tôi cần chuẩn bị để tiến hành ly hôn.

Câu trả lời của luật sư:

     Chào bạn!

     Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn  đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn ly hôn tại Hòa Bình

     Do hai vợ chồng bạn đều đồng thuận ly hôn và đã thỏa thuận với nhau được việc phân chia tài sản, con cái nên bạn cần chuẩn bị các hồ sơ và thủ tục như sau:

 1. Thủ tục ly hôn tại Hòa Bình

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)
 • CMND hoặc hộ chiếu (bản sao có chứng thực)
 • Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực)
 • Bản sao giấy khai sinh của con
 • Trường hợp có tranh chấp về tài sản thì cần cung cấp thêm các giấy tờ liên quan đến tài sản
 1. Nơi nộp hồ sơ ly hôn tại Hòa Bình
 • Tòa án nhân dân quận/huyện nơi một trong hai bạn cư trú.
tư vấn ly hôn tại Hòa Bình

Tư vấn ly hôn tại Hòa Bình

 1. Thời hạn giải quyết
 • Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu Chánh án Tòa án phân công thẩm phán giải quyết đơn yêu cầu.
 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày Thẩm phán được phân công tiến hành xem xét thụ lý đơn yêu cầu.
 • Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu: căn cứ khoản 1 điều 366 BLTTDS thì thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng kể từ ngày thụ lý đơn

Bài viết tham khảo:

    Để được tư vấn chi tiết về lĩnh vực hôn nhân và gia đình, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân 24/7: 1900 6500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.