Văn phòng luật sư hướng dẫn thủ tục và tư vấn ly hôn tại Long An

Văn phòng luật sư hướng dẫn thủ tục và tư vấn ly hôn tại Long AnĐánh giá bài viết VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VÀ TƯ VẤN LY HÔN TẠI LONG AN      Trong cuộc sống hôn nhân – gia đình, ly hôn là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, […]

Văn phòng luật sư hướng dẫn thủ tục và tư vấn ly hôn tại Long An
Đánh giá bài viết

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VÀ TƯ VẤN LY HÔN TẠI LONG AN

     Trong cuộc sống hôn nhân – gia đình, ly hôn là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, khi đời sống hôn nhân trở nên trầm trọng, hai bên không còn tình cảm yêu thương, hôn nhân không thể kéo dài thì ly hôn là tất yếu để giải thoát cho cả hai bên. Luật Toàn quốc là công ty đi đầu trong lĩnh vực tư vấn hôn nhân gia đình. Để giúp người dân trên cả nước nắm được quy định của pháp luật về thủ tục ly hôn, chúng tôi xin cung cấp các thông tin sau:

tư vấn ly hôn tại Long An

             Tư vấn ly hôn tại Long An

 1. Những vấn đề cần lưu ý khi muốn ly hôn

     Về quyền yêu cầu ly hôn: Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn. Trong trường hợp vợ có thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn.

     Về căn cứ giải quyết ly hôn: Việc yêu cầu ly hôn được Tòa án xem xét cho ly hôn nếu xét thấy:

     a, Tình trạng hôn nhân của vợ chồng trở nên trầm trọng;

     b, Đời sống chung không thể kéo dài;

     c, Mục đích của hôn nhân không đạt được;

     Tình trạng hôn nhân trở nên trầm trọng là khi:

     – Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

     – Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

     – Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình;

 1. Ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương

     –  Ly hôn đơn phương: Là ly hôn theo yêu cầu của 1 bên, khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Hồ sơ gồm có:

 • Đơn xin ly hôn (theo mẫu của từng tòa án)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)
 • CMND hoặc hộ chiếu (bản sao có chứng thực)
 • Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực)
 • Giấy khai sinh của các con.
 • Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).

     –  Ly hôn thuận tình: Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

     Hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện. Hồ sơ gồm có:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)
 • CMND hoặc hộ chiếu (bản sao có chứng thực)
 • Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực)
 • Giấy khai sinh của các con
 • Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).

Bài viết tham khảo:

    Để được tư vấn chi tiết về lĩnh vực hôn nhân và gia đình, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân 24/7: 1900 6500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.