Xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản có được không?

Hiện tôi là nhân viên có hợp đồng không xác định thời hạn và đang nghỉ thai sản, vậy xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản có được không? [...]

Xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản có được không?

 

Câu hỏi của bạn:

    Tôi xin hỏi về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Hiện tôi là nhân viên có hợp đồng không xác định thời hạn của 1 công ty cổ phần của tư nhân và đang trong quá trình nghỉ thai sản. Đến ngày 15/2/2018 là đủ 6 tháng nghỉ thai sản, đồng nghĩa với việc quay trở lại công ty làm việc. Tuy nhiên do không có người giữ con nên tôi có ý định xin nghỉ luôn. Như vậy trong thời gian nghỉ thai sản tôi có thể làm đơn xin nghỉ việc luôn được không? Cụ thể đầu tháng 1/2018 tôi làm đơn để đến 25/2/2018 nghỉ luôn không quay lại công ty mà vẫn đảm bảo thời gian thông báo trước 45 ngày, như vậy có vi phạm luật hay phải đền bù gì cho công ty không?

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản

     1. Xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản

     Khoản 2 Điều 37 Bộ luật lao động 2012 có quy định về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng như sau:

     “2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

     a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

     b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

     c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

     3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.”

     Theo quy định pháp luật, người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với công ty nhưng phải thực hiện nghĩa vụ báo cho người sử dụng lao động biết trước. Cụ thể:

  • Đối với trường hợp người lao động không được bố trí đúng công việc; các điều khoản đã được thỏa thuận trong hợp đồng, bị ngược đãi, bị ốm đau,…. hoặc chấm dứt hợp đồng mùa vụ, theo một công việc thì khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động phải có nghĩa vụ báo trước cho công ty biết trước ít nhất 03 ngày làm việc
  • Đối với trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động xác định thời hạn thì người lao động có nghĩa vụ báo cho công ty biết trước ít nhất 30 ngày.
  • Đối với trường hợp người lao động mang thai mà phải nghỉ việc theo chỉ định của bác sĩ thì khi chấm dứt hợp đồng lao động theo chỉ định của bác sĩ
  • Đối với trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì người lao động phải có nghĩa vụ báo trước cho công ty biết trước ít nhất 45 ngày

     Như thông tin bạn trình bày, hợp đồng lao động giữa bạn với công ty là hợp đồng không xác định thời hạn cho nên bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng phải báo cho bên công ty ít nhất 45 ngày. Do bạn đang nghỉ chế độ thai sản nên có thể báo xin nghỉ việc từ thời điểm này và sau 45 ngày thì bên công ty sẽ ra quyết định thôi việc. Khi đã thông báo trước 45 ngày trước khi nghỉ việc thì bạn sẽ không bị bồi thường hợp đồng lao động.

Xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản

Xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản

     2. Quyền lợi của người lao động khi xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản

     Thứ nhất: Khoản 2, 3 Điều 47 Bộ luật lao động 2012 quy định: Trong trường hợp bạn đã thông báo xin nghỉ việc và có quyết định nghỉ việc thì trong thời hạn 07 ngày bạn sẽ được thanh toán các khoản tài chính, các giấy tờ công ty giữ và trả sổ bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên khi mà bạn đã thông báo cho công ty mà bên công ty không đồng ý thì khi này bạn nên liên hệ với tổ chức công đoàn cơ sở nếu công ty không có tổ chức công đoàn cơ sở thì liên hệ với công đoàn cấp trên trực tiếp để họ có thể giúp đỡ bạn.

     Thứ hai: Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định: Người lao động nữ sinh con mà tham gia từ đủ 06 tháng bảo hiểm xã hội trong vòng 12 tháng trước khi sinh thì được hưởng chế độ thai sản. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều kiện hưởng chế độ thai sản tại đây: Có được hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc không?. Như vậy, bạn đang nghỉ thai sản nên khi bạn nộp đơn xin nghỉ việc trong thời gian này bạn vẫn được cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả tiền trợ cấp thai sản.

     Thứ ba: Điều 49 Luật việc làm 2013 quy định về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau: Điều kiện hưởng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Như vậy, trong trường hợp này bạn có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu đáp ứng đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

     Ngoài ra bạn có thể tham khảo:

     Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo