Có được hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc không?

Có được hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc không? Hiện tại, em làm ở 1 công ty được gần 2 năm, hiện nay em đang có bầu được gần 05 tháng [...]

Có được hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc không?

Câu hỏi của bạn:

     Hiện tại, em làm ở 1 công ty được gần 2 năm, hiện nay em đang có bầu được gần 05 tháng và công ty sắp cho em nghỉ vì em không đạt doanh số vì em là PG nên công ty cho e nghỉ vào cuối tháng 8/2017. Em không biết như thế là em đã được hưởng chế độ thai sản chưa ạ. Dự định ngày sinh của em là 21/1/2018. Em cám ơn ạ. 

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về chế độ thai sản khi đã nghỉ việc

    1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc.

     Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014 như sau:
     “1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
      a) Lao động nữ mang thai;
      b) Lao động nữ sinh con;
      c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
      d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
      đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
      e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.
      2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.
      3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.
     4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này”.
     Theo quy định pháp luật, đối với người lao động nữ mang thai mà chấm dứt hợp đồng lao động hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản nếu thời gian tham gia bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh đối với trường hợp bình thường hoặc tham gia từ đủ 03 tháng trở nên trong vòng 12 tháng trước khi sinh đối với trường hợp phải nghỉ dưỡng thai theo chỉ định của bác sĩ.

     Như thông tin bạn trình bày, bạn làm việc cho công ty được hơn 2 năm, hiện nay bạn đang mang thai đến tháng thứ 5 và công ty sẽ cho bạn nghỉ việc vào tháng 08/2017. Bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản mà không phụ thuộc vào việc bạn nghỉ trước khi sinh, bạn chỉ cần tham gia đủ 06 tháng bảo hiểm xã hội trở lên từ tháng 1/2017 đến tháng 1/2018. Bạn dự sinh vào tháng 01/2018, trong thời gian này, bạn đã đóng được 8 tháng bảo hiểm xã hội từ tháng 01/2017 đến tháng 08/2017 nên bạn bạn vẫn sẽ được hưởng chế độ thai sản dù nghỉ việc trước khi sinh.

Chế độ thai sản khi đã nghỉ việc

Chế độ thai sản khi đã nghỉ việc

     2. Thủ tục hưởng chế độ thai sản.
     Bước 1: Bạn nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng chế độ thai sản đến cơ quan bảo hiểm xã hội:

     Khoản 1 Điều 101 Luật bả hiểm xã hội 2014 thì hồ sơ hưởng chế độ thai sản trong trường hợp lao động nữ sinh con gồm:

  • Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;
  • Sổ bảo hiểm xã hội (bản gốc)

     Bước 2: Cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ kiểm tra hồ sơ và tiến hành chi trả trợ cấp thai sản cho bạn trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người lao động nghỉ việc trước thời điểm sinh con.

     Ngoài ra bạn có thể tham khảo:

     Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề chế độ thai sản khi đã nghỉ việc của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo