Theo quy định, Luật sư được tham gia những hoạt động tố tụng nào?

Hoạt động tố tụng của Luật sư và người bảo vệ trong TTHS có giới hạn nhất định, vậy Luật sư được tham gia hoạt động tố tụng nào?

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, hiện nay tôi có một vấn đề muốn nhờ Luật sư tư vấn như sau: Theo quy định của pháp luật hiện nay thì Luật sư và những người bảo vệ sẽ được tham gia những hoạt động tố tụng nào khi giải quyết một vụ án hình sự. Rất mong nhận được câu trả lời từ Luật sư. Tôi xin cảm ơn Luật sư.

Câu trả lời của Luật sư:

     Theo quy định về tố tụng hình sự hiện nay thì khi tham vào quá trình giải quyết vụ án hình sự, những hoạt động tố tụng mà Luật sưngười bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp được quy định như sau:

     Thứ nhất, khi tham gia tố tụng ở giai đoạn điều tra, Luật sư được thực hiện những hoạt động tố tụng sau:

  • Được gặp, hỏi người bị buộc tội;
  • Được có mặt khi cơ quan có thẩm quyền THTT lấy lời khai của người bị bắt, bị tạm giữ, khi hỏi cung bị can;
  • Được có mặt trong hoạt động đối chất, nhận dạng, nhận biết giọng nói và một số hoạt động điều tra khác theo quy định của BLTTHS như khám nghiệm hiện trường, thực nghiệm điều tra.

     Thứ hai, khi tham gia tố tụng ở giai đoạn điều tra, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp (người bảo vệ) cho người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố được thực hiện những hoạt động tố tụng sau:

    

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về vấn đề Luật sư được tham gia hoạt động tố tụng nào:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về hoạt động tố tụng của Luật sư và người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

 Chuyên viên: Hải Quỳnh