Tư vấn bào chữa cho Bị cáo trong vụ án cướp tài sản

Tài sản là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng, nó không chỉ là cơ sở kinh tế mà còn là động lực phát triển của Quốc Gia

Bào chữa cho Bị cáo trong vụ án cướp tài sản

     Tài sản là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng, nó không chỉ là cơ sở kinh tế mà còn là động lực phát triển của Quốc Gia.

     Trong nền kinh tế thị trường, vai trò của tài sản đối với đời sống xã hội lại càng được thể hiện sâu sắc. Chính vì vậy, đây là nguồn cơn của nhiều loại tội phạm nguy hiểm, trong đó có tội cướp tài sản. Theo quy định của Bộ luật hình sự hiện hành thì tội cướp tài sản là tội phạm rất nghiêm trọng, tỉ lệ xảy ra trên thực tế rất cao và cũng là tội phạm gây ra cho xã hội nhiều thiệt hại to lớn. Do vậy, thái độ đấu tranh phòng, chống tội phạm này của Nhà nước ta là cực kỳ nghiêm khắc. Điều này được thể hiện qua việc BLHS năm 2015 do Quốc Hội nước ta ban hành đã quy định hình phạt của loại tội phạm này có thể lên đến chung thân.

     Là một công ty Luật đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn và trực tiếp tham gia tranh tụng các vụ án hình sự nói chung và tội cướp tài sản nói riêng, chúng tôi nhận thấy trong một vụ án cướp tài sản thì người phạm tội thường có nhiều khó khăn khi tham gia tố tụng với tư cách là Bị cáo, cụ thể như sau:

1. Những khó khăn và nguyên nhân của những khó khăn của Bị cáo trong vụ án cướp tài sản

1.1. Những khó khăn thường gặp

 • Các vụ án cướp tài sản thường có tính chất phức tạp, tội phạm có khả năng gây ra những hậu quả nguy hiểm đáng kể cho xã hội, do vậy hình phạt mà Bị cáo phải chịu là rất cao, có thể lên đến chung thân
 • Nhiều trường hợp người phạm tội chỉ thực hiện những hành vi ban đầu là trộm cắp, cướp giật nhưng hành vi phạm tội đó lại bị chuyển hóa thành tội cướp tài sản, vậy trường hợp nào tội phạm bị chuyển hóa, trường hợp nào không?
 • Thực tế cho thấy có nhiều trường hợp người phạm tội thực hiện hành vi giết người và cướp tài sản và tất nhiên là bị TCTNHS cả hai tội giết người và cướp tài sản, trong trường hợp này vấn đề quyết định hình phạt như thế nào và tổng hợp hình phạt cho họ ra sao?
 • Tội cướp tài sản được hoàn thành khi nào? thời điểm xác định tội phạm hoàn thành?
 • Nếu như người phạm tội gây thương tích cho Bị hại thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự thế nào? có bị truy cứu trách nhiệm hình sự thêm tội cố ý gây thương tích hay không?
 • Vấn đề bồi thường thiệt hại được quy định ra sao, Bị cáo phải bồi thường những khoản gì?
 • Nếu án đã tuyên đối với Bị cáo quá nặng thì Bị cáo cần phải làm gì?
 • Nếu Bị cáo đã bồi thường thiệt hại cho Bị hại mà Bị hại hoặc người thân thích của Bị hại cố tình không nhận thì phải xử lý ra sao?
 • Bị cáo cần phải thua thập những chứng cứ gì, hay khai báo như thế nào để để được hưởng các tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự?….

1.2. Nguyên nhân của những khó khăn nêu trên

     Thứ nhất, đa số các vụ án cướp tài sản đều do người có tuổi đời còn khá trẻ thực hiện, đa số họ đều bị bạn bè xấu rủ rê, lôi kéo từ đó mới dẫn đến tình trạng phạm tội.

     Thứ hai, do mặt trái của nền kinh tế thị trường cộng với việc chịu sự ảnh hưởng nặng nề của văn hóa bạo lực như phim ảnh, môi trườn xung quanh

     Thứ ba, do gia đình, nhà trường và xã hội chưa qua tâm đúng mức trong việc giáo dục, dạy bảo con em mình

     Thứ tư, do người phạm tội có kiến thức pháp luật hạn chế, chưa nhận thức đầy đủ được tính chất hành vi của mình, từ đó không thể lường trước được hậu quả pháp lý.

     Thứ năm, chưa biết nhờ Luật sư đứng ra bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Bào chữa cho bị cáo trong vụ án cướp tài sản

Bào chữa cho bị cáo trong vụ án cướp tài sản

2. Tại sao cần tư vấn bào chữa cho bị cáo trong vụ án cướp tài sản của công ty Luật Toàn Quốc

     Với những khó khăn nêu trên thì việc lựa chọn một hãng luật có uy tín là sự lựa chọn khôn ngoan. Công ty Luật Toàn Quốc sẽ là một sự lựa chọn thích hợp bởi các lý do sau đây:

 – Về quyền lợi của khách hàng khi được Công ty Luật Toàn Quốc tư vấn bào chữa trong vụ án cướp tài sản

     Luật Toàn Quốc bằng khả năng, sự tận tâm, nhiệt tình của mình sẽ thực hiện hỗ trợ, tư vấn cho Quý khách hàng trong suốt quá trình giải quyết vụ án hình sự trên như:

 • Cử Luật sư tham gia vào các buổi làm việc trước khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can;
 • Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ trong trường hợp bắt người khẩn cấp, bắt người phạm tội quả tang hoặc đang bị truy nã từ khi có quyết định tạm giữ
 • Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa (luật sư bào chữa) cho bị can từ khi có quyết định khởi tố bị can
 • Cử luật sư tham gia tại Tòa án với tư cách người bào chữa cho người phạm tội từ khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử
 • Cử Luật sư nghiên cứu hồ sơ vụ án, để nhanh chóng phát hiện những tình tiết mâu thuẫn, những chứng cứ không phù hợp với thực tế khách quan của vụ án cần được làm rõ…
 • Luật sư chuẩn bị luận cứ và xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa: Phân tích, đánh giá chứng cứ, chú ý đến những tình tiết có lợi để minh oan hoặc gỡ tội cho bị cáo. Bằng luận cứ bào chữa hợp tình, hợp lý và có sức thuyết phục của mình Luật sư của công ty Luật Toàn Quốc chúng tôi sẽ giúp đỡ thân chủ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, đồng thời giúp Hội đồng xét xử ra bản án khách quan, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật…

– Về cơ cở vật chất và nhân sự của Công ty Luật Toàn Quốc:

 • 100% Luật sư của chúng tôi là người có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật, Luật Toàn Quốc là nơi tập hợp những Luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm – là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp luật hình sự.
 • Công ty chúng tôi luôn sẵn cung cấp cho khách hàng dịch vụ bào chữa cho bị cáo trong các vụ án cướp tài sản cũng như các dịch vụ khác tốt nhất.
 • Với sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ Luật sư, chúng tôi chắc chắn rằng vấn đề của khách hàng sẽ được giải quyết triệt để, quyền lợi của bạn sẽ được bảo về một cách tối ưu.
 • Chúng tôi linh hoạt trong cách cung cấp dịch vụ: Quý khách hàng có thể tư vấn trực tiếp (trực tiếp tại trụ sở văn phòng, trực tiếp qua tổng đài trực tuyến 1900 6500); tư vấn thông qua email hỗ trợ: lienhe@luattoanquoc.com dưới hình thức thư tư vấn; hoặc nếu Quý khách hàng không sử dụng email, không có các tài khoản trực tuyến chúng tôi có thể gửi trả kết quả tư vấn qua bưu điện.. và nhiều cách thức tư vấn khác theo yêu cầu của Quý khách hàng;
 • Những văn bản trả lời của chúng tôi đều đã được kiểm duyệt về nội dung, hình thức và đảm bảo bảo vệ quyền lợi tối ưu, hợp pháp cho Quý khách hàng;

     Ngoài dịch vụ dịch vụ bào chữa cho bị cáo trong các vụ án cướp tài sản, Luật Toàn Quốc còn có thể hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ từ tư vấn tới soạn thảo/ hỗ trợ hướng dẫn soạn thảo các dịch vụ khác như:

3. Cách thức liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc để được tư vấn

     Tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của mình mà bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức sau để được Công ty chúng tôi giúp đỡ:

      Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

     Để được tư vấn chi tiết về Bào chữa bào chữa cho Bị cáo trong vụ án cướp tài sản, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hình sự 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

     Chuyên viên: An Dương