Dịch vụ soạn thảo đơn đề nghị giám định – Luật Toàn Quốc

Dịch vụ soạn thảo đơn đề nghị giám định – Luật Toàn Quốc5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Dịch vụ soạn thảo đơn đề nghị giám định1.1 1. Hướng dẫn soạn thảo đơn đề nghị giám định: 1.2 ĐƠN ĐỀ NGHỊ KHÁM GIÁM ĐỊNH1.3  2. Vì sao bạn nên lựa chọn Luật Toàn Quốc 1.4 […]

Dịch vụ soạn thảo đơn đề nghị giám định – Luật Toàn Quốc
5 (100%) 1 vote

Dịch vụ soạn thảo đơn đề nghị giám định

     Khi giải quyết một vụ án hình sự thì việc giám định là vô cùng quan trọng. Giám định giữ một vai trò quan trọng trong quá trình giải quyết vụ án, là căn cứ khoa học để cơ quan tiến hành tố tụng tìm ra được sự thật khách quan của vụ án. Theo Khoản 1, Điều 2, Luật giám định thì giám định được hiểu là việc người giám định tư pháp sử dụng kiến thức, phương tiện, phương pháp khoa học, kỹ thuật, nghiệp vụ để kết luận về chuyên môn những vấn đề có liên quan đến hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự, giải quyết vụ việc dân sự, vụ án hành chính theo trưng cầu của cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng hoặc theo yêu cầu của người yêu cầu giám định.

     Hiện nay, trong rất nhiều trường hợp, việc thực hiện đề nghị giám định còn gặp nhiều khó khăn bởi bản thân những người trong cuộc không rõ làm sao để được tiến hành giám định, giám định ở đâu, cơ quan nào có thẩm quyền tiến hành giám định, chi phí, cách thức giám định như thế nào, trường hợp nào thì được giám định, hồ sơ tiến hành giám định gồm những loại nào… Giám định mang ý nghĩa quan trọng trong các vụ án hình sự về gây thương tích; trong dân sự thường nhiều liên quan đến bồi thường thiệt hại khi sức khỏe bị xâm phạm; trong lao động để hưởng các chế độ tai nạn lao động..

1. Hướng dẫn soạn thảo đơn đề nghị giám định: 

   Theo quy định của pháp luật, Luật Toàn quốc xin hướng dẫn quý khách hàng soạn thảo mẫu đơn đề nghị giám định như sau: 

ĐƠN ĐỀ NGH KHÁM GIÁM ĐNH

Kính gửi:…………………………………………..

Tên tôi là…………………….Sinh ngày….. tháng….. năm……

Chỗ ở hiện tại:……………………………………………………

Giấy CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu số: Ngày cấp: ………..Nơi cấp:………..

Số sổ BHXH/Mã số BHXH: ………………………………..1……………………..

Nghề/công việc ……………………………………………..2……………………..

Điện thoại liên hệ:………………………………………………

Đề nghị được giám định mức độ suy giảm khả năng lao động:

Đề nghị giám định: ……………………………….3…………………………..

Loại hình giám định: ……………………………..4…………………………..

Nội dung giám định: ……………………………..5……………………………

Đang hưởng chế độ: …………………………….6……………………………

           Xác nhận của UBND hoặc Công an cấp xã                                                        Người viết giấy đề nghị
                                                                                                                                            (Ký, ghi rõ họ tên)

 

Dịch vụ hướng dẫn soạn thảo đơn đề nghị giám định

Dịch vụ soạn thảo đơn đề nghị giám định

 2. Vì sao bạn nên lựa chọn Luật Toàn Quốc 

Trong quá trình thực hiện thủ tục giám định, ngoài đơn đề nghị giám định, còn rất nhiều các giấy tờ khác để hoàn thành việc giám định. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tiến hành giám định được một cách nhanh chóng, kịp thời, bởi:

 • Không biết cụ thể thẩm quyền giải quyết vụ việc
 • Bộ hồ sơ tiến hành giám định gồm những giấy tờ gì
 • Chi phí, thời gian giải quyết là bao lâu
 • Cần thực hiện những gì khi không được chấp nhận thực hiện việc giám định (đặc biệt đối với các vụ án hình sự); hoặc nghi ngờ kết quả giám định có giá trị thấp hơn so với thực tế thì cần phải làm gì để bảo vệ quyền lợi;
 • Trong những trường hợp nào cần thực hiện thủ tục giám định; có giám định lại được không và làm thế nào để được giám định lại;
 • Cơ quan, phòng ban chuyên môn nào là đơn vị trực tiếp làm giám định; giám định gồm những bước nào…     

     Với đội ngũ luật sư có nhiều năm kinh nghiệm đã, đang và sẽ đồng hành cùng công ty trong suốt quá trình hoạt động, cùng sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn có trình độ và chuyên môn cao; bên cạnh đó là hệ thống tư vấn trực tuyến hoạt động rất tích cực chắc chắn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho Quý khách hàng. 

     Chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hữu ích cùng mức chi phí dịch vụ phù hợp:

 • Hỗ trợ soạn thảo/ tiến hành soạn thảo đơn đề nghị giám định;
 • Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ đề nghị giám định; đề nghị giám định lại/giám định bổ sung
 • Tư vấn và hỗ trợ tiến hành giải quyết vụ việc; 
 • Tư vấn pháp luật trong quá trình tiến hành giám định và giải quyết vụ việc có yêu cầu phải có kết quả giám định
 • Hỗ trợ viết đơn tố cáo (Đối với vụ án hình sự); hướng dẫn viết đơn, chuẩn bị hồ sơ đề nghị chi trả tiền bồi thường đối với các trường hợp khác (dân sự, lao động)
 • Các yêu cầu khác theo thương lượng, thỏa thuận

    Ngoài ra, công ty có đầy đủ các trang thiết bị chuyên nghiệp và hiện đại, đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình làm việc cũng như đem lại hiệu quả tối ưu trong công việc. 

3. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây để được tư vấn, hỗ trợ pháp lý, cung cấp dịch vụ nhanh chóng, kịp thời 

 •  Liên hệ trực tiếp qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí, thực hiện tư vấn 24/7 với đội ngũ chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm chuyên môn, nhiệt tình trong công việc: 19006500
 • Gửi yêu cầu trực tuyến qua gmail: Email:lienhe@luattoanquoc.com.  Chúng tôi sẽ tiếp nhận toàn bộ vụ việc của Quý khách, bộ phận tư vấn sẽ xử lý, trả lời trong thời hạn sớm nhất. 
 • Tới trực tiếp tại trụ sở công ty: Tầng 3, số 463 Ðường Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế 1, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

   Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về Dịch vụ soạn thảo đơn đề nghị giám định, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hình sự 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.

     Chuyên viên: Vũ Quỳnh