Tư vấn bào chữa cho bị cáo trong vụ án hiếp dâm

Có thể nói hành vi trên là nguy hiểm cho xã hội, trái các quy định của pháp luật hiện hành, trái với đạo đức xã hội và hành vi đó sẽ bị nghiêm trị

Bào chữa cho bị cáo trong vụ án hiếp dâm

     Trong những năm gần đây tình hình tội phạm nói chung và tội phạm hiếp dâm nói riêng đang có xu hướng gia tăng. Có thể nói nguyên nhân của việc tội phạm hiếp dâm gia tăng là do mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập của những luồng văn hóa không chính thống, lối sống thực dụng, việc tiếp xúc với phim ảnh bạo lực khiêu dâm và văn hóa phẩm đồi trụy phần nào đã tác động tiêu cực đến tâm lý của các đối tượng phạm tội. Các đối tượng có tâm lý muốn “bắt chước” hoặc là để thỏa mãn nhu cầu cá nhân nên đã lôi kéo, dụ dỗ hoặc dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực đối với nạn nhân để thực hiện hành vi phạm tội của mình.

     Có thể nói hành vi trên là nguy hiểm cho xã hội, trái các quy định của pháp luật hiện hành, trái với đạo đức xã hội và hành vi đó sẽ bị nghiêm trị. Trong nhiều năm tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho bị cáo trong các vụ án hiếp dâm, chúng tôi nhận thấy bị cáo thường có nhiều khó khăn trong việc xác định các vấn đề pháp lý của mình, cụ thể:

1. Một số vấn đề cần làm rõ trong vụ án hình sự tội hiếp dâm

1.1. Một số vấn đề còn tồn tại thực tế

Bị cáo trong vụ án hình sự là nguyên nhân gây tổn thương cho bị hại, cho xã hội, nguy hiểm cho chính những người xung quanh. Tuy nhiên, dù là phạm phải sai lầm, những trước khi có phán quyết cuối cùng của cơ quan tài phán, bị cáo cần phải đặc biệt lưu tâm một số vấn đề như:

 • Xác định mức độ vi phạm pháp luật hình sự của mình, án phạt đối với hành vi đó theo quy định pháp luật?
 • Có phải bồi thường cho bị hại hay không?, trường phải bồi thường thì bồi thường những khoản nào, mức bồi thường ra sao?
 • Trường hợp nào có thể được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự?
 • Những biện pháp ngăn chặn nào có thể được áp dụng đối với hành vi vi phạm pháp luật hình sự đã bị khởi tố?
 • Những tình tiết nào là căn cứ để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự hoặc tăng nặng trách nhiệm hình sự?
 • Có sự việc phạm tội xảy ra thì được mời Luật sư khi nào và Luật sư sẽ được tham gia vào tố tụng khi nào?
 • Trong quá trình giải quyết vụ án phải khai báo như thế nào để có lợi nhất cho mình nhưng vẫn phù hợp với các tình tiết khách quan của vụ án
 • Trường hợp đã tự nguyện bồi thường cho bị hại mà bị hại không nhân thì phải làm sao?
 • Trong quá trình điều tra nếu bị ép cung, bị bắt khai báo không đúng sự thật thì phải có ý kiến như thế nào?
 • Khi tham gia tố tụng có những quyền nào, nghĩa vụ gì. Nếu người tiến hành tố tụng xâm phạm đến các quyền của mình thì phải xử lý ra sao?
 • Nếu bản án của Tòa án tuyến mức phạt tù quá nặng thì phải làm sao?…

1.2. Một số nguyên nhân dẫn đến những tồn tại trên

     Thứ nhất, Người phạm tội có hành vi phạm tội khi tuổi đời còn khá trẻ, nguyên nhân phạm tội thường là do bị cáo tiếp xúc với phim ảnh, văn hóa phẩm đồi trụy nên thường có tâm lý muốn “bắt chước” hoặc là để thỏa mãn nhu cầu cá nhân

     Thứ hai, Do kiến thức pháp luật hạn chế, chưa thể nhận thức và lường hết được hậu quả do hành vi của mình gây ra

     Thứ ba, Do gia đình, xã hội, nhà trường chưa quan tâm đúng trong việc chăm sóc, giáo dục từ đó dẫn đến việc thiếu nhận thức, dễ sa ngã.

     Thứ tư, Do và gia đình không mời Luật sư để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Do vậy, trong quá trình tố tụng đôi khi các CQTHTT vi phạm các thủ tục tố tụng mà người phạm tội và gia đình của họ không thể biết, từ đó dễ dẫn đến tình trạng các quyền lợi hợp pháp bị xâm phạm

     Thứ năm, không nhận được tư vấn từ Luật sư nên chưa biết đến các tình tiết giảm nhẹ có thể được sử dụng trong quá trình tố tụng mà CQTHTT có thể đã bỏ sót.

Bào chữa cho bị cáo trong vụ án hiếp dâm

Bào chữa cho bị cáo trong vụ án hiếp dâm

2. Tại sao cần tư vấn bào chữa cho bị cáo trong vụ án giết hiếp dâm của công ty Luật Toàn Quốc

     Với những khó khăn nêu trên thì việc lựa chọn một hãng luật có uy tín là sự lựa chọn khôn ngoan. Công ty Luật Toàn Quốc sẽ là một sự lựa chọn thích hợp bởi các lý do sau đây:

     – Về cơ cở vật chất và nhân sự của Công ty Luật Toàn Quốc:

 • 100% Luật sư của chúng tôi là người có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật, Luật Toàn Quốc là nơi tập hợp những Luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm – là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp luật hình sự.
 • Công ty chúng tôi luôn sẵn cung cấp cho khách hàng dịch vụ bào chữa cho bị cáo trong các vụ án hiếp dâm cũng như các dịch vụ khác tốt nhất.
 • Với sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ Luật sư, chúng tôi chắc chắn rằng vấn đề của khách hàng sẽ được giải quyết triệt để, quyền lợi của bạn sẽ được bảo về một cách tối ưu.
 • Chúng tôi linh hoạt trong cách cung cấp dịch vụ: Quý khách hàng có thể tư vấn trực tiếp (trực tiếp tại trụ sở văn phòng, trực tiếp qua tổng đài trực tuyến 1900 6500); tư vấn thông qua email hỗ trợ: lienhe@luattoanquoc.com dưới hình thức thư tư vấn; hoặc nếu Quý khách hàng không sử dụng email, không có các tài khoản trực tuyến chúng tôi có thể gửi trả kết quả tư vấn qua bưu điện.. và nhiều cách thức tư vấn khác theo yêu cầu của Quý khách hàng;
 • Những văn bản trả lời của chúng tôi đều đã được kiểm duyệt về nội dung, hình thức và đảm bảo bảo vệ quyền lợi tối ưu, hợp pháp cho Quý khách hàng;

     – Về quyền lợi của khách hàng khi được Công ty Luật Toàn Quốc tư vấn bào chữa trong vụ án hiếp dâm

     Luật Toàn Quốc bằng khả năng, sự tận tâm, nhiệt tình của mình sẽ thực hiện hỗ trợ, tư vấn cho Quý khách hàng trong suốt quá trình giải quyết vụ án hình sự trên như:

 • Cử Luật sư tham gia vào các buổi làm việc trước khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can;
 • Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ trong trường hợp bắt người khẩn cấp, bắt người phạm tội quả tang hoặc đang bị truy nã từ khi có quyết định tạm giữ
 • Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa (luật sư bào chữa) cho bị can từ khi có quyết định khởi tố bị can
 • Cử luật sư tham gia tại tòa án với tư cách người bào chữa cho người phạm tội từ khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử
 • Cử Luật sư nghiên cứu hồ sơ vụ án, để nhanh chóng phát hiện những tình tiết mâu thuẫn, những chứng cứ không phù hợp với thực tế khách quan của vụ án cần được làm rõ…
 • Luật sư chuẩn bị luận cứ và xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa: Phân tích, đánh giá chứng cứ, chú ý đến những tình tiết có lợi để minh oan hoặc gỡ tội cho bị cáo. Bằng luận cứ bào chữa hợp tình, hợp lý và có sức thuyết phục của mình Luật sư của công ty Luật Toàn Quốc chúng tôi sẽ giúp đỡ thân chủ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, đồng thời giúp Hội đồng xét xử ra bản án khách quan, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật…

     Ngoài dịch vụ dịch vụ bào chữa cho bị cáo trong các vụ án hiếp dâm, Luật Toàn Quốc còn có thể hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ từ tư vấn tới soạn thảo/ hỗ trợ hướng dẫn soạn thảo các dịch vụ khác như:

3. Cách thức liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc để được tư vấn soạn thảo đơn đề nghị giải quyết vụ án hình sự

     Tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của mình mà bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức sau để được Công ty chúng tôi giúp đỡ:

      Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

     Để được tư vấn chi tiết về Bào chữa bào chữa cho bị cáo trong vụ án hiếp dâm, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hình sự 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

     Chuyên viên: An Dương