Nghĩa vụ chung của người sử dụng đất theo quy định

NGHĨA VỤ CHUNG CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG ĐẤT Câu hỏi của bạn:       Nghĩa vụ chung của người sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai 2013 như thế nào?  Câu trả lời của Luật sư:       Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi  […]

NGHĨA VỤ CHUNG CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG ĐẤT

Câu hỏi của bạn:

      Nghĩa vụ chung của người sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai 2013 như thế nào? 

Câu trả lời của Luật sư:

      Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi  đề nghị tư vấn luật đến Phòng tư vấn luật qua email- Luật Toàn quốc.Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau: 

     Căn cứ pháp lý:

     Nội dung tư vấn:

     Điều 170 Luật Đất đai 2013 quy định nghĩa vụ chung của người sử dụng đất như sau:

      “1. Sử dụng đất đúng mục đích, đúng ranh giới thửa đất, đúng quy định về độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác của pháp luật có liên quan.

  • Thực hiện kê khai đăng ký đất đai; làm đầy đủ thủ tục. khi chuyến đối, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho QSDĐ; thế chấp, góp vốn bằng QSDĐ theo quy định của pháp luật.
  • Thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.
  • Thực hiện các biện pháp bảo vệ đất.
  • Tuân theo các quy định về bảo vệ môi trường, không : làm tổn hại đến lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất có liên quan.
  • Tuân theo các quy định pháp luật về việc tìm thấy vật trong lòng đất.
  • Giao lại đất khi Nhà nước có quyết định thu hồi đất, khi hết thời hạn sử dụng đất mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền gia hạn sử dụng

      Ngoài ra, pháp luật có quy định các quyền và nghĩa vụ cụ thể tương ứng với căn cứ xác lập QSDĐ, chủ thể sử dụng đất là tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trong nước; cá nhân, tổ chức nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài…

      Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 24/7: 19006500 hoặc Gửi nội dung tư vấn qua email: lienhe@luattoanquoc.com để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng của mọi người dân để chúng tôi ngày một hoàn thiện mình hơn.

     Xin chân thành cảm sự đồng hành của quý khách.

     Trân trọng./.                                  

     Liên kết tham khảo: