Đóng BHXH không liên tục được hưởng thai sản không?

Đóng BHXH không liên tục được hưởng thai sản không?5 (100%) 4 votes Xem mục lục của bài viết1 Đóng BHXH không liên tục được hưởng thai sản2 Câu hỏi của bạn về đóng BHXH không liên tục được hưởng thai sản: 3 Câu trả lời của Luật sư về đóng BHXH không liên tục được hưởng […]

Đóng BHXH không liên tục được hưởng thai sản không?
5 (100%) 4 votes

Đóng BHXH không liên tục được hưởng thai sản

Câu hỏi của bạn về đóng BHXH không liên tục được hưởng thai sản: 

     Chào Luật sư, cho em hỏi vấn đề về đóng BHXH không liên tục được hưởng thai sản. Cụ thể: Em làm việc theo hợp đồng  lao động từ tháng 10/2015 và có đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 11/2015 cho đến tháng 5/2018, nhưng do làm hợp đồng nên hè không đóng BHXH. Và bây giờ em tiếp tục làm việc lại theo hợp đồng từ ngày 15/12/2018 và dự kiến sinh con ngày 12/4/2019, vậy cho em hỏi em có được hưởng chế độ thai sản hay không?

     Mong nhận được câu trả lời sớm của Luật sư. Em chân thành cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về đóng BHXH không liên tục được hưởng thai sản

Chào bạn, Luật Toàn Quốc  xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chế độ thai sản khi đóng BHXH không liên tục, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về chế độ thai sản khi đóng BHXH không liên tục như sau:

1. Căn cứ pháp lý về đóng BHXH không liên tục được hưởng thai sản

2. Nội dung tư vấn về đóng BHXH không liên tục được hưởng thai sản

    Theo như thông tin bạn trình bày chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn về việc đóng bảo hiểm xã hội không liên tục có được hưởng chế độ thai sản không? Đây cũng là lo lắng chung của nhiều chị em phụ nữ chuẩn bị sinh con. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về vấn đề này như sau:

2.1 Đóng BHXH không liên tục được hưởng thai sản

Căn cứ quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, các nhóm đối tượng được hưởng chế độ thai sản bao gồm:

  • Lao động nữ mang thai;
  • Lao động nữ sinh con;
  • Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
  • Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
  • Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
  • Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

     => Như vậy trong trường hợp này, bạn thuộc một trong số những đối tượng được hưởng chế độ thai sản khi sinh con. Tuy nhiên, không phải cứ đóng, tham gia bảo hiểm xã hội là đương nhiên được hưởng chế độ thai sản mà cần phải đáp ứng điều kiện tại Khoản 2 Điều này:

Người lao động nữ sinh con, Lao động nữ mang thai hộ, người mẹ mang thai hộ, người lao động nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận con nuôi.

=> Dựa vào quy định trên thì điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con là bạn phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh không cần phải liên tục. 

      Thời gian đóng bảo hiểm xã hội 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định cụ thể khoản 1 điều 9 thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH như sau:

  • Nếu sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.
  • Nếu sinh con hoặc nhận con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước sinh con hoặc nhận con nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thời gian sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước sinh.

Xét trường hợp của bạn:

Bạn dự kiến sinh con vào 12/04/2019 nên theo điểm a Khoản 1 Điều 9 Thông tư 59/2015/TT- BLĐTBXH thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn được tính từ tháng 4/2018 đến tháng 3/2019. Trong thời gian 12 tháng trước khi sinh số tháng bạn tham gia BHXH là: tháng 4, tháng 5, tháng 12/2018, tháng 1, tháng 2, tháng 3/2019, tổng là 6 tháng. Như vậy, nếu từ giờ đến lúc bạn sinh con bạn đóng BHXH liên tục thì bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Đóng bảo hiểm xã hội không liên tục có được hưởng chế độ thai sản không

Đóng BHXH không liên tục được hưởng thai sản

2.2 Mức hưởng trợ cấp thai sản khi đóng BHXH không liên tục

      Khoản 1 Điều 34 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định như sau:

1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.     

Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

=>Theo quy định trên thì lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

      Điểm a Khoản 1 Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội 2014 như sau:

Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

      Theo đó, bạn được hưởng mức trợ cấp thai sản một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Ngoài ra, bạn còn được hưởng trợ cấp một lần khi sinh con theo quy định tại Điều 38 Luật bảo hiểm xã hội 2014 về trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nuôi con nuôi với mức trợ cấp cho mỗi con bằng hai lần mức lương cơ sở tại tháng bạn sinh con.

    Tóm lại chỉ cần đóng đủ 6 tháng bảo hiểm xã hội trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh là đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản không bắt buộc phải liên tục.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về đóng BHXH không liên tục được hưởng thai sản quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

       Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Lê Hoan