Đất được giao hiện nay thuộc trường hợp thuê đất

ĐẤT ĐƯỢC GIAO HIỆN NAY ĐẤT THUỘC TRƯỜNG HỢP THUÊ ĐẤT Câu hỏi của bạn:      Gia đình anh A được nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất trước ngày Luật Đất đai 2013 có hiệu lực. Nay theo Luật Đất đai 2013, QSDĐ của gia đình anh A thuộc trường […]

ĐẤT ĐƯỢC GIAO HIỆN NAY ĐẤT THUỘC TRƯỜNG HỢP THUÊ ĐẤT

Câu hỏi của bạn:

     Gia đình anh A được nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất trước ngày Luật Đất đai 2013 có hiệu lực. Nay theo Luật Đất đai 2013, QSDĐ của gia đình anh A thuộc trường hợp thuê đất, vậy anh A có phải chuyển sang hình thức thuê đất không?

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi  đề nghị tư vấn luật đến Phòng tư vấn luật qua email- Luật Toàn quốc.Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau: 

     Căn cứ pháp lý:

     Nội dung tư vấn:

     Theo quy định tại khoản 1 Điều 60, Luật Đất đai 2013 “Tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc trường hợp thuê đất theo quy định của Luật này đã được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành thì được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn sử dụng đất còn lại mà không phải chuyển sang thuê đất. Khi hết thời hạn sử dụng đất, nếu được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền gia hạn thì phải chuyển sang thuê đất theo quy định của luật này”.

     Như vậy, với trường hợp của gia đình anh A, nếu thời hạn sử dụng đất vẫn còn thì được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn sử dụng còn lại mà không phải chuyển sang thuê đất. Khi hết thời hạn sử dụng đất theo quyết định giao đất mà được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền gia hạn thì gia đình anh A phải chuyển sang hình thức thuê đất theo quy định của Luật Đất đai 2013

      Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 24/7: 19006500 hoặc Gửi nội dung tư vấn qua email: lienhe@luattoanquoc.com để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng của mọi người dân để chúng tôi ngày một hoàn thiện mình hơn.

     Xin chân thành cảm sự đồng hành của quý khách.

     Trân trọng./.                                  

     Liên kết tham khảo: