Chuyển nhượng đất được nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm

Chuyển nhượng đất được nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm Câu hỏi của bạn:        Gia đình tôi được Nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm 3 héc ta đất để trồng cây ăn quả. Nay tôi muốn bản vườn cây ăn quả cho người khác.     […]

Chuyển nhượng đất được nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm

Câu hỏi của bạn:

       Gia đình tôi được Nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm 3 héc ta đất để trồng cây ăn quả. Nay tôi muốn bản vườn cây ăn quả cho người khác.

       Xin hỏi pháp luật quy định về trường hợp này như thế nào?  

Câu trả lời của Luật sư:

       Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi  đề nghị tư vấn luật đến Phòng tư vấn luật qua email- Luật Toàn quốc.Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau: 

     Căn cứ pháp lý:

     Nội dung tư vấn:

       Về trường hợp này, điểm b khoản 2 Điều 179 Luật Đất đai 2013 quy định về quyền và nghĩa vụ của hộ gia đình được Nhà nước cho thuê đất thu tiền hàng năm như sau “Bản tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê theo quy định pháp luật về dân sự; người mua tài sản được Nhà nước tiếp tục cho thuê theo mục đích đã được xác định”

       Như vậy, ông được quyền bán vườn cây ăn quả trên đất thuê cho người khác.

      Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 24/7: 19006500 hoặc Gửi nội dung tư vấn qua email: lienhe@luattoanquoc.com để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng của mọi người dân để chúng tôi ngày một hoàn thiện mình hơn.

     Xin chân thành cảm sự đồng hành của quý khách.

     Trân trọng./.                                  

     Liên kết tham khảo:

Chuyển nhượng đất được nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm
Đánh giá bài viết