Tư vấn về việc làm mới giấy phép lao động cho người nước ngoài

Tư vấn về việc làm mới giấy phép lao động cho người nước ngoài: Chào công ty, hiện tại bên em có người lao động nước ngoài, muốn làm mới giấy phép lao....

TƯ VẤN VỀ VIỆC LÀM MỚI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 

Câu hỏi của bạn:

   Chào công ty, hiện tại bên em có người lao động nước ngoài, muốn làm mới giấy phép lao động cho người nước ngoài. (Nguyên nhân là do thay đổi hộ chiếu và thay đổi vị trí làm việc). Vậy trong trường hợp này, công ty có thể nói qua cho bên em thủ tục cần những gì để làm mới giấy phép lao động cho người nước ngoài.  Em xin cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

   1. Điều kiện làm mới giấy phép lao động cho người nước ngoài.

    Căn cứ theo Điều 13 Nghị định 11/2016/NĐ-CP thì các trường hợp cấp lại giấy phép lao động gồm:

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định này.

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.”

    Trong trường hợp của bạn đã nêu, công ty bạn đang sử dụng lao động là người nước ngoài nhưng họ muốn làm mới giấy phép lao động do thay đổi vị trí việc làm và thay đổi hộ chiếu thì công ty của bạn cần làm hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động theo quy định của pháp luật cho người lao động đó.

làm mới giấy phép lao động

Làm mới giấy phép lao động

  2. Thủ tục làm mới giấy phép lao động cho người nước ngoài.

   Thứ nhất, hồ sơ làm mới giấy phép lao động cho lao động nước ngoài.

   Căn cứ theo điều 14 Nghị định 11/2016/NĐ-CP thì hồ sơ làm mới giấy phép lao động cho đối tượng giấy phép lao động thay đổi nội dung bao gồm:

  • Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Các giấy tờ chứng minh về các nội dung ghi trên giấy phép lao động
  • 01 bản chụp kèm bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực về các giấy tờ chứng minh nêu trên, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Thứ hai, trình tự cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài.

    Sau khi đã nộp đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động thì trong thời hạn 03 ngày làm việc, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ cấp lại giấy phép lao động đó. Nếu không cấp lại giấy phép lao động thì Sở phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

    Nếu trong trường hợp lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động, sau khi được cấp lại giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động. Trong trường hợp 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp lại giấy phép lao động đó.

    Ngoài ra, thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại căn cứ theo khoản 1 Điều 16 Nghị định 11/2016/NĐ-CP sẽ bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

    Như vậy, có thể thấy với những thủ tục và giấy tờ như đã trình bày ở trên, người lao động nước ngoài ở văn phòng của bạn hoàn toàn có thể xin cấp lại giấy phép lao động.

    Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo