Tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày

Tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày2 Câu hỏi của bạn về quy định về tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày3 Câu trả lời của luật […]

Tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày
5 (100%) 1 vote

Tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày

Câu hỏi của bạn về quy định về tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày

    Chào luật sư! Luật sư cho tôi hỏi về tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày. Hôm 25/11 tôi đi làm buổi sáng xong bị ốm nên xin nghỉ ốm, có giấy của bệnh viện. Vậy tiền lương ngày 25/11 của tôi tính như thế nào?

Câu trả lời của luật sư về quy định về tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày

    Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày như sau:

1. Cơ sở pháp lý về quy định về tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày

2. Nội dung tư vấn về quy định về tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày

    Điều 186 Bộ luật lao động 2012 quy định về tiền lương của người lao động khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày như sau:

    “1. Người sử dụng lao động, người lao động phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và được hưởng các chế độ theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và pháp luật về bảo hiểm y tế.

    Khuyến khích người sử dụng lao động, người lao động thực hiện các hình thức bảo hiểm xã hội khác đối với người lao động.

    2. Trong thời gian người lao động nghỉ việc được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, thì người sử dụng lao động không phải trả lương cho người lao động.”

    Công văn 4640 /LĐTBXH-BHXH 2018 quy định về chế độ tiền lương bảo hiểm xã hội đối với người lao động như sau:

    “Như vậy, trường hợp người lao động trong cùng một ngày vừa có thời gian đi làm, vừa có thời gian nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau thì thời gian nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau, người sử dụng lao động không phải trả lương cho người lao động; thời gian người lao động thực sự làm việc, người sử dụng lao động phải trả lương cho người lao động theo quy định của pháp luật.”

Tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày

Tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày

    Theo quy định pháp luật, trường hợp người lao động nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội thì bên người sử dụng lao động không phải trả lương cho người lao động nữa. Như vậy, có thể hiểu thời gian nghỉ ốm đau người lao động sẽ nhận được tiền chế độ ốm đau từ cơ quan bảo hiểm xã hội mà công ty không phải trả lương cho người lao động.

    Cụ thể, đối với trường hợp người lao động trong cùng 01 ngày vừa có thời gian đi làm, vừa có thời gian nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau thì:

  • Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau, doanh nghiệp không phải trả lương cho người lao động;
  • Thời gian người lao động thực sự làm việc, doanh nghiệp phải trả lương theo đúng quy định của pháp luật.

   Bài viết tham khảo:

   Để được tư vấn chi tiết về tiền lương khi vừa nghỉ ốm vừa đi làm cùng một ngày, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.