Thủ tục xác định giá đất cụ thể để đấu giá đất cho thuê tại Huế

Thủ tục xác định giá đất cụ thể để đấu giá đất cho thuê tại HuếĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 XÁC ĐỊNH GIÁ ĐẤT CỤ THỂ ĐỂ ĐẤU GIÁ ĐẤT CHO THUÊ TẠI HUẾ2 Câu hỏi của bạn về xác định giá đất cụ thể để đấu giá đất cho […]

Thủ tục xác định giá đất cụ thể để đấu giá đất cho thuê tại Huế
Đánh giá bài viết

XÁC ĐỊNH GIÁ ĐẤT CỤ THỂ ĐỂ ĐẤU GIÁ ĐẤT CHO THUÊ TẠI HUẾ

Câu hỏi của bạn về xác định giá đất cụ thể để đấu giá đất cho thuê tại Huế:    

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư giải đáp: Tôi muốn hỏi khi nào áp dụng giá đất cụ thể. Tôi ở Thừa Thiên Huế

Câu trả lời của Luật sư về xác định giá đất cụ thể để đấu giá đất cho thuê tại Huế:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về xác định giá đất cụ thể để đấu giá đất cho thuê tại Huế; chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về xác định giá đất cụ thể để đấu giá đất cho thuê tại Huế như sau:

1. Căn cứ pháp lý về xác định giá đất cụ thể để đấu giá đất cho thuê tại Huế

2. Nội dung tư vấn về xác định giá đất cụ thể để đấu giá đất cho thuê tại Huế:

     Trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất để cho thuê khi thửa đất có giá trị dưới 20 tỷ đồng thuộc khoản 8 Điều 3 Quyết định 67/2018/QĐ-UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Thủ tục để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất cho thuê được tiến hành theo các bước cụ thể như sau:

2.1. Hồ sơ đề nghị xác định giá đất cụ thể

     Hồ sơ đề nghị xác định giá đất cụ thể được quy định tại Điều 12 Quyết định 67/2018/QĐ-UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Cụ thể như sau:

     Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân cấp huyện nộp 02 bộ hồ sơ tại Sở Tài nguyên và Môi trường để Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, đề nghị Sở Tài chính xác định giá đất cụ thể, gồm:

  • Văn bản đề nghị xác định giá khởi điểm đối với thửa đất (hoặc khu đất) cần định giá;
  • Quyết định đấu giá quyền sử dụng đất của cấp có thẩm quyền (bản sao);
  • Hồ sơ địa chính (thông tin diện tích, vị trí, mục đích sử dụng đất, hình thức thuê đất, thời hạn sử dụng đất…) (bản sao).
xác định giá đất cụ thể để đấu giá đất cho thuê tại Huế

xác định giá đất cụ thể để đấu giá đất cho thuê tại Huế

2.2. Trình tự phê duyệt giá đất cụ thể

     Trình tự phê duyệt giá đất cụ thể được quy định tại Điều 17 Quyết định 67/2018/QĐ-UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Cụ thể như sau:

     Bước 1: Nộp hồ sơ đề nghị xác định giá cụ thể

     Trong thời gian không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát các thủ tục theo quy định để có văn bản gửi Sở Tài chính kèm toàn bộ hồ sơ để Sở Tài chính xác định giá.

     Trường hợp không đủ thành phần hồ sơ theo quy định, Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản yêu cầu cơ quan gửi hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh.

     Bước 2: Xác định giá đất cụ thể

     Trong thời gian không quá 10 ngày làm việc (trường hợp cần thiết kéo dài thì thời gian kéo dài không quá 05 ngày làm việc) kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị xác định giá đất cụ thể và hồ sơ, Sở Tài chính thực hiện xác định giá đất cụ thể và có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt giá đất cụ thể.

     Bước 3: Phê duyệt giá đất cụ thể

     Trong thời gian không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ của Sở Tài chính, Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, phê duyệt giá đất cụ thể.

     => Như vậy, đối với trường hợp xác định giá đất cụ thể đấu giá đất cho thuê tại Huế với thửa đất có giá trị dưới 20 tỷ đồng được thực hiện theo các bước như chúng tôi đã đề cập nêu trên. Tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có những quy định chi tiết, cụ thể trong Quyết định được UBND ban hành. Các cơ quan chuyên môn, cá nhân, tổ chức, cơ quan hữu quan khác có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện theo đúng những quy định đã được ban hành, nhằm đảm bảo tính đồng bộ hóa trong toàn bộ các khâu thực hiện, công bằng cho toàn thể các cá nhân, tổ chức tham gia.

      Một số bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn về xác định giá đất cụ thể để đấu giá đất cho thuê tại Huế, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật đất đai 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.comChúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./. 

Chuyên viên: Lê Minh