Khi nào thì đủ điều kiện hưởng thai sản theo quy định pháp luật

Khi nào thì đủ điều kiện hưởng thai sản theo quy định pháp luật: Chào luật sư em có một thắc mắc mong luật sư tư vấn giúp em tham gia bảo hiểm....

KHI NÀO THÌ ĐỦ ĐIỀU KIỆN HƯỞNG THAI SẢN

 

Câu hỏi của bạn:

   Chào luật sư em có một thắc mắc mong luật sư tư vấn giúp em tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 5/2016. Hiện em đang mang thai và dự sinh vào ngày 1/3/2018. Nhưng sức khỏe em không đảm bảo nên em đang dự định hết tháng 9/2017 sẽ kết thúc hợp đồng. Vậy trường hợp của em có được hưởng chế độ thai sản không ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

  1. Quy định về điều kiện hưởng thai sản theo quy định pháp luật.

   Căn cứ theo điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

    Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.”

    Vậy điều kiện hưởng thai sản theo quy định pháp luật bao gồm: Đóng đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng kể từ ngày sinh hoặc đóng đủ từ 3 tháng kể từ ngày sinh ( khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền)

    Trong trường hợp của bạn, bạn tham gia và đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 5/2017 đến tháng 9/2017. Giả sử bạn tham gia từ đầu tháng 5 và đến cuối tháng 9 bạn kết thúc hợp đồng và bạn dự sinh là tháng 3/2018. Trong khoảng thời gian này bạn đóng được 5 tháng. Trường hợp này, để đủ điều kiện hưởng thai sản bạn cần đóng đủ 6 tháng trong khoảng thời gian từ tháng 3/2017 đến 3/2018 hoặc đóng đủ 3 tháng trong khoảng thời gian từ tháng 3/2017 đến 3/2018 và có giấy nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền.

    Nếu như bạn tham gia từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 9 kết thúc hợp đồng, thì bạn mới đóng được 5 tháng. Trường hợp này bạn muốn hưởng thì cần có giấy nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của bác sĩ. Bạn nói rằng sức khỏe không được khỏe nên cần nghỉ để dưỡng thai, nhưng lưu ý bạn cần có giấy xác nhận của bệnh viện về vấn đề này. Nếu bạn đủ điều kiện hưởng thai sản, thì mức hưởng của bạn được quy định như sau.

điều kiện hưởng thai sản

Điều kiện hưởng thai sản

  2. Mức hưởng khi đủ điều kiện hưởng thai sản.

   Căn cứ theo điều 39 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

   Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản

“1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;

b) Mức hưởng một ngày đối với trường hợp quy định tại Điều 32 và khoản 2 Điều 34 của Luật này được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày;

c) Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính theo mức trợ cấp tháng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, trường hợp có ngày lẻ hoặc trường hợp quy định tại Điều 33 và Điều 37 của Luật này thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội.

3. Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định chi tiết về điều kiện, thời gian, mức hưởng của các đối tượng quy định tại Điều 24 và khoản 1 Điều 31 của Luật này.”

    Vậy trong trường hợp của bạn, nếu bạn đủ điều kiện hưởng thai sản thì mức hưởng của bạn là 6 tháng nghỉ thai sản bạn sẽ được hưởng 100% lương căn cứ theo lương tham gia bảo hiểm xã hội. Thời gian này bạn vẫn sẽ được coi là thời gian làm việc để hưởng ngày nghỉ phép hằng năm.

    Ngoài ra bạn còn được hưởng trợ cấp một lần sau sinh, cụ thể căn cứ theo điều 38 Luật bảo hiểm xã hội 2014:

    Điều 38. Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi

“Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.”

    Mức hưởng cụ thể của bạn là 2.600.000 đồng ( lương cơ sở sắp tới tăng lên là 1.300.000 đồng )

    Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

   Tư vấn chế độ thai sản miễn phí trực tuyến qua tổng đài

   Khi nào được hưởng chế độ thai sản

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới   Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo