Giờ làm việc của người lao động theo quy định của pháp luật

Giờ làm việc của người lao động theo quy định của pháp luậtĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Giờ làm việc của người lao động2 Câu hỏi của bạn về giờ làm việc của người lao động3 Câu trả lời của Luật sư về giờ làm việc của người lao động3.1 1. Cơ […]

Giờ làm việc của người lao động theo quy định của pháp luật
Đánh giá bài viết

Giờ làm việc của người lao động

Câu hỏi của bạn về giờ làm việc của người lao động

     Chào Luật sư, tôi có một vấn đề muốn nhờ Luật sư giải đáp: tôi làm bảo vệ ở công ty A. thời gian làm việc của tôi như sau: 1 tháng làm 20 ngày, nghỉ 10 ngày. Giờ làm việc: ngày đầu tiên làm từ 7h sáng hôm nay đến 7h sáng hôm sau (24 tiếng), hôm sau làm từ 8h sáng đến 16h chiều. Tức là một tuần tôi làm 60 giờ chứ không phải là 48 giờ theo quy định của luật. Công ty cũng không quy định gì về giờ làm thêm. Vậy tôi muốn hỏi công ty quy định giờ làm của tôi như thế có trái quy định không?

     Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về giờ làm việc của người lao động

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về giờ làm việc của người lao động, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về giờ làm việc của người lao động như sau: 

1. Cơ sở pháp lý về giờ làm việc của người lao động

2. Nội dung tư vấn về giờ làm việc của người lao động

     Qua câu hỏi của bạn, chúng tôi hiểu rằng bạn đang thắc mắc về thời giờ làm việc của người lao động, cụ thể là việc công ty quy định về giờ làm việc của bạn như vậy có trái pháp luật hay không. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2.1. Giờ làm việc của NLĐ theo quy định của pháp luật

     Điều 104 quy định về giờ làm việc của NLĐ như sau:

Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần. 

     Như vậy, giờ làm việc bình thường của NLĐ là không quá 08h/ngày. Vì thông tin bạn cung cấp không nêu rõ hợp đồng làm việc của bạn có quy định giờ làm việc theo tuần hay không. Nếu quy định giờ làm việc theo tuần thì giờ làm việc không quá 10h/ngày nhưng cũng không được phép vượt quá 48h trong một tháng. 

Trường hợp làm thêm giờ: được quy định tại khoản 2 Điều 106 BLLĐ 2012

2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Được sự đồng ý của người lao động;

b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.

   Khi muốn NLĐ làm thêm giờ thì công ty phải thông báo cho NLĐ biết và phải có sự đồng ý của NLĐ. trường hợp làm thêm giờ thì phải bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày. Do đó, việc công ty bạn quy định bạn làm việc từ 7h sáng hôm nay đến 7h sáng hôm sau và việc bạn làm 60 giờ/tuần là vi phạm quy định pháp luật.

Giờ làm việc của người lao động

Giờ làm việc của người lao động

2.2. Xử phạt vi phạm khi quy định sai giờ làm việc của NLĐ

    Khoản 3 và 4 Điều 14 Nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt người sử dụng lao động khi quy định sai giờ làm việc bình thường và giờ làm thêm của người lao động như sau:

3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Thực hiện thời giờ làm việc bình thường quá số giờ làm việc theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật lao động;

b) Huy động người lao động làm thêm giờ mà không được sự đồng ý của người lao động, trừ trường hợp theo quy định tại Điều 107 của Bộ luật lao động.

4. Phạt tiền từ 25.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động huy động người lao động làm thêm giờ vượt quá số giờ quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 106 của Bộ luật lao động hoặc quá 12 giờ trong 01 ngày khi làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hằng tuần

Kết luận: NSDLĐ không được phép quy định giờ làm việc bình thường quá 8h/ngày, trường hợp quy định giờ làm việc theo tuần thì không được quá 10h/ngày, 48h/tuần. Nếu vi phạm, NSDLĐ có thể bị xử phạt hành chính từ 20 triệu – 25 triệu đồng.

Bài viết tham khảo

      Để được tư vấn chi tiết về thời giờ làm việc nghỉ ngơi của bảo vệ, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

       Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Huyền Diệu